Ngày 11 Tháng 7, 2013 | 02:27 PM

4 "nữ quái" đội lốt nhà sư đi lừa tiền công đức

4 "nữ quái" đội lốt nhà sư đi lừa tiền công đức
  MỚI NHẤT

Mặc quần áo màu nâu, cầm theo tờ giấy giả giới thiệu là ni cô, Loan, Triển, Hiền và Hường đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người sùng đạo phật...

4 "nữ quái" đội lốt nhà sư đi lừa tiền công đức 1
Bốn "nữ quái" tại cơ quan công an

Công an phường Yên Phụ cùng quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội đang tạm giữ 4 người phụ nữ gồm: Hà Thị Loan (26 tuổi ở Lạng Sơn), Nguyễn Thị Triển (34 tuổi), Phan Thị Hiền (35 tuổi) và Phan Thị Hường (29 tuổi ở Nghệ An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra tại cơ quan công an, cầm đầu ổ nhóm lừa đảo này là Phan Thị Hiền và Hà Thị Loan. Riêng đối tượng Phan Thị Hiền, theo hồ sơ của Công an thành phố Hồ Chí Minh, Hiền đã có tiền sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản năm 2009. Thủ đoạn lừa đảo của nhóm phụ nữ trên là giả làm người tu hành để xin tiền công đức.

Cụ thể, biết gia đình một người đàn ông 44 tuổi ở Lạng Sơn sùng đạo phật, có gian thờ tự lớn và tập trung nhiều con nhang đến dâng hương, cuối tháng 6, Loan và Triển mặc quần áo nâu đến đây trình tờ giấy giới thiệu đang là sư cô tại một ngôi chùa ở huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) với pháp danh là Diệu Tú, Diệu Linh.

Để lấy lòng tin, cặp đôi này đưa ra bức ảnh cắt ghép chụp chung cùng hòa thượng, trụ trì ở một số ngôi chùa lớn ở Hà Nội cùng một số tỉnh lân cận. Sau cuộc nói chuyện, người đàn ông đã tự nguyện đưa 14 triệu đồng công đức để sửa chùa mà không nhận bất cứ giấy biên lai nào.

Tiếp đó, Loan - Triển đặt may tại TP HCM cho Hiền bộ trang phục giống các nhà sư hay mặc. Một tuần sau, Hiền đến nhà người đàn ông này giới thiệu mới đi du học ngành phật giáo ở Ấn Độ về, pháp danh là Diệu Hiền. Sau khi nghe nhóm sư giả đặt vấn đề cần vay 100 triệu đồng để làm lễ hô thần nhập tượng ở một ngôi chùa, người đàn ông đã gom tiền cá nhân và đi vay được 85 triệu đưa cho họ.

Sáng 4/7, Loan. Hiền và Hường (em ruột của Hiền) xuống Hà Nội lấy nốt số tiền 15 triệu đồng của con gái nạn nhân thì bị người dân và công an phục bắt quả tang.

Theo cơ quan công an, với thủ đoạn trên, ổ nhóm này còn lừa tiền của 2 người khác ở Lạng Sơn, trong đó có một Việt kiều CHLB Đức.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Theo VnMedia

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC