Ngày 25 Tháng 11, 2015 | 10:05 PM

14 năm tù cho kẻ bán ma túy và cho "con nghiện" sử dụng ngay tại nhà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng ngày 25/11, TAND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) tuyên phạt bị cáo Sung Văn Ta (SN 1985, ở bản Cặt, xã Nhi Sơn) 14 năm tù về 2 tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 7/4/2015, tại bản Cặt, xã Nhi Sơn, tổ công tác Công an huyện Mường Lát phát hiện và bắt quả tang Hà Văn Hoạch (SN 1992) và Hoàng Văn Trần (SN 1972), cùng trú tại xã Tam Chung, huyện Mường Lát về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ một gói nilon màu trắng trong túi quần bên phải Hoạch đang mặc, Hoạch và Trần khai nhận đó là heroin mua của Sung Văn Ta.

 

Bị cáo Sung Văn Ta
Bị cáo Sung Văn Ta

 

Theo đó, khoảng 7 giờ ngày 7/4/2015, Hoạch và Trần rủ nhau và thống nhất góp tiền chung để mua ma túy sử dụng. Hai người góp được 150.000 đồng, Hoạch cầm tiền rồi cùng nhau đi bộ đến bản Cặt, xã Nhi Sơn và tìm đến nhà Sung Văn Ta hỏi mua heroin.

Hoạch hỏi mua Ta một lượng heroin tương đương với số tiền 150.000 đồng, nhận tiền từ tay Hoạch, Ta đi vào trong buồng nhà mình cất tiền rồi lấy từ trong người ra 2 gói heroin bọc trong nilon màu trắng đưa cho Hoạch.

Nhận được heroin, Hoạch và Trần mỗi người dùng một xilanh bơm tiêm mang theo từ trước rồi chia nhau số ma túy vừa mua được sử dụng ngay tại nhà Sung Văn Ta.

Sau khi tiêm xong, Hoạch dùng chiếc điện thoại di động nhãn hiệu NOKIA để cầm cố với Ta lấy heroin sử dụng. Ta nhất trí và cầm chiếc điện thoại mang vào trong buồng cất rồi đi ra đưa tiếp cho Hoạch một gói heroin.

Sau đó, Hoạch bỏ gói heroin vào túi quần đang mặc và cùng Trần quay về, trên đường về nhà thì bị Công an huyện Mường Lát bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Sung Văn Ta đã khai nhận hành vi bán, cầm cố heroin và chứng kiến Hoạch, Trần sử dụng ma túy ngay tại nhà mình.

Ngọc Hưng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC