Ngày 4 Tháng 3, 2011 | 08:20 AM

Tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội:

Ai khiến ông Trịnh Xuân Tùng bị chấn thương?

Ai khiến ông Trịnh Xuân Tùng bị chấn thương?

GiadinhNet - Ngày 28/2, sau khi bị lực lượng Công an phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) tiến hành kiểm tra, xử phạt về hành vi không đội mũ bảo hiểm, ông Trịnh Xuân Tùng (SN 1958, ở 525 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương đốt sống cổ…

Không đội mũ, bị còng tay
 

Ông Tùng đang được cứu chữa tại BV Việt Đức.

 
Theo đơn khiếu nại của gia đình ông Tùng, trưa 28/2, ông Tùng thuê một người lái xe ôm là anh Phạm Quang Hùng (ở số nhà 14, ngõ 26, phố Kim Hoa, phường Phương Liên, quận Đống Đa) chở đến Bến xe Giáp Bát. Theo kế hoạch, ông Tùng hẹn một người bạn ở bến xe để cùng bắt xe đi vào Nam. Tại cổng bến xe, ông Tùng tháo mũ bảo hiểm, lấy điện thoại ra định gọi xem bạn mình đã đến chưa thì lực lượng công an làm nhiệm vụ giữ trật tự ở bến xe xuất hiện.
 
Anh Hùng kể lại, khi xe của anh chuẩn bị vào bến thì một công an tên là Nguyễn Văn Ninh chạy ra chặn đầu xe. Cùng lúc này mấy anh tự quản chạy ra giữ xe. Sau đó, họ đưa hai người vào bến để lập biên bản xử phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm. Sau khi lập biên bản, công an yêu cầu anh Hùng ký nhưng anh không đồng ý. Anh Hùng cho rằng khi đó anh vẫn đội mũ bảo hiểm, chỉ có ông Tùng ngồi sau là không đội. Anh Hùng tranh luận rằng mình không thể quản lý được người ngồi sau, nếu họ bất ngờ bỏ mũ bảo hiểm ra. Lúc này, hai bên có lời qua tiếng lại với nhau. Khi ông Tùng vào can thiệp thì bị một số cán bộ tự quản lao vào xô đẩy, khống chế, đè nghiến xuống đất. Anh Hùng bị một người giữ lại. Đến lúc mọi người giãn ra, anh Hùng thấy ông Tùng đã nằm sõng soài dưới đất, hai tay bị còng.
 
Ông Bạch Chí Cường - bạn ông Tùng cũng cho biết, trưa ngày 28/2, ông ra bến xe để mua vé đi vào Nam cùng ông Tùng. Khi đang ở quầy mua vé, ông nhận được điện thoại của ông Tùng nói đang ở cổng bến xe và gặp rắc rối. Khi ông Cường ra tới nơi thì thấy  ông Tùng đang gạt tay anh Ninh ra và nói: “Anh là công an, anh không thể xử sự như vậy được”.
 
Anh Ninh dùng dùi cui phang vào gáy ông Tùng, cùng lúc đó một số cán bộ tự quản lao vào khoá trái tay nạn nhân. Ít phút sau, một xe ôtô của công an phường đến đưa ông Tùng về đồn. Đến khoảng 21h cùng ngày, ông Minh là người nhà của ông Tùng đến trụ sở công an phường Thịnh Liệt thì thấy ông Tùng bị còng tay vào ghế, nằm nhoài trên ghế. Sau đó, 4 cán bộ công an đưa ông Tùng đi cấp cứu trên xe tải của phường.
 
Sẽ điều tra làm rõ
 
Chiều ngày 2/3, Thượng tá Trần Văn Tỉnh- Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra và từ chối cung cấp các chi tiết liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, ông Tỉnh cũng cho hay, tin ban đầu ông nắm được qua báo cáo của cán bộ Công an phường Thịnh Liệt thì đây là sự việc chống người thi hành công vụ. “Trước mắt, Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác Trung tá Nguyễn Văn Ninh để phục vụ công tác điều tra”, Thượng tá Tỉnh nói.
 
Ngày 2/3, Đại tá Nguyễn Đức Chung- Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, chiều 1/3, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã nhận được thông tin ban đầu về sự việc. Ông Tùng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng dập hai đốt sống cổ. Sau đó ông Tùng tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Việt Đức. Hiện tại, Đại tá Chung sẽ là người trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ việc.  Công an Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Hoàng Mai tạm đình chỉ công tác với Trung tá Nguyễn Văn Ninh cùng những cá nhân liên quan để phục vụ công tác điều tra. Theo Đại tá Chung thì điều quan trọng cần thực hiện trước tiên là bảo vệ sức khỏe của ông Tùng.
 
Chiều 2/3, ông Chung đã có mặt tại Bệnh viện Việt Đức thăm hỏi gia đình ông Tùng và đề nghị bệnh viện tạo mọi điều kiện chạy chữa cho nạn nhân. Theo đề nghị của cơ quan công an, một phó giám đốc của Bệnh viện Việt Đức đã trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho ông Tùng vào trưa 2/3. Ông Tùng đã bước đầu qua cơn nguy hiểm.
 
Đại tá Chung cho hay, trưa 2/3, CQĐT cũng thực hiện lấy lời khai của hai nhân chứng vụ việc là ông Phạm Quang Hùng và ông Bạch Chí Cường. Tuy nhiên, hiện có một số mâu thuẫn trong lời khai giữa các nhân chứng và cán bộ công an có liên quan. Sáng 3/3, việc thực nghiệm hiện trường vụ án đã được tiến hành để phục vụ công tác điều tra.
 
Thanh Sơn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC