Ngày 18 Tháng 10, 2013 | 10:00 AM

Những kiêng kỵ khi bố trí nước trong nhà

Những kiêng kỵ khi bố trí nước trong nhà
  MỚI NHẤT

Các biểu tượng thuộc hành Thuỷ thường được sử dụng để tăng cường vận may về của cải, thu hút tiền bạc vào nhà.

Đài phun nước là một trong những sản phẩm phong thủy phổ biến nhất. Chúng có đủ loại kiểu dáng, kích thước và chất liệu. Cách sử dụng đài phun nước phong thủy cũng có rất nhiều, phù hợp với cả nội thất và ngoại thất. Bạn có thể đặt chúng trên bàn, thiết kế đài phun nước đứng, treo tường...

Những kiêng kỵ khi bố trí nước trong nhà 1
Đài phun nước là một sản phẩm phong thủy rất phổ biến.

Đối với những đài phun nước được sử dụng như một giải pháp phong thủy thì không nhất thiết phải đặt ở hướng Đông như nhiều người vẫn nghĩ. Trên thực tế không có một giải pháp phong thủy nào phải tìm đến hướng Đông mới mang lại nguồn năng lượng phong thủy tốt. Vị trí tốt nhất là nó hài hòa với phong cách trang trí của ngôi nhà.

Những kiêng kỵ khi bố trí nước trong nhà 2
Ví trí tốt nhất để bố trí đài phun nước trong nhà là hài hòa với phong cách nội thất.

Đài phun nước rất phổ biến trong phong thủy bởi vì chúng đem theo năng lượng của hành Thủy. Hành Thủy là một biểu tượng phong thủy cổ xưa của tài lộc và sự thịnh vượng.

Một lý do tuyệt vời khác để sử dụng đài phun nước trong trang trí nội thất là nó sẽ khuếch tán các ion âm tích cực vào trong không khí. Rất nhiều môi trường nội thất hiện nay đang cần cải thiện chất lượng không khí cũng như tăng thêm năng lượng tích cực.

Những kiêng kỵ khi bố trí nước trong nhà 3
Đài phun nước là biểu tượng của tài lộc và sự thịnh vượng.

Các khu vực phong thủy tốt nhất để bạn bố trí đài phun nước trong nhà:

- Hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe và gia đình

- Hướng Đông Nam tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng

- Hướng Bắc tượng trưng cho sự nghiệp và các hướng đi cuộc sống

Vị trí thiết kế/bố trí đài phun nước phong thủy thường được xác định thông qua bát quái hoặc sơ đồ năng lượng phong thủy cũng như sự tương tác của 5 yếu tố phong thủy chính.

Những kiêng kỵ khi bố trí nước trong nhà 4
Hướng Đông, Đông Nam và Bắc là những hướng đẹp nhất theo phong thủy để sắp xếp đài phun nước.

Không nên bố trí đài phun nước ở hướng Nam vì hướng Nam mang yếu tố Hỏa, tượng trưng cho danh tiếng và uy tín của bạn. Nếu có nước (Thủy) ở đây sẽ dập tắt lửa (Hỏa), tạo ra phong thủy xấu, gây ra những mâu thuẫn và hủy hoại bạn.

Bố trí nước trong phòng ngủ cũng được coi là phong thủy xấu, không quan trọng vị trí phong thủy của ngôi nhà và phòng ngủ của bạn. Yếu tố nước mang đến nguồn năng lượng tiêu cực trong phòng ngủ gây ra những lo lắng, bất ổn về tâm lý cho chủ nhân căn phòng. Vì thế, nó không được khuyến khích đặt trong phòng ngủ.

Những kiêng kỵ khi bố trí nước trong nhà 5
Đài phun nước đặc biệt kỵ bố trí ở hướng Nam và trong phòng ngủ.

Thêm vào đó, khi chọn mua các sản phẩm phong thủy, bạn nên chọn một đài phun nước có chất lượng tốt, có mô-tơ chạy êm, không phát ra tiếng động cũng như kiểu dáng đẹp mắt, dễ dàng vệ sinh.

Bạn cũng có thể đặt một số biểu tượng hoặc đá phong thủy trên đài phun nước. Chúng sẽ tăng cường sức mạnh của năng lượng hoặc sinh khí.

Những kiêng kỵ khi bố trí nước trong nhà 6
Nếu được vận dụng đúng cách, đài phun nước có thể tăng cường vận may, hút của cải vào nhà.

Theo Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC