Ngày 26 Tháng 4, 2010 | 10:35 AM

Nhà đẹp với màu vàng chanh và cam đỏ

Nhà đẹp với màu vàng chanh và cam đỏ

Sự kết hợp bởi những màu có sắc độ khác nhau như vàng chanh và đỏ cam sẽ giúp cho việc trang trí nội thất trở nên sinh động và lạ mắt hơn.

 
Trước hết, trong phong thủy quan niệm màu vàng là màu của ánh nắng – nguồn dương khí. Nó tượng trưng cho sức mạnh, sự cao quý và trường thọ. Ta thường thấy trong các cung điện xưa thường phối hợp giữa màu đỏ và vàng để thể hiện quyền lực và sự thịnh vượng. Màu vàng chanh và vàng cam là hai màu được sử dụng phổ biến trong việc trang trí nhà cửa, đặc biệt là những vùng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Sắc vàng có thể kết hợp với hướng nhà để tạo vận may đến cho gia chủ. Nếu căn phòng của bạn hướng về phía Tây thì đó là một lý do đáng lưu tâm nhất khi chọn màu vàng bởi nhà được trang hoàng màu vàng của rèm cửa hay nền tường sẽ mang lại nhiều vận khí và sự hưng thịnh.
 
 
Bên cạnh đó, màu đỏ cam lại là màu được nói tới trong quan hệ vợ chồng. Màu đỏ cam mang lại sức sống và tình cảm sôi nổi, đầy nhiệt huyết trong mối quan hệ lứa đôi. Nếu màu đỏ cam kết hợp với nhà hướng Bắc sẽ là bí quyết giúp cải thiện và giữ gìn quan hệ, tình cảm vợ chồng được sâu đậm, thuận hòa. Bên cạnh đó, nếu chọn phòng ngủ với gam màu da cam thì nên trang hoàng đèn ngủ màu đỏ cam, thay thảm hoặc những chiếc gối màu đỏ cam sẽ rất có lợi cho tình cảm vợ chồng.
 

Màu sắc của một căn phòng ít nhiều thể hiện tâm tư, tình cảm và tính cách của cả người thiết kế và gia chủ. Màu sắc chỉ thực sự trở thành nét đẹp tinh tế cho một căn phòng khi màu sắc đó được phối hợp hài hoà với các màu sắc khác và được thể hiện ở một không gian phù hợp. Màu đỏ cam, vàng chanh khi kết hợp với những màu sắc cơ bản khác như xanh thẫm, đỏ thì màu cam sẽ tạo được điểm nhấn vô cùng ấn tượng và bắt mắt cho căn phòng của bạn. Khi lựa chọn màu sắc cho căn phòng, bạn nên chú ý đến sự tác động của nó đến cảm xúc, trạng thái tâm lý cũng như tài vận của mình. 
 
 
Trong phong thuỷ, màu cam, vàng chanh đều là màu sắc dương. Đó là những màu mang lại cho bạn động lực, nhiệt huyết trong công việc và kích thích khả năng sáng tạo. Nếu biết kết hợp hài hoà các màu này sẽ tạo nên một không gian tươi sáng và dễ chịu trong mùa hè.
 
Theo Archi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC