Ngày 23 Tháng 2, 2020 | 08:02 AM

3 'mẹ mìn' dụ dỗ phụ nữ có thai sang Trung Quốc bán con

  MỚI NHẤT

Ham tiền, Ba, Lý và Tiến đã cấu kết với một "nữ quái" đang sinh sống bên Trung Quốc rồi đưa những phụ nữ đang có thai đi bán con.

3 mẹ mìn dụ dỗ phụ nữ có thai sang Trung Quốc bán con - Ảnh 1.
Trước đó lực lượng CSGT ở Nghệ An đã chặn bắt 1 nữ quái đang đưa 2 thiếu nữ bán sang Trung Quốc.

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Moong Thị Ba (SN 1967, trú tại xã Hữu Lập, Kỳ Sơn, Nghệ An); Xeo Thị Tiến (SN 1982, trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) và Moong Thị Lý (SN 1983, trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Moong Thị Oanh (SN 1987, trú xã Hữu Lập; đang sinh sống tại Trung Quốc) được xác định là cầm đầu, đang bỏ trốn, bị truy nã nên được tách ra làm một vụ án riêng.

Theo cáo trạng, trước đó tháng 3/2018, Oanh từ Trung Quốc về quê chơi. Nghe mẹ mình là Moong Thị Ba nói trong xã có người phụ nữ 33 tuổi mang thai muốn bán con nên Oanh đã nhờ mẹ thuyết phục giúp.

Oanh hứa nếu mẹ thuyết phục được thì sẽ trả cho mẹ 10 triệu đồng còn người bán con được 60 triệu đồng. Sau nhiều lần nói chuyện, Ba cũng dụ dỗ được nạn nhân sang Trung Quốc bán con mình.

3 mẹ mìn dụ dỗ phụ nữ có thai sang Trung Quốc bán con - Ảnh 2.
3 bị cáo Ba, Tiến, Lý tại phiên tòa.

Tháng 5/2018, sau khi nạn nhân sinh được con thì Oanh bán đứa trẻ lấy 4,5 vạn nhân dân tệ (tương đương 48 triệu đồng). Oanh sau đó đưa cho mẹ mình 1 triệu đồng và đưa cho nạn nhân  4 triệu đồng. Số còn lại, Oanh lấy.

Tháng 8/2018, Xeo Thị Tiến cùng Moong Thị Lý liên lạc với Oanh để đưa 2 người phụ nữ sang Trung Quốc bán con.

Quá trình nhóm của Oanh đưa các nạn nhân đi khám thai thì gặp tai nạn khiến 1 người phụ nữ mang thai tử vong. Số còn lại bị thương được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Khi đang chữa trị trong viện thì công an vào kiểm tra và trục xuất cả nhóm về Việt Nam do nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc.

Sau khi về Việt Nam, Oanh đã bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan chức năng đã ra quyết định truy nã.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo Lý và Ba đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Riêng Xeo Thị Tiến chối tội cho rằng mình không rủ rê mà nạn nhân tự nguyện sang Trung Quốc bán con.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Moong Thị Ba, Xeo Thị Tiến 18 tháng tù; Moong Thị Lý 12 tháng tù về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC