Ngày 13 Tháng 6, 2013 | 01:28 PM

"Bà trùm" cầm đầu đường dây mua bán phụ nữ bị bắt sau 20 năm lẩn trốn

"Bà trùm" cầm đầu đường dây mua bán phụ nữ bị bắt sau 20 năm lẩn trốn
  MỚI NHẤT

Chân dung đối tượng mua bán người, sau đó đã được các trinh sát dựng lên: Hương trước đây từng là giáo viên, vì mâu thuẫn vợ chồng và cuộc sống khó khăn, Hương theo Minh bỏ nhà sang Trung Quốc lấy chồng.

 
"Bà trùm" cầm đầu đường dây mua bán phụ nữ bị bắt sau 20 năm lẩn trốn 1
 
Sáng 10/6, Đội Phòng chống tội phạm mua bán người và tệ nạn xã hội thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Phú Thọ, thực hiện lệnh bắt Trần Thị Hương (SN 1965, trú tại khu 3, thị trấn Mỏ, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ). Kẻ cầm đầu đường dây đưa phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc lấy chồng này bị bắt giữ sau 21 năm sinh sống ở nước ngoài.

Trong 5 nạn nhân bị lừa bán đến thời điểm này chỉ có duy nhất trường hợp của Triệu Thị V (SN 1972, trú tại Thanh Sơn) đã trở về Việt Nam, số còn lại hiện đang phải làm vợ lẽ của những người đàn ông Trung Quốc.

Sáng 10/6, khi biết Hương bị bắt giữ, nạn nhân V đã có mặt tại cơ quan công an nhận diện đối tượng gây án. Cách đây 20 năm, nạn nhân V gặp Minh, người phụ nữ cùng quê ở Thanh Sơn. Trước những lời dụ dỗ ngon ngọt của Minh, cô gái người đã sập bẫy. V được Minh đưa sang Trung Quốc giao cho Hương, sau đó bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc hơn V vài chục tuổi, cũng từ đây bắt đầu một cuộc sống tủi nhục, sống không bằng chết.

Nạn nhân V kể bị gia đình nhà chồng đối xử tàn ác, bị coi như một nô lệ. Ban ngày, V phải làm việc quần quật, tối đến lại trở thành nô lệ tình dục cho người chồng già. V không được ra ngoài và ba đứa con liên tiếp chào đời. Năm 2012, V đã bỏ trốn về nước. Ngần ấy thời gian đã qua đi nhưng di chứng của những trận đòn thừa sống thiếu chết của người chồng tàn ác vẫn ám ảnh V khôn nguôi…

Qua công tác quản lý địa bàn, Thượng tá Đào Diệu Sơn, Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Phú Thọ có được thông tin về sự trở về của V. Một tổ công tác được cử vào Thanh Sơn gặp gỡ V. Gần 20 năm với bao thăng trầm và biến cố của đời người, V lúc quên, lúc nhớ nên thông tin mà Đội phòng chống tội phạm mua bán người và tệ nạn xã hội có được không nhiều. V chỉ biết rằng người phụ nữ đưa chị sang Trung Quốc lấy chồng tên là Minh và Hương, còn cụ thể ở địa chỉ nào thì không rõ.

Giữa lúc đang bế tắc thì tổ công tác của Thượng tá Đào Diệu Sơn có được một thông tin rất quan trọng. Một đối tượng trong đường dây mua bán người bị bắt giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ, trong quá trình ghi lời khai đã khai ra mối quan hệ với Trần Thị Hương.

Chân dung đối tượng mua bán người, sau đó đã được các trinh sát dựng lên: Hương trước đây từng là giáo viên, vì mâu thuẫn vợ chồng và cuộc sống khó khăn, Hương theo Minh bỏ nhà sang Trung Quốc lấy chồng. Trước thời điểm nạn nhân V bỏ trốn về nước, Hương vẫn lén về Việt Nam thăm người mẹ đã ở tuổi 70. Vậy nhưng khi biết V đã về nước tố cáo hành vi phạm tội của Hương thì đối tượng này im hơi, lặng tiếng. Hơn một năm qua, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ vẫn không quản vất vả, ngày đêm thu thập thông tin về Hương. Ngày 10/6, Hương về Việt Nam thăm mẹ đẻ liền bị bắt giữ. Từ đây toàn bộ vụ án đã được làm sáng tỏ.

Theo Xuân Anh
ANTĐ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC