Ngày 29 Tháng 7, 2020 | 10:19 AM

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây "choáng váng"

  MỚI NHẤT

Không gian sống được chị Hương Giang sắp xếp nội thất đầy đủ nhưng vẫn phải hài hòa, không bị rối. Chị mất khoảng 1 năm để hoàn thiện căn hộ này vì cứ di chuyển thay đổi vị trí liên tục để hợp lý nhất.

Tokyo, Nhật Bản vốn là thành phố nổi tiếng đắt đỏ. Đặc biệt, để trang trí và decor cho một không gian sống theo phong cách sang chảnh, hiện đại tại đây cũng không phải chuyện đùa.

Vậy mà chị Hương Giang (28 tuổi) du học sinh đang sinh sống tại Nhật Bản đã tự tay thiết kế và trang trí lại căn hộ của mình trong vòng 1 năm để có được không gian sống như ý.

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 1.

Chị Hương Giang (28 tuổi).

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 2.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 3.

Căn hộ rộng 32 mét vuông của nữ du học sinh Nhật Bản.

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 4.

Không gian sống mang hơi thở châu Âu và phong cách Scandinavian thời thượng.

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 5.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 6.

Ở mỗi góc trong căn hộ chị Hương Giang đều cố gắng trang trí các bình hoa giúp không gian thêm sức sống.

"Tuy sống ở Nhật nhưng mình rất thích trang trí theo phong cách châu Âu, thích các phong cách Scandinavian, Bohemian, Địa Trung Hải. Chính vì thế mình đã sử dụng những phong cách này cho không gian sống của mình.

Nhà ở Tokyo cũng nhỏ nên cực kỳ khó sắp xếp sao cho đầy đủ chi tiết nhưng vẫn hài hòa, không bị rối. Mình cũng mất khoảng 1 năm để hoàn thiện căn hộ này. Cứ di chuyển thay đổi vị trí làm sao để sắp xếp, trang trí đầy đủ tiện nghi nhưng lại không bị rối mắt. Mình cứ tự decor theo phong cách của mình và có tham khảo thêm ở các trang decor chuyên nghiệp nữa", chị Hương Giang chia sẻ.

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 7.

Vì không gian khá nhỏ nên chị Hương Giang cố gắng tận dụng gam màu trắng để tăng diện tích phòng.

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 8.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 9.

Những món đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ và có màu nâu nhẹ.

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 10.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 11.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 12.

Những đồ trang trí nhỏ xinh biến không gian thành góc sống ảo cực chill.

Theo tiết lộ, căn hộ có diện tích 32 mét vuông là khá lớn nếu chỉ dành cho một người sống. Các món đồ nội thất chủ yếu được chị mua ở những cửa hàng đồ cũ và chuỗi cửa hàng bình dân.

Bởi theo chị Hương Giang, việc trang trí không gian sống thì công sức hoàn thiện sẽ quan trọng hơn. Để hoàn thiện một không gian sống đẹp cần khá nhiều thời gian và công sức.

Nếu bận rộn thì không nên quá vội vàng, nên dành thời gian xem các thông tin và hướng dẫn trang trí rồi định hình phong cách mình yêu thích. Sau đó liệt kê những đồ đạc cần thiết để mua từng chút một.

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 13.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 14.

Giường ngủ đơn tông màu trắng được thiết kế theo phong cách công chúa.

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 15.

Phòng bếp hiện đại với gam màu trắng chủ đạo.

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 16.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 17.

Vừa gọn gàng lại ngăn nắp.

"Theo mình lưu ý khi mua sắm là cần đo đạc kích thước thật kỹ. Nên chọn loại phù hợp với không gian và không nên mua quá nhiều một lúc. Mua từng món hoặc theo bộ sẽ dễ vừa mắt hơn. Sau khi mua cái nào thì nên nhìn lại căn phòng, căn nhà xem các đồ đạc có phù hợp với nhau hay không để có sự thống nhất, hài hòa", chị Hương Giang chia sẻ.

Chi phí trang trí và sắm đồ nội thất của chị Giang rơi vào khoảng 500.000 yên (tương đương 108,4 triệu đồng) được thực hiện trong vòng 1 năm.

Cùng ngắm thêm các hình ảnh khác trong căn hộ của chị Hương Giang nhé:

Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 18.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 19.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 20.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 21.
Nữ du học sinh tại Nhật Bản cải tạo lại căn hộ 32m² thành nơi chill cực sang chảnh, nhưng chi phí mới là điều gây choáng váng - Ảnh 22.

Ảnh: NVCC

Theo PL&BĐ

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC