Ngày 7 Tháng 6, 2019 | 03:10 PM

Thông tin tham khảo:

Những sai lầm tưởng ai cũng biết nhưng nhiều người vẫn mắc trong ngày Tết Đoan Ngọ

GiadinhNet - Tết Đoan Ngọ hay Tết Đoan Dương là một ngày lễ đặc biệt quan trọng trong truyền thống người Việt Nam thường diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Ngày này theo quan niệm phong thủy có những kiêng kị cần phải tránh. Giadinh.net.vn xin được giới thiệu thông tin để bạn đọc tham khảo.

Mua vật phẩm có hình thù kỳ quái

Trong ngày Tết Đoan Ngọ, nếu mua đồ lưu niệm có hình thù kỳ quái, không rõ nguồn gốc, ý nghĩa khi đi du lịch hoặc đi xa thì bạn sẽ rước thêm tà về nhà mà không hề hay biết.

Dừng chân ở nơi âm u, nhiều tà khí

Trong ngày tết Đoan Ngọ, nếu dừng chân ở những nơi âm u nhiều tà khí như bệnh viện, nghĩa trang hay nhà tang lễ… thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Soi gương sau 12h đêm

Nhiều người cho rằng khoảng thời gian sau 12h đêm âm khí hoạt động rất mạnh mẽ. Soi gương hay chụp ảnh vào thời điểm này rất dễ chiêu âm khí, đồng thời gây ảnh hưởng tới sức khỏe và dễ xảy ra những hiện tượng kỳ dị khó lý giải.

Vứt giày dép lộn xộn

Trong tiếng Hán, giày dép đồng âm với từ “tà”, nghĩa là tà khí. Trong ngày thường và đặc biệt là ngày Tết Đoan Ngọ, để giày dép không đúng, vứt lộn xộn dễ chiêu dụ tà khí.

Để rơi tiền

Rơi tiền bạc hay ví trong Tết Đoan Ngọ chẳng khác gì bạn để rơi mất tài lộc, tài vận ắt đi xuống. Khi đi du lịch vào ngày này, dù xa hay gần, bạn cũng cần lưu ý giữ tiền bạc cẩn thận.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC