Ngày 14 Tháng 4, 2018 | 02:10 PM

Nhà bất đối xứng - Thiết kế lý tưởng cho các gia đình trẻ

Đó là một ngôi nhà được các nhà chuyên môn đánh giá cao bởi thiết kế lạ mắt và ấn tượng được sử dụng theo phong cách điển hình của Fitzroy trong thiết kế New Victorian Terrace, cũng như những ứng dụng phù hợp với phong cách của người trẻ.

Ngôi nhà nằm tại Melbourne, Australia, được thiết kế bởi Kiến trúc sư Andrew Maynard Architects trên nền diện tích 120,0 m2.
Ngôi nhà nằm tại Melbourne, Australia, được thiết kế bởi Kiến trúc sư Andrew Maynard Architects trên nền diện tích 120,0 m2.

Nhà được bao xung quanh bằng gạch thô với mái nhà kiểu xiên vát không đối xứng.

Một bộ khung bằng thép được ốp lên trên tường gạch thô kết hợp với phần mái nhọn khiến trần nhà cao gấp đôi và trở thành tầng lửng với nội thất rộng rãi.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà có hình thức lạ lùng rất ấn tượng.

Sát tường phía nam là rạng cây xanh đảm bảo đủ yếu tố thiên nhiên, và một hành lang kính trong suốt dọc theo bức tường phía Bắc, hình thành một sân ngoài trời ngập nắng.

Hình ảnh toàn bộ ngôi nhà với thiết kế trẻ trung, hiện đại.

Tầng 1 của ngôi nhà được ngăn làm đôi. Một bên là phòng khách, bếp và phòng ăn.

Bên còn lại là phần có mái nhọn, được thiết kế thành 2 tầng, với tầng 1 làm phòng ngủ và phòng tắm. Tầng lửng bên trên là phòng làm việc sáng sủa và rộng rãi.

Khoảng sân nhỏ ở giữa được thiết kế một bể bơi lộ thiên nhỏ có nắp đậy để có thể trở thành một phòng khách ngoài trời.

Khu vực bếp với tủ bếp và đảo nấu đều được sơn màu trắng, mang lại cho căn nhà cảm giác rộng rãi và sáng sủa.

Bộ máy hút khói lớn khiến cho căn bếp luôn thông thoáng và không bị ám mùi thức ăn.

Sát ngay bếp là bộ bàn ăn đơn giản, là nơi gia chủ có thể tiếp đón bạn bè đến dùng bữa.

Cầu thang được làm bằng vật liệu tinh chế và mang màu sắc rực rỡ với phần chân cầu thang được tận dụng làm tủ chứa đồ.

Phần áp mái sử dụng tường kính để mang ánh sáng thiên nhiên vào nhà.

Khu vực vệ sinh rộng, lát gạch đỏ sang trọng cùng nội thất hiện đại là nơi thư giãn tuyệt vời của gia chủ.

Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên bởi dãy cửa sổ lớn choán gần hết nửa bức tường.

Lớp màn chớp lật bằng kim loại có nhiệm vụ điều khiển ánh sáng, thông gió cũng như kiểm soát sự riêng tư từ bên ngoài.

Hệ thống cửa sổ trên tầng lửng góp phần cung cấp ánh sáng tự nhiên phong phú và thông gió vào toàn bộ căn nhà.

Bể bơi với lớp nắp trượt bằng gỗ, khi đậy lại trở thành mặt sân gỗ rộng rãi. Tương tự như vậy, sát bể bơi chính là hầm rượu được che đậy bằng mặt sàn gỗ.
Bể bơi với lớp nắp trượt bằng gỗ, khi đậy lại trở thành mặt sân gỗ rộng rãi. Tương tự như vậy, sát bể bơi chính là hầm rượu được che đậy bằng mặt sàn gỗ.
Toàn cảnh ngôi nhà vào buổi tối.
Toàn cảnh ngôi nhà vào buổi tối.

Nhà tập thể 36 m2 tối tăm, bất tiện đủ bề như rộng gấp đôi sau cải tạo Nhà tập thể 36 m2 tối tăm, bất tiện đủ bề như rộng gấp đôi sau cải tạo

Trước khi cải tạo, căn nhà Sài Gòn bị xé lẻ thành các phòng chật chội, tối tăm, bất tiện đủ bề.

Theo Hàn Ly

archdaily/Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC