Ngày 7 Tháng 11, 2019 | 03:03 PM

9X đau đớn bị chồng hờ lừa cả tình lẫn tiền một cách "ngoạn mục"

GiadinhNet – Vừa muốn tán tỉnh, vừa muốn moi tiền phụ nữ, gã trai không nghề nghiệp một đời vợ dưới vỏ bọc sĩ quan quân đội đã lừa cô gái 9x một cách ngoạn mục.

Ngày 6/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bi cáo Nguyễn Văn Thái (SN 1989, ở Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà Nội) 9 năm 9 tháng tù vì các tội: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Bị hại trong vụ án là chị Vũ Thị Thúy Hằng (SN 1993). Chị Hằng đã bị Thái lừa đau đớn cả tiền lẫn tình cảm.

Là bị hại trong vụ án, chị Hằng không tới dự phiên xử người chồng hờ lừa đảo. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn tha thứ cho người chồng hờ ấy. Trong lá đơn Hằng viết gửi tòa với nội dụng xin tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho Thái vì đứa con chung với kẻ đã lừa gạt mình.

9X đau đớn bị chồng hờ lừa cả tình lẫn tiền một cách ngoạn mục - Ảnh 1.

Bị cáo Thái tại phiên toà ngày 6/11. Ảnh: VnExpress

Được biết, Nguyễn Văn Thái vốn không có nghề nghiệp ổn định, ly thân với vợ đầu sau một một năm kết hôn. Đầu năm 2014, kết bạn qua mạng xã hội với cô gái mới tốt nghiệp cao đẳng tên Thu, Thái nói dối tên Quân, là sĩ quan quân đội, bố mẹ là cán bộ về hưu nên có mối quan hệ để xin việc.

Thái khai vừa muốn tán tỉnh, vừa muốn moi tiền của Thu khi biết chị có nhu cầu xin việc làm. Cuối năm 2014, Thái về nhà chị Thu chơi, nói chỉ cần gia đình đưa trước 50 triệu đồng sẽ lo được cho Thu làm kế toán ở cơ quan công quyền. Gia đình chị Thu tin, đưa tiền.

Sau đó, Thái thuê hai tài xế xe ôm đóng giả bố mình gọi điện thoại cho gia đình chị Thu khoác lác về thủ tục xin việc vào tập đoàn viễn thông lớn và yêu cầu đưa thêm tiền. Tổng cộng, gia đình Thu đã giao cho Thái tới 600 triệu đồng.

Đáng nói, không chỉ lừa tiền của chị Hằng, Thái còn lừa tình cảm. Theo cáo trạng, quá trình quen biết nhau, Thái và chị Hằng có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng.

Tháng 10/2016, chị Hằng phát hiện có thai với Thái nên giục Thái tổ chức đám cưới, đăng ký kết hôn. Do đang có vợ hợp pháp, Thái đã lên mạng xã hội thuê một phụ nữ khoảng 50 tuổi đóng giả là mẹ đến gặp chị Hằng và gia đình xin cưới.

Ngày 25/11/2016, chị Hằng và Thái tổ chức lễ cưới (không đăng ký kết hôn) rồi chuyển về sống với nhau ở Hoàng Liệt (Hà Nội)

Trong quá trình sinh sống, Thái còn mang xe Airblade của chị Thu đi cầm cố lấy 10 triệu đồng. Phát hiện Thái đã có vợ và dùng tên giả, chị Hằng đã yêu cầu Thái trả lại tiền, xe cho mình. Do Thái khất lần không trả nên chị Hằng đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra. Ngày 10/1/2019, Thái bị bắt theo lệnh truy nã.

TAND Hà Nội nhận định, hành vi của Thái đặc biệt nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an, cần xử phạt nghiêm. Song xét nhân thân anh ta tốt, ăn năn, tự nguyện bồi thường, từng nhập ngũ, có đơn xin giảm nhẹ hình phạt của bị hại nên toà phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt.

M.H (th)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC