Ngày 13 Tháng 6, 2018 | 07:20 PM

Ngôi nhà hướng Tây nhưng không bao giờ sợ nắng nóng của gia đình 3 thế hệ ở Nha Trang

Không chỉ là mặt tiền độc đáo với rèm che bằng cây xanh tự nhiên mà bên trong không gian của ngôi nhà này cũng đem đến cho bạn nhiều bất ngờ.

Có thể nói Blinds townhouse là ngôi nhà có nhiều điểm đặc biệt. Diện tích xây dựng 95m2 cho gia đình 3 thế hệ sinh sống, mặt tiền lại chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng hướng Tây, đòi hỏi các KTS cần có một cách xử lý thực sự tinh tế. Và thực tế cho thấy, các KTS đã xử lý ngôi nhà này rất khéo léo.

Ngôi nhà hạn chế được nhược điểm nắng nóng gay gắt của hướng Tây bằng cách sử dụng cây xanh
Ngôi nhà hạn chế được nhược điểm nắng nóng gay gắt của hướng Tây bằng cách sử dụng cây xanh

Mặt tiền của ngôi nhà được thiết bằng chất liệu thép và lưới thép. Nhưng song song với đó, để khắc phục yếu tố nắng nóng, KTS và gia chủ đã sử dụng cây xanh cùng một số cây leo dể tạo nên tấm mành xanh tự nhiên, giúp ngôi nhà hạn chế được cái nóng của nắng hướng Tây. Tất nhiên để cây phát triển chắn nóng đúng ý gia chủ, sẽ mất thời gian, nhưng vốn là người tôn trọng thiên nhiên, muốn có sự kết nối giữa nơi ở với thiên nhiên, gia chủ chấp nhận đợi chờ.

Mặt tiền của ngôi nhà rất độc đáo với thép và lưới thép.

Chiếc chõng tre hóng mát ngoài cửa.
Chiếc chõng tre hóng mát ngoài cửa.

Ngôi nhà vốn là không gian sống cho 3 thế hệ nên cách bài trí của ngôi nhà rất được chú ý. Xuyên suốt trong ngôi nhà này là chất liệu gỗ và những vật liệu mộc mạc như tường xi măng đánh, những mảng gạch không trát... vừa hợp với chất ngày xưa của thế hệ ông bà, vừa sạch sẽ, không kém phần hiện đại.

Phòng khách với nội thất truyền thống.

Dù đất không quá rộng nhưng gia chủ vẫn để diện tích cho một khoảng sân vườn nhỏ phía sau nhà cũng như bố trí giếng trời và tận dụng những góc nhỏ để bày cây xanh.

Các khoảng cây xanh được bố trí khéo léo trong nhà.

Các không gian ở trên gác càng thể hiện rõ sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Đặc biệt chủ nhà còn dành ra một góc làm võng sàn để có thêm không gian vui chơi cho các con. Khu vực này không quá rộng nhưng chắc chắn là niềm mơ ước của bất cứ cô nhóc, cậu nhóc nào.

Khoảng võng sàn ở lầu trên là nơi vui chơi ưa thích của lũ trẻ.

Các không gian nghỉ ngơi của gia chủ đều thanh lịch, đơn giản và đậm chất thư giãn. Đặc biệt nhất là gia chủ đã tận dụng chính nắng hướng Tây để thiết kế những hệ cửa phủ hợp, biến ánh nắng thành món đồ trang sức ấn tượng cho nơi ở của mình. Với hệ cửa rèm kéo bằng gỗ, căn phòng gần như lúc nào cũng vui mắt bởi sự biến đổi không ngừng của ánh nắng.

Phòng ngủ thư giãn và vô cùng ấn tượng với sự biến đổi không ngừng của ánh nắng.

Yếu tố ánh sáng không chỉ được xử lý khéo trong phòng ngủ mà còn ở các không gian khác. Chẳng hạn như khu vực giếng trời và hệ cầu thang. Khoảng giếng trời nhỏ thiết kế ngay hệ cầu thang tay vịn thép thực sự khiến người ta phải trầm trồ về yếu tố ánh sáng và sự cá tính trong kiến trúc của ngôi nhà.

Thiết kế cầu thang và giếng trời cá tính của ngôi nhà

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường

Một ngôi nhà vô cùng đặc biệt và một cách sống cũng đặc biệt không kém giữa xã hội hiện nay, đó là tận dụng tất cả những gì có thể để giúp cuộc sống ý nghĩa và xanh tươi hơn.

Theo Afamily/Helino

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC