Ngày 7 Tháng 4, 2018 | 09:41 AM

An ninh Tân Sơn Nhất 'tóm' khách ngoại giấu 1 kg vàng trong cục xạc

  MỚI NHẤT

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện hành khách vận chuyển vàng trái phép ra nước ngoài.

Nguồn tin riêng của PV Giao thông cho biết lực lượng an ninh hàng không (ANHK) sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một nam hành hành khách vận chuyển vàng trái phép ra nước ngoài.

Cụ thể, trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay tại ga đi quốc tế, cảng hàng không (CHK) Tân Sơn Nhất, nhân viên kiểm soát An ninh hàng không, Đội An ninh soi chiếu quốc tế thuộc Trung tâm ANHK Tân Sơn Nhất đã phát hiện 1 cục sạc pin dự phòng trong hành lý xách tay của ông H.Y.I., quốc tịch Hàn Quốc, hành khách trên chuyến bay VJ864, chặng bay từ TP.HCM đi Incheon có dấu hiệu nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, an ninh sân bay nhận định có một khối vàng được ngụy trang tinh vi dưới lớp vỏ của cục sạc pin dự phòng. Ngay sau đó, lực lượng ANHK Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra trực quan và xác định bên trong cục sạc pin dự phòng chứa 1 thỏi vàng nguyên khối có trọng lượng 1 kg, trên bề mặt có khắc dòng chữ SUISSE IKLO FINE GOLD.

Hành khách này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc vận chuyển khối vàng nói trên. Lực lượng ANHK đã quyết định chuyển giao vụ việc cho Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất điều tra, xử lý.

Theo Giao thông

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC