Ngày 8 Tháng 9, 2013 | 10:17 AM

Ám ảnh con gái bị bắt cóc, đoạt mạng hàng xóm

Ám ảnh con gái bị bắt cóc, đoạt mạng hàng xóm
  MỚI NHẤT

Sợ con gái bị bắt cóc, Giàng Mí Và tất tưởi đi tìm. Con gái đã về, nhưng nỗi sợ còn ám ảnh, khiến Và trở thành kẻ giết người chỉ vì câu chửi vu vơ của nạn nhân...

Ám ảnh con gái bị bắt cóc, đoạt mạng hàng xóm 1
Bị cáo Giàng Mí Và

Đi tìm con gái vì nghi bị bắt cóc...

Khoảng 21h ngày 13/02/2013, Giàng Mí Và (SN 1975, trú tại bản Pó Qua, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đi uống rượu về, không thấy con gái là Giàng Thị Mỷ (SN 2001) ở nhà. Thực ra, cô con gái 12 tuổi của Và đã bắt đầu đến tuổi dậy thì, biết hẹn hò với bạn trai, lén lút đi chơi vụng.

Và lo sợ có kẻ đã bắt cóc con gái mình bán sang Trung Quốc nên sùng sục đi tìm. Theo thói quen của người vùng cao, ra khỏi nhà Và thủ 1 con dao nhọn (dài khoảng 30cm, rộng khoảng 03cm) và 01 chiếc điện thoại di động để soi đường đi tìm con gái.

Khi đi đến đỉnh đồi phía sau nhà thấy cháu Mỷ đi chơi về, Và quát: “Mày đi đâu về? Đi về nhà đi mẹ mày đang tìm”. Sau đó Và tiếp tục đi và chửi bâng quơ, tình cờ khi đó Hờ Mí Sình (SN 1977, cùng bản) cũng đang say rượu nên nghe thấy Và chửi bèn “bắt lời” chửi vóng lên: “Tìm, tìm cái đầu b…”.

Lập tức, hai gã say rượu kẻ đứng dưới đường, người ở đỉnh đồi chửi bới nhau ầm ĩ. Và cho rằng Sình sẽ bắt cóc con gái mình mang đi bán nên soi đèn pin lần xuống đường xem sao. Đến nơi, Và thấy Sình cùng vợ là Già Thị Chá đang đứng gần nhau, Và cầm dao giơ lên về phía vợ chồng Sình và nói: “Vợ chồng mày muốn chết không, tao sẽ giết chết bọn trộm cắp người như chúng mày”.

Dọa chơi cho oai, Và quay lại đi theo đường mòn về nhà mình, khi đi được khoảng 15m thì bỗng thấy Sình đuổi theo, túm áo Và kéo giật lại và nói: “Nếu mày nhìn thấy tao lấy trộm con gái mày, hay ai nhìn thấy thì bảo ra đây nói chuyện với tao”.

Vô cớ đoạt mạng hàng xóm

Nghĩ Sình đến đánh mình, tay phải Và cầm con dao đâm ngược qua vai về phía sau nhưng không trúng. Và lại vòng tay qua mạng sườn phải của mình, trong tư thế mũi dao quay về phía sau, cổ tay vặn ngược về phía sau, dùng dao đâm một nhát trúng vào mạng sườn phải của Sình.

Nghe thấy Sình kêu lên “Ối mẹ ơi”, Và mới biết mình đã đâm trúng người Sình nên cầm dao chạy thẳng. Đến khe nước gần nhà, Và dùng điện thoại soi vào thấy mũi dao có dính máu liền vứt con dao xuống vệ đường rồi đi về nhà, nói lại việc mình dùng dao đâm trúng Sình cho vợ nghe. Vợ con Và đã đưa Và đến nhà anh Vừ Mí Sử (là công an viên xóm Pó Qua) để báo cáo vụ việc.

Về phía chị Già Thị Chá, sau khi thấy chồng bị Và đâm thương tích, chảy nhiều máu nên đã cởi áo ngoài băng bó vết thương cho Sình rồi chạy đến nhà anh Hoàng Thiên Páo (cán bộ y tế thôn bản) nhờ anh Páo đến cứu giúp. Nhưng khi mọi người đến nơi, Hờ Mí Sình đã tử vong do trụy tim mạch. Sau khi gây án, vợ con Và đã bồi thường cho gia đình nạn nhân tiền và hiện vật trị giá 19.920.000 đồng.

Vừa qua, TAND tỉnh Hà Giang xét xử sơ thẩm vụ án đã tuyên phạt bị cáo Giàng Mí Và mức án 10 năm tù về tội Giết người; ngoài mức bồi thường dân sự cho gia đình bị hại, tòa còn tuyên buộc bị cáo phải cấp dưỡng nuôi 3 con nhỏ của bị hại đến khi đủ 18 tuổi với mức cấp dưỡng hàng tháng 100 ngàn đồng/một cháu mỗi tháng.

Theo PLVN

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC