Ngày 19 Tháng 7, 2019 | 04:33 PM

Ông lão "dũng cảm" phá huỷ ngôi nhà cũ 66m² để thiết kế không gian sống sáng tạo

  MỚI NHẤT

Từ vẻ đẹp bên ngoài ngôi nhà đến từng ngóc ngách bên trong đều có chút gì đó "kỳ lạ", cuốn hút đặc biệt đối với người ngắm nhìn hay có dịp ghé thăm.

Ngôi nhà rộng 66m² trước đây của gia đình ông Murphy bị phá hủy. Giải thích về điều này, ông Murphy cho biết, vì không gian sử dụng quá nhàm chán, tổng diện tích 66m² từng sàn cũng khá lãng phí. Vì thế ông Murphy quyết đinh "đập đi xây lại".

Từ bên ngoài, mọi người có thể nhìn ngắm một không gian đầy ấn tượng với mặt tiền là những cửa kính trượt, những song gỗ để kết nối không gian bên trong với bên ngoài. Điều tuyệt vời nằm ở từng không gian mà ông Murphy có dịp sáng tạo để "hạ gục" bất kỳ con mắt nghi hoặc của mọi người khi ngắm nhìn ngôi nhà của ông.


Ngôi nhà nằm ở cuối con dốc của một khu phố.

Ngôi nhà nằm ở cuối con dốc của một khu phố.


Các không gian được tách biệt để lấy sáng tự nhiên.

Các không gian được tách biệt để lấy sáng tự nhiên.

Ngôi nhà 5 tầng được xây dựng với cách chia không gian và lấy sáng vô cùng đặc biệt. Bỏ qua cách phân chia tầng theo các thiết kế thông thường, ông Murphy tạo nên việc phân chia khá độc đáo. Từng khu vực chức năng được nằm ở một sàn khác nhau. Cách lấy sáng từ mái của ông Murphy cũng vô cùng đặc biệt. Ánh sáng từ tầng mái hoàn toàn có thể "lọt" xuống đến tầng 1 nhờ thiết kế sáng tạo của ông.

Cách thiết kế ấn tượng, độc đáo.
Cách thiết kế ấn tượng, độc đáo.

Một ngôi nhà có mặt sàn 66m² được thiết kế đầy đủ các khu vực chức năng bao gồm 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng học, phòng lưu trữ, nhà để xe, phòng tiện ích, sân thượng. Ai ghé thăm chắc chắn sẽ tấm tắc khen ngợi với cách bố trí không gian không thể hợp lý hơn. Và chắc chắn rằng, nếu không phải là thành viên trong gia đình, bạn sẽ không thể biết tường tận từng căn phòng, ngóc ngách của ngôi nhà.

Nhà để xem vô cùng phong cách, cá tính với cửa trượt có bánh xe và ray trượt phía trên. Ông Murphy set up hệ thống mở cửa tự động giúp mọi người tiện lợi khi cất xe hay lấy xe. Phía cửa trượt nhỏ bên cạnh chính là lối vào nhà vô cùng thân thuộc, giản dị.


Mỗi góc nhỏ đều ngập tràn ánh sáng.

Mỗi góc nhỏ đều ngập tràn ánh sáng.


Phòng ngủ.

Phòng ngủ.


Góc mở ra ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài.

Góc mở ra ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài.

Không gian chính của ngôi nhà là cả một "công trình" đầy thú vị. Bước vào bên trong bạn như được khám phá một "mê cung" với hàng tá sự bất ngờ lẫn ngưỡng mộ khả năng sáng tạo của chủ nhân. Căn phòng bước vào có vẻ tối tăm nhưng chỉ bằng một thao tác nhỏ, toàn bộ mái được mở ra để lấy sáng. Phần trần trung tâm của căn phòng còn được lắp đặt kính và thả cá. Mọi góc trần khác đều có thể mở ra đón nắng gió theo cách mà mọi người muốn.

Bên cạnh là tường thiết kế với cửa kính trượt để khi thời tiết thuận lợi, mọi người hoàn toàn có thể kéo cửa gọn vào một bên để tận hưởng không khí trong lành và ngắm cảnh thiên nhiên bên ngoài.


Không gian độc đáo.

Không gian độc đáo.

Kệ sách độc đáo cùng bể cá tạo vẻ đẹp sinh động cho không gian.
Kệ sách độc đáo cùng bể cá tạo vẻ đẹp sinh động cho không gian.

"Kho báu" của ông Murphy được "dấu kín" ở khu vực cầu thang phụ. Hệ thống giá sách được thiết lập sát tường và tận dụng mọi ngóc ngách để thiết kế kệ. Từng góc nhỏ của kệ đều có hệ thống những ô cửa nhỏ xíu đặc biệt vừa tạo vẻ đẹp sinh động cho không gian vừa giúp lấy sáng cho "căn phòng" nhỏ xíu này.

Khu vực chức năng bên cạnh là góc bếp và nơi ăn uống. Mọi người trong gia đình thỏa sức vui chơi, ăn uống, chuyện trò trong không gian đầy ắp sự tiện nghi và ấm cúng.

Từ bếp có cánh cửa nhỏ ngăn cách với phòng ngủ. Ông Murphy chọn mành kéo để điều chỉnh ánh sáng bên ngoài không gian. Phòng còn có bức tường nhỏ được đẩy ra bên ngoài với chức năng giống như cánh cửa sổ khiến ai nhìn cũng cảm thấy bị "sốc nặng".

Mọi góc nhỏ chức năng trong nhà đều được ông Murphy nghĩ cách tạo thông gió và lấy sáng tự nhiên. Bởi thế, ngôi nhà được chia nhiều khu vực khác nhau với nhiều mặt sàn nhưng vẫn giữ được sự thông thoáng và dễ chịu.

Mọi góc nhỏ chức năng trong nhà đều được ông Murphy nghĩ cách tạo thông gió và lấy sáng tự nhiên.
Mọi góc nhỏ chức năng trong nhà đều được ông Murphy nghĩ cách tạo thông gió và lấy sáng tự nhiên.

Ghé thăm ngôi nhà và tìm hiểu cuộc sống của ông Murphy, chúng ta chợt nhận ra rằng, không ai có thể hoạch định sẵn việc bạn phải sống trong không gian như thế nào. Chỉ cần yêu cuộc sống, yêu ngôi nhà của mình, bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất để có cơ hội được trải nghiệm những giây phút hạnh phúc mà mình lựa chọn.

Theo Afamily/Helino

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC