Ngày 12 Tháng 6, 2020 | 01:26 PM

Án phạt cho gã bác ruột đồi bại dâm ô cháu gái mới 7 tuổi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Với cáo buộc dâm ô hai bé gái mới 7 tuổi, Nguyễn Văn Cương đã bị TAND huyện Ứng Hòa (Hà Nội) tuyên phạt 4 năm tù giam.

Sáng 12/6, TAND huyện Ứng Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cương (SN 1974, trú tại xã Phù Lưu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) 4 năm tù giam về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Do các nạn nhân đang còn nhỏ tuổi nên tòa án quyết định xử kín, chỉ những người được tòa án triệu tập mới được vào phòng xét xử.

Theo cáo trạng, một buổi chiều tháng 7/2019, cháu N.P.N (SN 2011) rủ bạn là cháu bé N.L.A (SN 2012) đến nhà bác ruột của mình chơi. Tại đây, Cương nhờ hai cháu đấm lưng cho mình. Do hai cháu mải xem ti vi nên không để ý việc Cương nhờ. Thấy vậy, Cương cầm tay cháu N kéo xuống để đấm lưng cho mình. Khi đó, cháu N cũng kéo tay A xuống để cùng đấm lưng cho Cương.

Đấm được một lúc, cháu N kêu mỏi tay nên bỏ ra ngoài ngồi xem ti vi, còn cháu A vẫn tiếp tục đấm lưng cho Cương. Lợi dụng ngây thơ của cháu A, Cương đã dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của nạn nhân. Trên đường về cháu A có kể lại với N việc bị Cương sờ vào vùng nhạy cảm. Nghe A kể, N cho biết cũng từng bị Cương có hành vi tương tự.

Cụ thể, một buổi chiều trước thời gian cháu A bị xâm hại, cháu N có đến nhà Cương chơi. Khi đó, Cương gọi cháu N vào buồng và tụt quần nạn nhân rồi dùng tay phải sờ vào bộ phận sinh dục. Lợi dụng lúc Cương có điện thoại, cháu N kéo quần lên bỏ ra ngoài.

Án phạt cho người bác đồi bại dâm ô với cháu ruột mới 7 tuổi - Ảnh 2.

Việc bị xâm hại tình dục sẽ để lại những ám ảnh dai dẳng trong cuộc đời các bé (ảnh minh họa)

Ngoài hai nạn nhân trên, cáo trạng còn xác định có một nạn nhân nhí nữa cũng có dấu hiệu bị dâm ô nhưng do gia đình nạn nhân bất hợp tác nên cơ quan chức năng chưa làm rõ được hành vi của Cương. Theo đó, qua lời khai của cháu N.T.L (SN 2006) khai bị Cương xâm hại tình dục khoảng 6 lần. Lần đầu khi cháu L được khoảng 5 tuổi; lần thứ 2 và 3 khi cháu L đang học lớp 3; lần thứ 5 và 6 khi cháu L nghỉ hè chuẩn bị học lớp 7. Trong đó, 2 lần lúc 5 tuổi và lần thứ 5 có cháu N.T.H (SN 2008, em họ cháu L) đi cùng. Đáng chú ý, lần thứ 5 thì H cũng bị Cương xâm hại.

Đặc biệt lần gần nhất là sáng 27/6/2019, cháu L và N có đến nhà Cương chơi. Tại đây, Cương kéo cháu L vào phòng ngủ của mình rồi cởi quần áo của cả hai người rồi nằm đè lên cháu L.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định pháp y tình dục đối với cháu L. Tuy nhiên, gia đình cháu L không đồng ý đưa con đi giám định. Cơ quan điều tra đã ra các quyết định dẫn giải bị hại đi giám định đối với cháu L và cùng chính quyền địa phương tổ chức thi hành. Gia đình cháu L không hợp tác làm việc nên cơ quan điều tra không đưa nạn nhân đi giám định được.

Đối với cháu L, do không có kết luận giám định xác định tình trạng cơ quan sinh dục, nhân chứng là cháu H không hợp tác khai báo, bản thân Cương phủ nhận nên không đủ căn cứ kết luận cháu L bị xâm hại.

Do vậy, cơ quan công tố cáo buộc, Cương đã có hành vi dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của cháu N và cháu A (hai nạn nhân đều dưới 16 tuổi, ở hai thời điểm khác nhau). Đối chiếu với quy định của pháp luật hình sự thì hành vi của Cương phạm tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" được quy định tại điểm b, c (khoản 2, Điều 146, BLHS 2015).

Là người có mặt tại phiên xử kín, chị Th (mẹ cháu A) cho biết, tại phiên xử, Cương đã không thành khẩn khai báo mà luôn phủ nhận hành vi của mình đã gây ra cho các cháu nhỏ. Tuy nhiên, HĐXX phiên sơ thẩm xác định, căn cứ lời khai của người làm chứng, bị hại, những tình tiết có trong hồ sơ vụ án, có đủ căn cứ kết luận Cương có hành vi dâm ô đối với các nạn nhân. Sau khi xem xét toàn diện các chứng cứ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cương 4 năm tù giam về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Bình Minh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC