Ngày 5 Tháng 12, 2019 | 03:23 PM

8X thuê người làm giả sổ đỏ chiếm đoạt hơn 6 tỷ

Vinh nhờ một người chưa rõ lai lịch làm giả sổ đỏ rồi lừa các nạn nhân, chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng. 8X này đã bị công an khởi tố, bắt giam.

Ngày 5/12, Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vinh (31 tuổi, ngụ quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

8X thuê người làm giả sổ đỏ chiếm đoạt hơn 6 tỷ - Ảnh 1.

Vinh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, bị can này bị Công an tỉnh Quảng Nam bắt giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cảnh sát, ngày 5/10/2017, Vinh biết bà T.T.M. (55 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho vay tiền nên đến thế chấp giấy tờ ôtô để mượn 50 triệu đồng.

Thấy việc vay tiền dễ dàng, 8X thuê một người chưa rõ danh tính làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mang tên Vinh.

Sau đó, Vinh in sao sổ đỏ giả lừa bà M. để chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng . Theo công an, với hình thức tương tự, 8X đã lừa nhiều nạn nhân ở tỉnh Quảng Nam để chiếm đoạt 5 tỷ đồng .

‘Đại gia’ 83 tuổi giả văn bản của UBND Đà Nẵng lừa đảo 23 tỷ

Bị cáo Biền làm giả các tài liệu văn bản của cơ quan có thẩm quyền để lừa bán các lô đất cho những người có nhu cầu rồi chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng.


Theo Trí thức trực tuyến

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC