Ngày 22 Tháng 12, 2019 | 01:08 PM

Bắt giữ 14 "dân anh chị" bao vây bệnh viện để đòi nợ giám đốc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo đó, cơ quan chức năng xác định Đặng Quang Toàn (tự Toàn đen) là người cầm đầu nhóm tín dụng đen này.

Liên quan vụ giang hồ xông vào Bệnh viện Tâm Hồng Phước (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh viện Nguyễn Thế Thử để đòi nợ gây xôn xao dư luận, trưa nay (23/12), Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ 14 nghi can để điều tra về về hành vi cho vay nặng lãi.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, đối tượng Đặng Quang Toàn (tự Toàn đen) là người cầm đầu nhóm tín dụng đen trên. Trước đó, ông Thử có vay nợ của nhiều người trong đó có Toàn đen. Khi ông Thử mất khả năng thanh toán thì đối tượng này nhiều lần tìm ông để đòi nợ.

Bắt giữ 14 dân anh chị bao vây bệnh viện để đòi nợ giám đốc - Ảnh 1.

Toàn đen là đối tượng cầm đầu

 Đỉnh điểm, khoảng 17 giờ chiều qua (21/12), Toàn cùng vợ và 12 người khác đến Bệnh viện Tâm Hồng Phước tìm ông Thử để đòi nợ. Tại đây, nhóm đối tượng này đã có hành vi khống chế và uy hiếp ông Thử.

Bắt giữ 14 dân anh chị bao vây bệnh viện để đòi nợ giám đốc - Ảnh 2.

Vụ giang hồ vây bệnh viện đòi tiền lãnh đạo gây xôn xao dư luận.

Vụ việc khiến cả bệnh viện náo loạn, buộc công an huy động hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường xử lý. Sau đó, vợ chồng Toàn đen cùng 12 người khác bị bắt giữ đề điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Toàn đen khai nhận, ông Thử có mượn của đối tượng này 550 triệu đồng. Sau khi ông Thử không có tiền trả khi đến hạn, đối tượng này đã buộc Giám đốc bệnh viện trên phải chịu tiền phạt và tiền lãi là 25 triệu đồng/ngày.

Được biết, Toàn đen là đối tượng cộm cán, chuyên cho vãi lãi đen ở Đồng Nai. Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC