Ngày 25 Tháng 7, 2013 | 02:13 PM

Anh đánh chết em trai vì bị 'cướp' gạo

Anh đánh chết em trai vì bị 'cướp' gạo
  MỚI NHẤT

Thấy người em chặn đường đòi đưa số gạo vừa đi xát về, Hải không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn. Hải đánh em đến tử vong bằng gậy.

Theo bản án sơ thẩm ngày 24/7 của TAND Hà Nội, Nguyễn Bá Hải (51 tuổi) là anh trai của Nguyễn Bá Phương (47 tuổi), trú ở huyện Thường Tín.

Anh đánh chết em trai vì bị 'cướp' gạo 1
Vẻ ngờ nghệch của Hải trước tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Khoảng 18h ngày 10/8/2012, Hải cùng mẹ mang thóc đi xát gạo. Sau khi xát xong, Hải đạp xe đèo tải gạo về. Lúc này ông Phương đang ngồi trên hè chạy ra chặn xe đạp của Hải lại, trên tay cầm một đoạn gậy gỗ, một con dao.

Anh Phương cầm dao giơ lên nói “Đưa gạo đây…”, nhưng Hải không đồng ý. Thấy vậy, người em này vứt con dao xuống đất, dùng tay giằng tải gạo của Hải, làm xe đạp và tải gạo đổ xuống đất. Anh Phương cầm đoạn gậy gỗ vụt vào người Hải, thì bị anh trai giằng được.

Hải cầm đoạn gậy gỗ vụt liên tiếp 4-5 phát vào đầu Phương làm nạn nhân ngã. Hải tiếp tục dùng dậy vụt nhiều phát vào đầu người em cho đến khi anh Phương nằm im, sau đó vứt gậy gỗ rồi bỏ ra vườn hái rau.

Khoảng 19h cùng ngày, người mẹ về nhà thấy Phương nằm ở ngõ cùng chiếc xe đạp và tải gạo, liền kêu cứu, còn Hải bỏ trốn. Phương tử vong, còn Hải sau đó bị bắt.

Kết quả trưng cầu giám định pháp y tâm thần Trung ương đối xác định trước, trong và sau khi phạm tội Hải có mắc bệnh tâm thần.

Tòa đã tuyên phạt Hải 4 năm tù tội Giết người.

Theo Ngôi sao

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC