Ngày 30 Tháng 3, 2013 | 11:00 AM

Vụ vợ bí thư xã giết người, đốt xác phi tang chấn động ở Bà Rịa - Vũng Tàu:

300 ngày lần theo giấc mơ lạ vạch mặt hung thủ giết mẹ

300 ngày lần theo giấc mơ lạ vạch mặt hung thủ giết mẹ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những cơn gió thổi qua khu vườn mà vợ ông “quan xã” Kim Long (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) giết người, đốt xác dã man, khiến bất kỳ ai đi qua đây cũng phải rung mình. Tại khu vườn ấy, suốt 10 tháng trời (300 ngày), thủ phạm Lê Thị Hườngn đã dùng làm nơi che giấu tội ác kinh hoàng của mình, đồng thời gieo lên một gia đình đang yên ấm hàng loạt nỗi tang thương, chết chóc.

300 ngày lần theo giấc mơ lạ vạch mặt hung thủ giết mẹ 1

Anh Sơn kể lại quá trình tìm mẹ.

 
Nhưng “lưới trời lồng lộng”, kẻ sát nhân giấu mặt ấy cuối cùngcũng phải lộ diện, khi chính con trai nạn nhân, anh Nguyễn Hải Sơn tiết lộ, anh cũng gia đình đã bí mật hướng nghi ngờ vào bà Hường bắt đầu từ lúc những người trong gia đình bắt gặp hàng loạt giấc mơ…
 
Nghi ngờ kẻ thủ ác có đồng phạm
 
Anh Nguyễn Hải Sơn cho biết đã được Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu mời lên lấy mẫu tóc để giám định AND cho những mẩu xương thu được ở vườn nhà bà Lê Thị Hường, vợ bí thư xã Kim Long. "Cơ quan điều tra cho biết, xương tìm thấy bị cháy trắng hết nên rất khó giám định, kết quả sẽ lâu. Nhưng chắc chắn đó là xương của mẹ tôi rồi. Nhưng đến bây giờ, tôi vẫn thắc mắc là một mình bà Hường liệu có thể ra tay giết mẹ tôi và đốt xác trong suốt 2 ngày trời mà không ai trong gia đình bà ấy hay biết? Tôi mong cơ quan điều tra sớm điều tra rõ xem có đồng phạm gây án hay không?", anh Sơn cho biết.
Một năm ba cái tang

Chúng tôi tìm về gia đình nạn nhân trong bối cảnh vụ án giết người đốt xác kinh hoàng vẫn “phủ đám mây đen” lên không khí của cả một vùng quê. Đi đến đâu, người ta cũng nghe được những lời bàn ra tán vào trong cuộc trà dư tửu hậu về bà phu nhân “quan xã” máu lạnh Lê Thị Hường. Có người thì thầm thốt lên câu cảm thương cho bà Dương Thị Thủy Bình Hà, người đàn bà hiền lành, tốt bụng chỉ vì cho vay nợ mà mất mạng trong một âm mưu ác độc. Bà ra đi, để lại nỗi đau khôn nguôn cho các con và anh chị em trong gia đình. Những con người ấy, suốt 10 tháng qua đã khóc hết nước mắt vì hai cái tang chồng lên nhau, đồng thời mất ăn mất ngủ tìm bà trong nỗi đau vô vọng.

Kể lại hành trình tìm mẹ “sẽ ám ảnh những người trong gia đình đến hết cuộc đời, anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi) nấc nghẹn: “Tôi còn nhớ rõ từng chi tiết hôm gặp mẹ lần cuối cùng”. Anh Sơn bảo, hôm đó nhằm buổi trưa ngày 14/5/2012, anh, cậu em trai đang theo học trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu cùng bà Hà về nhà. Lúc này, người em trai hỏi xin tiền mẹ để đóng học phí. Tuy nhiên, do trong nhà không còn đủ, bà Hà bảo con: “Chiều mẹ sẽ đi qua nhà bà Hường để lấy tiền nợ rồi hôm sau gửi vào tài khoản cho”.
 
Nghe mẹ nói thế, nhưng anh Sơn cũng không để tâm chú ý lắm. Buổi chiều cùng ngày, sau khi đi làm về nhà, anh không thấy mẹ, chiếc xe máy vẫn dựng trước nhà, song mũ bảo hiểm và quyển sổ ghi nợ thì mẹ đã mang đi đâu mất. Thấy bất an trong lòng, anh Sơn tức tốc sang hỏi thăm nhà hàng xóm thì được mọi người cho biết có nhìn thấy một người phụ nữ đến chở mẹ mình đi, song không biết người ấy là ai... “Chờ thêm một lát vẫn không thấy mẹ về, tôi liền gọi điện thoại cho mẹ nhưng máy không liên lạc được. Đi hỏi thăm khắp lượt nhà người thân, quen cũng chẳng ai biết mẹ đã đi đâu. Quá tuyệt vọng, tôi quyết định lên cơ quan công an trình báo mất tích. Nhưng trình báo thì trình báo thế thôi, chứ nào ngờ buổi ra đi hôm đó cũng là chuyến đi định mệnh, khiến mẹ tôi chẳng bao giờ còn trở về được nữa”, anh Sơn nói trong đôi mắt hoe hoe đỏ.

Một điều bất thường là sau hai ngày bà Hà bị mất tích, thì anh Sơn nhận được một tin nhắn số điện thoại lạ. Nội dung tin nhắn này đến giờ, anh Sơn vẫn còn giữ: “Tí (tức tên anh Sơn hay gọi ở nhà) à! Mẹ có công việc, phải đi giải quyết một số chuyện, mấy anh em đừng lo lắng gì nhé. Khi nào xong việc mẹ sẽ về. Chừng nào xử ông Thanh (chủ tịch xã) với con Thảo (kế toán trưởng - theo anh Sơn) xong mẹ sẽ về. Đừng cho ai biết mẹ liên lạc với con. Công việc ở nhà con cứ để đó mẹ về lo, đừng gọi mẹ. Điện thoại này mẹ mượn”. Sau khi nhắn tin xong, số thuê bao này lập tức khóa máy, không ai gọi được.

Ngỡ mẹ mình vừa liên lạc thật, anh Sơn đưa thông tin số điện thoại để kiểm tra thì được biết đó là số khuyến mại. "Nếu không phải mẹ tôi thì ai là người nhắn tin?. Người này phải biết được số điện thoại của tôi và biết rất rõ sự việc mà mẹ tôi gửi đơn tố cáo. Nên rất có thể tin nhắn này do bà Hường nhắn… ", đến bây giờ đã bình tĩnh lại nên anh Sơn đặt nghi vấn. Nội dung tin nhắn đúng với những gì mà trước đó, mẹ anh đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng tố cáo hàng loạt sai phạm về vấn đề tài chính của UBND xã Kim Long (huyện Châu Đức). Trong đơn, bà Hà còn nêu đích danh một cán bộ, trong đó có ông Mỹ (chồng bà Hường) đã nhiều lần giả chữ ký của người khác để nhận tiền, bỏ túi riêng.

Chừng nửa tháng sau, anh Sơn bấm số điện thoại di động của mẹ để gọi thử thì bất ngờ thấy đổ chuông. Hỏi người sử dụng số điện thoại di động, anh Sơn mới biết là của một người đàn ông hành nghề chạy xe ôm. Quá trình tìm hiểu, anh Sơn biết được, bà Hường là người bán điện thoại di động của mẹ mình cho chủ cửa hàng bán điện thoại ở xã Xuân Mỹ (huyện Cẩm Mỹ) với giá 900 ngàn đồng nên anh Sơn đã trình báo đến cơ quan công an. Căn cứ lời khai của chủ cửa hàng bán điện thoại di động, cơ quan công an triệu tập bà Hường đến làm việc. Bà Hường thừa nhận đã bán chiếc điện thoại nhưng cho rằng: “Lượm được ở nhà khi nhóm bạn ông Mỹ đến ăn nhậu đánh rơi như không thấy ai quay lại tìm nên mang đi bán”.

Từ đây, thông tin về bà Hà hoàn toàn không còn đầu mối nào. “Gia đình tôi quá hoang mang, lo lắng. Tất cả mọi người đều bỏ hết công việc, cầm ảnh mẹ đi khắp các huyện của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi thăm nhưng không có tin tức gì. Nỗi đau chồng chất nỗi đau. Trong thời gian này, bố tôi vì quá thương nhớ mẹ mà lâm bệnh nặng phải về quê ở Nghệ An tìm thầy chữa trị và mất sau đó vài tháng. Ông ngoại của tôi bị tai biến ở Huế, khi nghe tin con gái mất tích cũng bị sốc nặng mà qua đời. Tai họa liên tục ập đến gia đình tôi thê thảm quá. Một năm, anh em tôi phải chịu 3 cái tang", anh Sơn nghẹn giọng.

300 ngày lần theo giấc mơ lạ vạch mặt hung thủ giết mẹ 2

Hung thủ Lê Thị Hường.

Tìm manh mối qua giấc mơ

Mệt mỏi lo liệu hai cái tang, anh Sơn vẫn canh cánh bên lòng tung tích của mẹ mình. Sau khi đã tìm mẹ bằng mọi cách không được, anh bắt đầu “vái tứ phương”, nhờ đến cả thầy bói nhiều nơi để nhờ “soi” giúp xem bà Hà đang ở đâu. “Có thầy nói, mẹ tôi đang đi lang thang về hướng Đông Nam, mọi người đi tìm nhiều ngày không thấy gì. Cũng có thầy nói mẹ tôi đang bị bắt cóc giam giữ…Tôi  nhờ cả nhà ngoại cảm nhưng chẳng ai nói đúng cả”, anh Sơn tâm sự đầy thất vọng. Nhưng đúng vào lúc anh Sơn và gia đình hoang mang, lo buồn nhất, thì câu chuyện đau lòng về mẹ anh lại bắt đầu được “hé mở” những manh mối thông qua những giấc mơ đầy kinh hãi liên tục xuất hiện. Khuôn mặt không giấu xúc cảm dữ dội, anh Sơn kể chính bà Dương Thị Thủy, em gái bà Hà đã nhiều lần mơ thấy chị mình xuất hiện trong giấc mơ, kêu cứu. Giấc mơ này sau đó còn lặp đi, lặp lại nhiều lần với bà Thủy và một số thành viên khác trong gia đình.

Khi phút kinh hãi qua đi, chẳng còn biết bám víu vào đâu nên anh Sơn thử dựa vào giấc mơ ráp nối những tình tiết và suy luận: “Khi đó, tôi nghĩ đó có thể là những lời báo oán về cái chết tức tưởi của mẹ mình. Ở gần hố rác nhà bà Hường, ngay chỗ chôn xương mẹ tôi có chăng một hàng rào dây thép gai. Tiếc là trước đây, khi lại đó hỏi thăm, không ai trong chúng tôi chú ý”. Anh Sơn cũng nhớ lại trước thời gian mất tích khoảng một tháng, bà Hà có đưa cho anh xem một cuốn sổ. Trong đó, bà Lê Thị Hường có ký nhận mượn của bà Hà nhiều lần với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Sau khi bà Hà mất tích cùng quyển sổ ghi nợ, mấy anh em Sơn có đến nhà bà Hường xin lấy tiền thì bà Hường chối biến và chỉ nhận là còn thiếu 12,5 triệu đồng. Khi thấy anh em Sơn đến đòi nhiều lần thì bà Hường lấy lý do: “Cô trả tiền đưa cho cháu lỡ mẹ cháu không đồng ý thì sao? Hay để chờ bà đấy về rồi qua lấy”. Cứ thế, bà Hường cứ khất hẹn cho đến nay mà vẫn chưa trả số tiền còn nợ.

300 ngày lần theo giấc mơ lạ vạch mặt hung thủ giết mẹ 3
300 ngày lần theo giấc mơ lạ vạch mặt hung thủ giết mẹ 4

Nung nấu mối nghi ngờ này trong đầu, đến ngày 15/1 vừa qua, khi hay tin bà Hường dùng dao truy sát hai vợ chồng chủ nợ là ông Nguyễn Chí Hùng (53 tuổi), anh Sơn tin chắc rằng bà Hường có liên quan đến sự mất tích và những giấc mơ lạ lùng của mẹ mình. Tức tốc, anh lên trình báo yêu cầu công an khám xét miệng giếng hoang sát rãnh đất nhà bà Hường để điều tra về sự mất tích của mẹ, song không có kết quả. Không bỏ cuộc, cả đêm hôm đó, anh và mọi người ngủ lại khu vườn và nhờ nhà ngoại cảm xác định vị trí mẹ mình bị sát hại. Sáng hôm sau, mọi người dân xung quanh nghi ngờ địa điểm xấu xác là hố rác, bên hông chuồng gà nhà bà Hường, và thúc giục gia đình anh Sơn đào bới. Cuốc xẻng được đem tới sẵn sàng nhưng do quá mệt mỏi và phải về lo 100 ngày bố mất, nên họ đành bỏ dở cuộc tìm kiếm.

Nhưng “lưới trời lồng lộng”, việc thủ phạm gây nên tội ác man rợ này thuê bác thợ điện tên An về nhà trong cái ngày định mệnh ấy, vô tình đã tố cáo thị. Từ lời khai của ông An cho biết: “Sau khi bà Hà mất tích, ông được bà Hường gọi đến sửa điện. Sau khi kiểm tra, ông phát hiện đường dây điện nằm gần máy bơm nước, trước chuồng gà bị cháy. "Dây điện cháy do dùng quá tải. Tôi chỉ sửa nửa buổi là xong rồi ra về mà không nghi vấn gì”. Sau khi thêm lời khai trên, Công an đã tiến hành phong tỏa hai đầu con đường nhỏ, đồng thời tiến hành khai quật các điểm nghi vấn trong khu vườn.

Sau gần 2 giờ đào xới trên khu đất trống nằm trong vườn trồng xen canh cà phê và tiêu, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy nhiều mảnh xương chậu, xương cổ, răng và đốt sống nằm dưới lớp đất dày từ 10 đến 20 cm, hầu hết bị đập nát và có dấu hiệu bị đốt cháy trước khi chôn lấp. Một số khúc xương có vết cắt ngọt như được chặt bằng lưỡi dao sắc bén. Dù mất mát quá nặng nề nhưng anh Nguyễn Hải Sơn và những người thân của nạn nhân, giờ cũng đã nhẹ bớt phần nào gánh nặng canh cánh bên lòng.

Âm mưu giết người xù nợ không thành
 
300 ngày lần theo giấc mơ lạ vạch mặt hung thủ giết mẹ 5

Vợ chồng ông Hùng kể lại câu chuyện kinh hoàng.

Không chỉ giết bà Hà rồi đốt xác phi tang trong vườn nhà, Lê Thị Hường còn dựng sẵn kế hoạch giết chết hai vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng và bà Phan Thị Nga (cùng SN 1960, ngụ huyện Châu Đức), cũng với mục đích xù nợ. Theo điều tra của cơ quan công an, ngày 15/1 vừa qua, bà Hường hẹn hai vợ chồng ông Hùng đến nhà hứa trả 80 triệu đồng. Đến khoảng 15h cùng ngày, thấy hai vợ chồng chủ nợ đến, bà Hường mời vào nhà, bảo chờ chồng về lấy tiền trả, rồi loanh quanh kêu bà Nga đi nằm nghỉ, bảo ông Hùng ra sau nhà chặt chuối. Khi đi ngang qua chuồng gà, bà Hường bày sẵn thủ đoạn, để nhiều trứng vương vãi rồi bảo ông Hùng nhặt về ăn. Chỉ chờ có thế, thị dùng dao chém nhiều nhát từ phía sau khiến nạn nhân gần đứt lìa cánh tay trái. Nghe tiếng chồng kêu cứu, bà Nga chạy từ trong nhà ra cũng bị bà Hường như một con thú hoang dùng dao bổ vào đầu khiến nạn nhân quỵ xuống. Vợ ông bí thư xã tiếp tục quay sang chém ông Hùng. Tuy nhiên, thấy bà Nga tỉnh dậy chạy ra cổng, nhảy qua hàng rào cầu cứu mọi người, bà Hường đuổi theo chém. Rất may lúc này người dân khu vực đã “giải cứu” hai vợ chồng thoát khỏi bàn tay của kẻ sát nhân.

Nhóm Phóng viên

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC