Ngày 19 Tháng 2, 2020 | 04:06 PM

Những điều rất riêng chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gần 500.000 cây gỗ được dùng để xây dựng căn nhà, mọi căn phòng trong nhà đều được trang bị cảm biến sức nặng, có đến 6 gian bếp... là những điều có ở biệt thự mang tên “Xanadu 2.0” của nhà sáng lập Microsoft.

Là người giàu thứ 2 thế giới, không quá ngạc nhiên khi người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sở hữu khối bất động sản khổng lồ. Trong đó, đặc biệt nhất phải kể đến dinh cơ có tên "Xanadu 2.0" được ông xây dựng trong 7 năm và tiêu tốn tận 63 triệu USD. Với số tiền khủng khiếp đó hẳn Xanadu 2.0 chứa nhiều điều bất ngờ mà không thể tìm thấy ở đâu khác.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 2.

Biệt thự có tên "Xanadu 2.0" của nhà sáng lập Microsoft rộng 6.100 m2 được xây cất trong 7 năm và tiêu tốn 63 triệu USD. Trước đó, Bill Gates mua mảnh đất này với giá 2 triệu USD vào năm 1988. Hiện tại, ông phải trả 1 triệu USD/năm tiền thuế cho căn nhà của mình.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 3.

Dinh thự được bao phủ bởi 500.000 cây gỗ, trong đó có cả những cây linh sam Douglas (cây lá kim có nguồn gốc Bắc Mỹ), có cây lên tới 500 tuổi và cần tới 300 người thi công - trong đó 100 người là thợ điện. Căn nhà tận dụng khung cảnh thiên nhiên xung quanh để giảm cái nóng gắt.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 4.

Xanadu 2.0 là biệt thự thân thiện với môi trường. Ngôi nhà dựa vào thiên nhiên xung quanh để điều hòa nhiệt độ, qua đó cũng tiết kiệm năng lượng.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 5.

Khi các vị khách tới chơi, họ được phát một thiết bị đeo nhỏ giúp giao tiếp với hệ cảm biến tích hợp khắp nhà. Khách nhập vào các sở thích khí hậu và ánh sáng, không gian sẽ tự biến đổi theo tại mỗi nơi họ đặt chân qua. Loa chôn trong tường cũng phát các bản nhạc theo bước họ từ phòng này qua phòng khác.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 6.

Các bức tranh trang trí trên tường cũng có thể được thay đổi chỉ trong chớp mắt bằng một nút bấm. Thông qua hệ thống màn hình máy tính trị giá 80.000 USD, bất cứ ai cũng có thể điều chỉnh màn hình để hiển thị những bức tranh hay ảnh mình yêu thích.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 7.

Phòng ngủ được trải thảm lông êm ái. Không những phòng ngủ mà mọi căn phòng trong nhà đều được trang bị cảm biến sức nặng, cho phép nhân viên an ninh biết được ai đang ở trong nhà chỉ qua bước chân.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 8.

Bể bơi sâu 18m nằm ở một tòa nhà riêng rộng hơn 360m2 (màu nâu trong hình). Thiết kế độc đáo cho phép bơi bên dưới tường kính để di chuyển ra phía hành lang bên ngoài. Bể bơi này cũng được trang bị hệ thống âm thanh phát nhạc dưới nước.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 9.

Khu thể thao rộng 232 m2 có phòng xông hơi, phòng thay đồ riêng nam/nữ và ngôi nhà cao 6 m dành riêng cho việc chơi môn trampoline.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 10.

Xanadu 2.0 có đến 24 phòng tắm, 6 gian bếp và một đầu bếp riêng. Gian bếp chính có tường bằng kính nhìn ra rừng cây bên ngoài, có hầm chứa rượu và hai quán bar nằm ở hai đầu căn phòng.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 11.

Với diện tích khổng lồ của mình, Xanadu 2.0 sẵn sàng tổ chức những bữa tiệc hoành tráng nhất trong giới tỷ phú nước Mỹ. Phòng tiếp khách của nó có sức chứa 150 người đối với tiệc ngồi và 200 người với tiệc cocktail.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 12.

Một khoảng không dài hơn 6,5 m gắn 24 màn hình TV kích cỡ 24 inch, đây được xem là một trong những căn phòng tiếp khách sang trọng và công nghệ hiện đại nhất bang Washington. Mọi thiết bị trong nhà đều được trang bị công nghệ cao, từ hệ thống cảm biến cho đến thắp sáng. Đèn tự động bật và tắt khi bạn vào hay ra khỏi phòng.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 13.

Ở đây còn có thư viện khổng lồ rộng gần 200m2, nơi Gates đặt bản thảo Codex Leicester của Leonardo da Vinci từ thế kỷ 16. Năm 1994, ông đã trả 30,8 triệu USD để mua bản thảo này trong một cuộc đấu giá. Dinh thự cũng có một phòng chiếu phim hiện đại dành cho 20 người và có cả một máy làm snack riêng.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 14.

Khu biệt thự có 24 nhà vệ sinh, 10 trong số đó có đầy đủ trang bị của một nhà tắm.

Những điều điên rồ chỉ có trong biệt thự của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 15.

Và suối nhân tạo để nuôi cá. Dọc bờ hồ cạnh dinh thự của Gates được trải đầy cát nhập thường xuyên từ Caribe mỗi năm.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC