Ngày 4 Tháng 11, 2014 | 10:07 AM

3 cán bộ Hải quan ở Quảng Ninh bị bắt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Nguồn tin của phóng viên ngày 3/11 cho biết Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã bắt 3 đối tượng nguyên là cán bộ Hải quan Quảng Ninh để điều tra vì có liên quan đến hoạt động buôn lậu dầu trên biển.

Trước đó, từ những ngày cuối tháng 10, nguồn tin của phóng viên cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ một số cán bộ của Hải quan Quảng Ninh vì có liên quan đến hoạt động buôn lậu dầu trên biển.

Tuy nhiên khi làm việc với phóng viên GĐ&XH thì những cán bộ có trách nhiệm tại Cục Hải quan Quảng Ninh phủ nhận và cho biết không có sự việc trên.

Lực lượng chức năng kiểm tra một tàu chở dầu trên biển (ảnh có tính chất minh họa)

Lực lượng chức năng kiểm tra một tàu chở dầu trên biển (ảnh có tính chất minh họa)

Nguồn tin cho biết các bị can vừa bị bắt gồm Phạm Văn Khương (SN 1970, trú tại phường Trần Phú, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), nguyên Đội trưởng Chi cục Hải quan Cẩm Phả, Quảng Ninh bị khởi tố, điều tra về hành vi buôn lậu và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Người thứ hai là Trần Mạnh Hùng (SN 1974, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), nguyên cán bộ Chi cục Hải quan Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh và Đinh Văn Long (SN 1970, trú tại phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, nguyên cán bộ Chi cục Hải quan Vạn Gia) đã không thực hiện đúng nhiệm vụ giám sát được giao, tạo điều kiện để các đối tượng thực hiện hành vi buôn lậu.

Trước đó, nửa cuối năm 2013, lực lượng chức năng Bộ Công an cũng đã khởi tố vụ án buôn lậu của một doanh nghiệp đã lợi dụng chính sách tạm nhập tái xuất để buôn lậu dầu diesel trị giá hàng triệu USD tại cảng Vạn Gia, Quảng Ninh.

Cũng trong những ngày đầu tháng 11 này, lực lượng của Bộ Công an cũng đã đột kích các kho tập kết hàng lậu khủng của các đối tượng buôn lậu ở vùng biên Móng Cái, ước tính số hàng lậu trị giá hàng chục tỉ đồng.

Từ lâu vấn nạn buôn lậu ở khu vực biên giới Quảng Ninh cả trên đất liền và trên biển luôn luôn “nóng” trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt ở khu vực đường biên có rất nhiều cơ quan giám sát như: Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường, Công an, nhưng không hiểu sao hàng lậu, tàu lậu hàng nghìn tấn vẫn…lọt qua được “con mắt” giám sát của các lực lượng làm nhiệm vụ sở tại?

Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC