Ngày 10 Tháng 8, 2020 | 09:59 AM

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m²

  MỚI NHẤT

Rất nhiều người ngưỡng mộ cuộc sống mới của cô gái trẻ Yin Xiao Zhu bởi cô quyết định nghỉ việc ở thành phố, trở về quê để bắt đầu một cuộc sống mới bên ngôi nhà xinh đẹp, khu vườn xanh mát bóng cây.

Yin Xiao Zhu đã từng làm việc ở Hàng Châu. Do quá mệt mỏi với những áp lực của thành phố, tháng 5/2018, Yin quyết định nghỉ việc và trở về quê nhà. Cô gái cùng cha của mình lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà thật đẹp, hiện thực hóa mong muốn từ bấy lâu của cô.

Cô gái xây dựng ngôi nhà giống như một lâu đài màu trắng. Nhờ sự giúp đỡ của nhà thiết kế Shen Mo, ngôi nhà được xây dựng với 7 căn phòng cơ bản, có bể bơi rộng rãi, bãi cỏ xanh mát và khu vườn tuyệt đẹp với đủ các loại cây xanh.

Yin nuôi một con ngựa trắng và quyết định biến không gian sống của mình thành một homestay để phục vụ những vị khách yêu thích không gian nông thôn trong lành. Ngựa giúp cô gái thu hút thêm dịch vụ dành cho khách ghé thăm nhà.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 1.

Ngôi nhà được thiết kế ấn tượng sau khi cải tạo.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 2.

Bãi cỏ cùng chú ngựa được cô gái trẻ nuôi tạo thêm dịch vụ khi muốn kinh doanh homestay tại nhà.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 3.

Toàn cảnh hiện trạng căn biệt thự cùng kh vườn trước khi cải tạo.

Sau khi trở về quê hương, cô cùng người cha của mình lên kế hoạch xây biệt thự dành cho việc kinh doanh, chủ yếu là tạo không gian sống dành cho những người trung tuổi. Trước đây, cô cùng chị gái đi du học, bố của Yin kinh doanh bên ngoài, chỉ có bà sống ở đây. Gia đình 4 người không có nhiều thời gian để đoàn tụ cùng nhau.

Cuối năm 2017, khi bố của cô gái nhập viện do sức khỏe không tốt, cô đã quyết định trở về quê để chăm sóc cho bố và sống cùng mọi người. Cô phát hiện ra một điều rằng, cuộc sống mỗi người không chỉ có sự nghiệp mà còn cần đồng hành cùng các thành viên để cảm nhận được hạnh phúc và vui vẻ trọn vẹn.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 4.

Cổng mái vòm được decor lung linh với đèn Led.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 5.

Khu vực ngoại thất.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 6.

Ngôi nhà đẹp mắt sau khi cải tạo ngoại thất cùng các khu vực chức năng bên trong.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 7.

Cô gái yêu thích cuộc sống sau khi trở về quê.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 8.

Không gian tràn ngập ánh sáng.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 9.

Khu vực ngoài trời được decor ấn tượng.

Căn biệt thự cũ với vẻ đẹp có phần hơi "lỗi mốt" đã được cô cùng bố nhờ KTS thiết kế lại mặt tiền, tạo không gian màu trắng nổi bật hiện đại giữa màu xanh cây cỏ. Cấu trúc nhà khá đơn giản. Trước đây ngôi nhà chủ yếu được làm từ gạch đỏ thông thường và không có các chức năng đặc biệt. Bất kỳ ai cũng có thể biết được ngôi nhà được thiết kế như thế nào.

Tuy nhiên sau khi cải tạo, các khu vực chức năng được thiết kế rõ ràng hơn, tiện lợi hơn. Bên ngoài được thiết kế lại sân vườn, có trồng thêm cây ăn quả, decor lại tiểu cảnh để phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 10.
Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 11.
Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 12.
Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 13.

Các khu vực chức năng đều được decor màu trắng hiện đại.

Từ cổng thiết kế mái vòm bước vào không gian sống, mọi người dễ dàng bị choáng ngợp bởi thiết kế tiểu cảnh ấn tượng, sân bê tông kết hợp với các thảm cỏ. Đặc biệt là có những khoảng bê tông được làm mềm hóa bởi những con hào nhỏ. Từng góc của khu vườn còn có các thảm thực vật, khu vực trồng hoa tạo dấu ấn đặc biệt cho không gian ngoại thất. Cũng nhờ cách trang trí, thiết kế đặc biệt này, ngôi nhà trở thành điểm đến của rất nhiều người.

Bên cạnh phần ngoại thất, không gian trong nhà cũng vô cùng ấn tượng bởi thiết kế theo hơi hướng hiện đại pha chút sắc màu cổ điển.

Toàn bộ tòa nhà bao gồm 3 tầng không thay đổi cấu trúc cũ, các khu vực chức năng đều được thiết kế với gam màu trung tính ấm cúng tạo vẻ đẹp dịu dàng cho không gian sống. Mọi người khi bước vào nhà luôn có cảm giác như được sống trong chính ngôi nhà của mình.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 14.

Khu vực phòng khách được chọn lựa màu trung tính.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 15.

Khu vực phòng ngủ trên tầng áp mái.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 16.

Các không gian chức năng đều được decor đơn giản, thoáng sáng.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 17.

Khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài biệt thự.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 18.

Khu vực ngoại thất với điểm nhấn từ những tiểu cảnh, cây xanh.

Các căn phòng ngủ đều được thiết kế linh hoạt, sáng tạo. Mỗi căn phòng đều có nhiều ánh sáng tự nhiên, có cách trang trí đặc trưng và tạo sự khác biệt với các phòng khác. Mỗi không gian dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh xung quanh.

Phía sau nhà còn được thiết kế không gian mở, là nơi tổ chức những bữa tiệc hay các hoạt động tụ họp vào những ngày cuối tuần cùng bạn bè. Cô gái trẻ cũng vô cùng yêu thích ngắm nhìn khung cảnh xung quanh và tận hưởng những tách trà chiều ấm cúng.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m² - Ảnh 19.

Cô gái yêu thích những giây phút cùng bố làm vườn, dạo bộ quanh nhà.

Mỗi khi rảnh rỗi, cô gái trẻ cùng bố dọn dẹp vườn, trò chuyện, dạo bộ cùng nhau. Yin tâm sự: "Khi tôi làm việc ở Hàng Châu, tôi luôn cảm thấy cô đơn, mọi thứ đều không có gì thân thuộc. Mặc dù tôi có bạn bè ở đó nhưng không có thành viên nào trong gia đình. Tôi luôn về nhà với tâm trạng chán nản, lạnh lẽo, không còn hơi thở cuộc sống. Sau khi trở về quê hương, cuộc sống bên những người thân yêu, trong ngôi nhà tuổi thơ đã được sửa chữa thật đẹp. Đối với tôi, đó mới thực sự là thiên đường".

Theo Nhịp sống Việt

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC