Ngày 9 Tháng 5, 2018 | 02:10 PM

Vườn hoa 30 m2 trước sân nhà giúp MC Thanh Thảo xả stress

Nữ MC 'Vui cùng Hugo' cảm thấy nhẹ lòng mỗi khi tưới nước, tỉa cành, chăm chút từng nụ hoa nhỏ.

Khoảng sân trước nhà rộng 30 m2 được MC Thanh Thảo xây thêm những bồn đất nhỏ để trồng hoa. Vườn nhà cô hiện có hoa hồng, cẩm tú cầu, ngọc hân, cúc họa mi, huệ tây và một cây khế ngọt.

Trước đây, đều đặn mỗi tuần, Thanh Thảo mua hoa tươi về cắm. Sau đó, nữ MC nảy ra ý tưởng tận dụng khoảng trống trước nhà trồng hoa phục vụ sở thích sống gần gũi thiên nhiên. Làm vườn giúp Thanh Thảo xả stress hiệu quả sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Khởi đầu bằng các loại hoa dễ tính, phù hợp với khí hậu miền Nam; sau vài tháng, khu vườn của Thanh Thảo được làm đầy bằng nhiều giống hoa hồng. Người chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc hồng cho nữ MC là doanh nhân Dạ Thảo, bà xã diễn viên Quyền Linh.

Thanh Thảo chia sẻ ở thời điểm này, cô dành thời gian cho gia đình nhiều hơn công việc, bởi các con đang độ tuổi cần sự quan tâm của cha mẹ. Buổi sáng sau khi chuẩn bị đồ ăn cho hai bé, Thanh Thảo tranh thủ chăm và tưới hoa. Các con của nữ MC xúm xít cùng mẹ tỉa lá úa, bắt sâu cho khu vườn lúc chiều muộn.

Bà mẹ nổi tiếng tiết lộ con gái lớn của cô rất thích hoa nhưng không siêng chăm cây bằng cậu út. Câụ bé thích phụ mẹ tưới nước, nhặt lá khô và quét sân.

''Người bạn nói với tôi: 'Thiền không nhất thiết là ngồi một chỗ mà là tập trung tuyệt đối cho một công việc'. Tôi đã tập trung chăm vườn hoa, vườn rau mỗi ngày để cảm thấy được thư giãn và thoải mái. Ngắm những chiếc nụ bé xinh nở ra thành hoa với hương thơm nhè nhẹ thấy lòng thanh thản đến lạ'', Thanh Thảo tâm sự.

Những đóa hoa trong vườn được Thanh Thảo lựa chọn và cắt mang vào nhà cắm. Nữ MC hạnh phúc vì được làm mới không gian sống bằng những bông hoa do chính tay cô trồng.

Bà mẹ hai con trang trí khu vườn bằng những bức tượng sứ hình con vật. Đây là góc yêu thích của các con Thanh Thảo.

Thanh Thảo cho rằng, rủ các con cùng làm vườn giúp bé trau dồi tình yêu thiên nhiên; biết chăm sóc và tận hưởng thành quả của mình. Con trai Thanh Thảo mới 4 tuổi đã biết đào đất, gieo hạt, tưới nước và chăm chút những mầm nhỏ.

Nữ MC mong muốn có thêm nhiều thời gian để làm đầy khu vườn bằng nhiều loại hoa đẹp. Cô hy vọng sau vài mùa sẽ tích lũy đủ kinh nghiệm để trở thành người thợ làm vườn thực thụ.

Theo Lam Trà

Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC