Ngày 2 Tháng 8, 2020 | 08:30 PM

Thử dùng kem đánh răng và chanh để lau tủ nhựa cáu bẩn, bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiếc tủ nhựa đựng quần áo của con qua 7 năm đã cáu bẩn bỗng dưng sáng đẹp như mới chỉ nhờ dùng kem đánh răng và chanh theo cách này.

Trên một diễn đàn về ẩm thực, chị Hương Nguyên đã vui mừng chia sẻ với các thành viên về cách làm sạch tủ nhựa vô cùng hiệu quả chỉ bằng kem đánh răng và chanh. 

Thử dùng kem đánh răng và chanh để lau tủ nhựa cáu bẩn, bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả - Ảnh 1.

Kem đánh răng có tác dụng làm sạch đồ nhựa


Chị Nguyên cho biết tủ nhựa để quần áo của con đã 7 năm. Bình thường chị chỉ biết lau chùi trên mặt tủ và xung quanh. Từ chiếc tủ màu xanh, dần qua 7 năm đã tối màu. Và chị đã thử dùng kem đánh răng làm sạch tủ.

Thử dùng kem đánh răng và chanh để lau tủ nhựa cáu bẩn, bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả - Ảnh 2.

Chiếc tủ đã 7 năm của chị Hương Nguyên

Cách mà chị Hương Nguyên làm sạch tủ nhựa như sau: 

Thử dùng kem đánh răng và chanh để lau tủ nhựa cáu bẩn, bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả - Ảnh 3.

Được chị tháo rời

Đầu tiên, chị đã tháo rời hết các ngăn tủ và mang ra đánh rửa toàn bộ. 

Sau đó, chị làm ướt hết tủ, vắt nửa quả chanh lên mặt tủ, còn nửa quả chà xát xung quanh.  Kem đánh răng xoa đều lên mặt tủ cho kem tan ra. Dùng bàn chải quần áo đánh thật mạnh hết toàn bộ tủ, từ ngoài vào trong. Những chỗ ngóc ngách nhỏ trong tủ thì dùng bàn chải đánh răng cũ để đánh.

Thử dùng kem đánh răng và chanh để lau tủ nhựa cáu bẩn, bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả - Ảnh 4.

Dùng kem đánh răng và chanh để cọ rửa

Những ngăn kéo tủ cũng mang đánh trong ngoài, bề mặt ngoài dùng bàn chải đánh răng đánh để không bị xước mặt tủ và những kẽ của tay kéo được sạch hơn. Khung tủ làm sạch rốc hết nước để khô rồi lau lại cho khô hẳn.

Thử dùng kem đánh răng và chanh để lau tủ nhựa cáu bẩn, bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả - Ảnh 5.

Kết quả là nó đã sáng sạch lại như mới

Kết quả thật ngỡ ngàng. Sau 7 năm sử dụng giờ tủ nhựa của chị đã mới gần như 80-90% so với ban đầu.

Thử dùng kem đánh răng và chanh để lau tủ nhựa cáu bẩn, bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả - Ảnh 6.

Và lại tiếp tục sử dụng

Chia sẻ của chị Hương Nguyên ngay lập tức được hội chị em hưởng ứng và cho biết, ngoài kem đánh răng và chanh, còn có rất nhiều cách để làm sạch tủ nhựa.

Dùng giấm ăn


Thử dùng kem đánh răng và chanh để lau tủ nhựa cáu bẩn, bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả - Ảnh 7.

Các loại hóa chất tẩy rửa thực sự có tác dụng mạnh mẽ trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bám trên tủ nhựa đựng quần áo. Tuy nhiên, chúng để lại mùi khó chịu hoặc bạn e ngại vấn đề an toàn sức khỏe?

Dùng giấm ăn là một gợi ý không tồi. Đây là một nguyên liệu thực phẩm an toàn, không gây hại cho sức khỏe. Chúng rất phù hợp để vệ sinh tủ nhựa trẻ em hay các khay nhựa, hộp nhựa đựng thực phẩm. Axit acetic trong giấm đủ mạnh để làm sạch những vết bụi bẩn bám trên bề mặt tủ nhựa.

Baking Soda


Thử dùng kem đánh răng và chanh để lau tủ nhựa cáu bẩn, bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả - Ảnh 8.


Baking Soda là một chất phụ gia thực phẩm "quyền năng", không những có thể làm sạch, làm trắng vết ố trên tủ nhựa đựng quần áo mà còn khử được mùi nhựa, mùi ẩm mốc của tủ.

Pha bột Baking Soda với nước cho thành hỗn hợp sệt và bôi lên vùng cần làm sạch, để yên trong 15-20 phút. Sau đó dùng miếng bọt biển vệ sinh tủ. Lau sạch lại lần nữa trước khi sử dụng. Bạn có thể mua bột Baking Soda ở các cửa hàng tạp hóa, tiệm làm bánh hoặc siêu thị lớn.

Lưu ý khi vệ sinh tủ nhựa gia đình, bạn nên hạn chế dùng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh vì chúng sẽ ăn mòn nhựa, làm độ bền của nhựa kém đi, thậm chí làm chuyển màu nhựa. Cũng không nên dùng giẻ thô ráp, miếng chùi nồi bằng cước kim loại vì chúng sẽ lại để lại những vết xước trên tủ, làm tủ mất thẩm mỹ, xấu xí.

K.N

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC