Ngày 16 Tháng 5, 2013 | 09:27 AM

Nhà chật lát sàn màu gì cho hợp?

Nhà chật lát sàn màu gì cho hợp?

Với những căn nhà có diện tích hạn chế, chật chội về phong thủy được đánh giá là mang tính âm. Nếu lát sàn màu tối thì âm tính...

Nhà chật lát sàn màu gì cho hợp? 1
  

Bạn đọc Vương Hải Dương (Thường Tín,Hà Nội) hỏi, anh sinh năm 1976. Phòng khách nhà anh sử dụng gạch lát màuđen có phù hợp không? Lưu ý, nhà không được lớn lắm, là nhà tường gạch, xà gỗ, mái ngói?

Chuyên gia phong thủy cho biết, theo quan niệm phổ biến hiện nay, những người sinh năm 1976 mang mệnh Thổ thường lo ngại lát đá màu đen mang hành Thủy vì sợ Thổ khắc Thủy.

Tuy nhiên, đây là quan niệm chưa đúng. Bởi theo quy luật phong thủy, sàn nhà tượng trưng cho trời mang tính âm, trần nhà tượng trưng cho đất mang tính dương. Vì vậy, việc chọn màu tối cho sàn nhà và màu sáng cho trần về cơ bản là phù hợp với đạo âm dương của trời đất.

Với những căn nhà có diện tích hạn chế, chật chội về phong thủy được đánh giá là mang tính âm. Nếu lát sàn màu tối thì âm tính. Lời khuyên trong trường hợp này là nên sử dụng màu sắc sáng sủa làm cho không gian có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và sạch sẽ hơn.

Theo Chuyên gia PT Phạm Cương
Kienthuc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC