Ngày 16 Tháng 12, 2013 | 02:46 PM

Vì sao nhà nên quay về mặt đường rộng?

Vì sao nhà nên quay về mặt đường rộng?
  MỚI NHẤT

Nhiều bạn đọc gửi thư có thắc mắc về việc, nếu chọn hướng làm nhà hợp tuổi thì không quay mặt ra đường hoặc ngược lại.

Vì sao nhà nên quay về mặt đường rộng? 1
Ảnh minh họa.

Nhiều bạn đọc gửi thư có thắc mắc về việc, nếu chọn hướng làm nhà hợp tuổi thì không quay mặt ra đường hoặc ngược lại. Thậm chí nhà có hai mặt đường nhưng không dám quay ra đường lớn vì sợ không hợp.

Ví dụ, bạn đọc Lê Nam (tổ 2, khu 6, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh) có chia sẻ: Tôi sinh năm Bính Tý 1936, năm 2014 Giáp Ngọ có làm được nhà không? Nếu năm 2014 không làm được thì năm nào làm được và làm theo hướng nào? Ngôi nhà tôi đang ở là hướng Tây Nam. Trong khi đó, phía Đông và Đông Bắc giáp đường giao thông liên xã. Phía Đông và Đông Nam giáp đường tiểu mạch liên khu phố. Nhưng có trạm y tế 2 tầng giáp với đường tiểu mạch quay lưng sang thửa đất nhà tôi. Phía Tây và Tây Nam cách nhà tôi đang ở khoảng 8m là thửa đất chung. Phía Đông và Đông Bắc, Tây, Tây Nam là nhà dân.

Theo chuyên gia phong thủy, chủ nhà sinh vào năm Bính Tý 1936, sang năm 2014 Giáp Ngọ là 79 tuổi không phạm vào bất cứ hạn nào trong 3 hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu vì vậy hoàn toàn có thể động thổ làm nhà được.

Về hướng nhà, tuổi 1936 phi cung Khảm theo Bát trạch sẽ hợp với các hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Hướng nhà hiện tại Tây Nam đang là hướng tuyệt mệnh so với tuổi của chủ nhà chưa tốt. Khi tiến hành xây mới, nếu được nên xoay nhà theo hướng Đông Nam.

Tuy nhiên, cũng cần phải dựa theo địa thế cụ thể của khu đất để có thiết kế cho phù hợp. Ngôi nhà tốt nhất nên quay về mặt đường rộng rãi, sáng sủa để đón được nhiều sinh khí và có kiến trúc hợp lý chứ không nhất thiết phải quay về hướng tốt nhưng lại chật hẹp, tù túng...

Theo chuyên gia PT Phạm Cương
kienthuc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC