Ngày 18 Tháng 10, 2013 | 09:32 AM

2 người Nga rút tiền hàng loạt ngân hàng bằng thẻ giả

2 người Nga rút tiền hàng loạt ngân hàng bằng thẻ giả

Kiểm tra 2 người đàn ông mang quốc tịch Nga, cảnh sát phát hiện trong người họ có hơn 86 triệu đồng cùng hàng chục thẻ nhựa trơn màu vàng nghi là thẻ tín dụng giả.

Ngày 18/10, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an quận 1, TP HCM đang tạm giữ 2 người nước ngoài để điều tra về hành vi sử dụng thẻ tín dụng giả để rút tiền ở hàng loạt điểm ATM trên địa bàn.

Chiều 16/10, 5 nhân viên của ngân hàng ACB thấy 2 người nước ngoài đến các buồng ATM của ngân hàng Techcombank và Viettinbank đặt bên hông nhà sách ở đường Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1 để rút tiền.

2 người Nga rút tiền hàng loạt ngân hàng bằng thẻ giả 1
2 người nước ngoài sử dụng thẻ tín dụng giả rút tiền hàng loạt ngân hàng tại TPHCM

Phát hiện cả 2 có dấu hiệu khả nghi, các nhân viên ngân hàng tiếp cận nhưng họ bỏ chạy. Nghĩ bộ đôi này sử dụng thẻ tín dụng giả để rút tiền nên nhóm nhân viên ngân hàng bắt chuyển giao cho công an làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, 2 người nước ngoài khai nhận là Surkov Dmitry và Debenko Igov (35 tuổi, cùng quốc tịch Nga, lưu trú ở một chung cư trên đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2). Bước đầu 2 người này thừa nhận sử dụng thẻ tín dụng giả rút tiền tại các điểm ATM.

Kiểm tra trong người của Surkov Dmitry và Debenko Igov, lực lượng công an phát hiện hơn 86 triệu đồng cùng 34 thẻ nhựa trơn màu vàng (nghi là thẻ tín dụng giả), 14 thẻ nhựa các loại, hai thẻ tín dụng Nga...

Nhà chức trách đã khám nơi lưu trú của họ thu thêm một số tang vật có liên quan đến vụ án.

Theo Zing.vn/Tri Thức

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC