Ngày 9 Tháng 9, 2019 | 11:38 AM

'Thế giới thư giãn' trong biệt thự Nha Trang

  MỚI NHẤT

Phòng chiếu phim dưới hầm, bề bơi vô cực trên tầng... giúp chủ và khách thư giãn.

Thế giới thư giãn trong biệt thự Nha Trang  - Ảnh 1.

Tọa lạc trên miếng đất rộng 420 m2, lưng dựa vào vách núi, mặt hướng ra biển, biệt thự được xây dựng với mục đích làm nơi nghỉ dưỡng của gia đình và cho khách du lịch thuê.

Thế giới thư giãn trong biệt thự Nha Trang  - Ảnh 2.

Do mục tiêu là một bất động sản nghỉ dưỡng, kiến trúc sư quyết định thiết kế công trình có tối đa số phòng ngủ cùng thật nhiều không gian trải nghiệm thư giãn.

Thế giới thư giãn trong biệt thự Nha Trang  - Ảnh 3.

Từ đường bước vào biệt thự có hai cách: một là qua cánh cổng dẫn vào phần nhà "chìm" phía dưới (ẩn đằng sau hàng rào đá), hai là qua cầu thang ngoài trời dẫn lên khu nhà "nổi" bên trên. Khu nhà nổi này được xây trên một nền đất cao để có thể hướng tầm nhìn ra biển, vượt qua con đường và khu dân cư phía trước.

Thế giới thư giãn trong biệt thự Nha Trang  - Ảnh 4.

Nhà nổi gồm hai phần chính: một khối nhà có trần rất cao, lắp kính phía trước, ốp đá phía sau và một khối nhà như hộp gỗ treo trên cao, có hệ cửa chớp lớn, có thể đóng mở linh hoạt.

Thế giới thư giãn trong biệt thự Nha Trang  - Ảnh 5.

Còn nếu chia toàn ngôi nhà theo chiều cao, nhà có 5 tầng. Ở tầng thấp nhất, nơi sàn nhà ngang với con đường dẫn vào nhà là gara, khu kỹ thuật, spa và một phòng chiếu phim gia đình có sức chứa khoảng 50 người. Căn phòng này còn có thể biến thành phòng chơi cho trẻ. Ngoài ra, khi cần không gian ngủ, sân khấu hoàn toàn có thể đáp ứng.

Thế giới thư giãn trong biệt thự Nha Trang  - Ảnh 6.

Tầng hai nằm giữa lưng chừng vách núi, đối diện với vách núi đá là một phòng ngủ và nhà tắm lộ thiên. Một khu vườn nhỏ và thảm cỏ bao quanh bên cạnh.

Thế giới thư giãn trong biệt thự Nha Trang  - Ảnh 7.

Tầng ba là khối nhà trần rất cao, nơi có không gian liên thông của bếp, phòng ăn, phòng khách và một khu vực chơi thể thao trong nhà. Cửa kính rộng mở giúp không gian trong nhà trở nên liền mạch với bể bơi ngoài trời.

Thế giới thư giãn trong biệt thự Nha Trang  - Ảnh 8.

Bể bơi rộng 4m, dài 10m, được thiết kế vô cực ở 2 cạnh chiều dài, khiến từ trong nhà nhìn ra thấy bể như nối liền vào biển.

Thế giới thư giãn trong biệt thự Nha Trang  - Ảnh 9.

Tầng lửng nằm trong khối nhà trần cao được tận dụng để đặt hai giường ngủ lớn. Từ đây dễ dàng phóng tầm mắt ra hồ bơi và biển.

Thế giới thư giãn trong biệt thự Nha Trang  - Ảnh 10.

Tầng trên cùng dành toàn bộ cho các phòng ngủ. Hệ cửa kính bên trong và cửa chớp bằng gỗ bên ngoài giúp không gian trong nhà có thể linh động điều chỉnh ánh sáng và gió.

Theo Thái Bình

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC