Ngày 12 Tháng 2, 2019 | 04:10 PM

Nghỉ Tết 10 ngày, anh chàng “khóc thét” khi mở cửa phòng trọ thấy... cây mọc đầy nhà

Sau khi trở lại nhà trọ, nam thanh niên bất ngờ phát hiện cửa sổ nhà mình đã bị bịt kín bằng một cây rau mồng tơi.

Ngày Tết tới người người nhà nhà rủ nhau về quê, chẳng thế mà người ta thường ví Tết Nguyên Đán ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc là cuộc di cư lớn nhất lịch sử loài người mà năm nào cũng có.

Cùng với điều đó, chính là sự trỗi dậy của những thế lực “ẩn” trong nhà, đó có thể là chuột bọ, nấm mốc… thậm chí là hạt cây.


Đâu chỉ là mốc meo, chuột bọ còn có người mọc hẳn cây chuối trong nhà đây này!

Đâu chỉ là mốc meo, chuột bọ còn có người mọc hẳn cây chuối trong nhà đây này!

Những năm trước, mỗi dịp đầu năm chúng ta lại được chứng kiến màn khoe của bá đạo của các thánh lười, não cá vàng khi vội vã về quê mà quên mất phải dọn nồi cơm điện còn cơm thừa từ đêm hôm trước, tủ lạnh với đầy đồ ăn nhưng lại rút điện để yên tâm về nhà… Hậu quả là, nồi mốc meo, bát đũa lấm lem, tủ lạnh chảy nước đến kinh tởm.

Vậy mà năm nay, độ “khủng khiếp” đã lên một tầm cao mới, Tết lâu tới nỗi cây mọc trong nhà, giăng kín lối như mạng nhện.

Theo đó, mới đây, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh ghi lại căn phòng trọ đặc biệt của một nam thanh niên mà ở đó, phía cửa sổ bị bít kín bằng một giàn cây… mồng tơi.


Cây mồng tơi với tốc độ phát triển chóng mặt.

Cây mồng tơi với tốc độ phát triển chóng mặt.

Chủ nhân của cây này cho hay, anh chàng không biết nó mọc lên từ khi nào, chỉ biết sau 10 ngày về ăn Tết trở lại thành phố thì thấy nó đã mọc, vươn ra khắp nhà.

Trước đó, cũng có những hình ảnh tương tự được chia sẻ sau Tết nhưng với cây chuối và nấm giữa phòng khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.


Vắng nhà mấy ngày mà nấm đã mọc như nhà hoang.

Vắng nhà mấy ngày mà nấm đã mọc như nhà hoang.

“Phải công nhận, cây mọc nhanh thật, chỉ trong 10 ngày mà từ một hạt mầm bạn đã có cả một… vựa rau rồi. Chúc mừng người anh em, trong vài ngày sắp tới đỡ được một khoản tiền”, Mai Kim Tân bình luận.

“Tự nhiên lại có rau sạch ăn, nhất cậu rồi còn gì. Cố gắng, mang thêm ít cây vào để nó có chỗ vươn là cả năm chẳng cần ra chợ”, Lân Nguyễn hài hước.

Những loài cây giúp làm sạch không khí, lọc bụi cực tốt, lại mang ý nghĩa may mắn trong năm mới Những loài cây giúp làm sạch không khí, lọc bụi cực tốt, lại mang ý nghĩa may mắn trong năm mới

GiadinhNet - Cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây phong lan... có thể thanh lọc bụi và chất hóa học tại nơi ở hay phòng làm việc của bạn.

Theo Lê Lê

Eva/thoidaiplus.giadinh.net.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC