Ngày 19 Tháng 3, 2015 | 08:30 AM

Án mạng từ cuộc điện thoại

Án mạng từ cuộc điện thoại
Bị cáo Tịnh và Hiếu tại phiên toà.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nạn nhân về nhà ngủ nhưng đến sáng hôm sau được gia đình phát hiện thấy co giật nên đưa đi cấp cứu, rồi tử vong sau đó do bị vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não.

Ngày 18/3, Phạm Đức Tịnh, SN 1993 và Nguyễn Đức Hiếu, SN 1997 cùng trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, Nghệ An bị TAND tỉnh xét xử tội danh Giết người.

Theo cáo trạng, đêm 13/9/2014, Phạm Đức Tịnh và Nguyễn Đức Hiếu đến nhà chị Thương chơi. Lúc mọi người đang nói chuyện thì Nguyễn Đình Hùng (24 tuổi) gọi vào máy điện thoại của chị Thương.

Chị Thương không nghe mà chuyển máy cho Tịnh. Trong cuộc nói chuyện, giữa hai người đàn ông là bạn bè này đã xảy ra to tiếng, hẹn gặp nhau tại cổng trạm Thí nghiệm (thuộc phường Quang Tiến) để "giải quyết".

Khoảng 22h30 phút ngày 13/9/2014, Tịnh, Hiếu và Đinh Tiến Dũng (SN 1986) đến gặp Hùng. Giữa Tịnh, Hiếu và Hùng có xảy ra cãi vả to tiếng. Hùng lấy một gậy tre đã chuẩn bị từ trước đuổi đánh Hiếu khiến Hiếu bỏ chạy. Hùng đuổi theo thì anh Dũng ôm lại can ngăn và lấy gậy đi.

Hiếu thấy anh Dũng lấy được gậy của Hùng nên chạy lại đấm, đạp Hùng. Hùng đi lấy con dao nhọn để ở giỏ xe đạp đuổi chém Hiếu thì bị Tịnh dùng gậy đánh nhiều nhát vào đầu, tay. Sau khi tước được con dao trên tay Hùng thì nhóm của Tịnh bỏ về.

Hùng về nhà ngủ. Đến sáng hôm sau Hùng được gia đình phát hiện bị co giật nên đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó do bị vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não. Sau khi Hùng chết, Tịnh và Hiếu đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối cãi. HĐXX tuyên phạt Phạm Đức Tịnh 15 năm về tội giết người, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 108 triệu đồng. Với tội gây rối trật tự công cộng, Nguyễn Đức Hiếu bị tuyên phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 18 tháng.

Hồ Hà

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC