Ngày 17 Tháng 4, 2018 | 02:10 PM

Nếu không muốn tủ quần áo lúc nào cũng lộn xộn, hãy bỏ ngay thói quen sắp xếp "tưởng đúng mà sai bét" này

Có những thói quen tưởng "vô thưởng vô phạt" nhưng nó lại khiến bạn cảm thấy công cuộc sắp xếp, dọn dẹp tủ quần áo trở nên khó khăn hơn gấp bội lần.

1. Không đóng cúc quần áo khi treo

Khi bạn treo quần áo lên móc, bạn đừng quên đóng những nút cúc của chúng lại. Như vậy quần áo sẽ không bị xô lệch, giữ đúng form, tránh bị nhăn.

2. Treo nhiều quần áo trên 1 móc

Đây là cách mà nhiều người rất hay làm vì họ nghĩ rằng cách này vừa đỡ dùng đến nhiều móc lại có thể tiết kiệm không gian trong tủ quần áo. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể ngờ rằng cách này khiến những chiếc quần áo bên trong bị nhàu, mà thực tế cũng không tiết kiệm được thêm nhiều không gian.

3. Cái cần móc thì lại gấp và ngược lại

Áo phông, áo sơ mi, và những loại quần áo làm từ vải mỏng nên được treo trên móc phù hợp với kích cỡ của chúng. Còn những chiếc quần áo làm từ vải dệt, hoặc quần áo lót nên được gấp lại ngay ngắn và đặt lên giá để tránh cho chúng bị chảy xệ.

4. Gấp đôi áo lót

Có thể bạn cho rằng gấp đôi áo lót lại rồi xếp cùng nhau thế này sẽ không có vấn đề gì, nhưng thói quen này sẽ làm áo bị mất dáng và nhanh hỏng hơn. Chị em chỉ cần gấp phần quai lại rồi xếp chồng lên nhau, vẫn rất gọn mà áo không bị mất form.

5. Gấp quần jeans khi treo lên móc

Đây cũng không phải là thói quen tốt vì khi mặc quần sẽ có những nếp gấp trông rất khó nhìn.

6. Treo váy dài lên móc

Nếu không gian tủ hạn chế mà bạn vẫn muốn treo những chiếc váy dài thì tốt nhất đừng để chân váy chạm xuống đáy tủ. Như vậy bạn sẽ mất nhiều công đi là phẳng lại.

7. Treo quần áo len lên móc

Đây thực sự là thói quen "có hại" và chẳng mấy chốc chiếc áo len sẽ không dùng được nữa vì quần áo bằng len rất dễ bị giãn, chảy nên nếu bạn treo thì sẽ làm chúng nhanh hỏng và không còn giữ ấm khi mặc nữa.

8. Móc treo không phù hợp

Thử tưởng tượng chiếc áo khoác to đùng mà bạn lại treo lên chiếc móc nhỏ xíu, việc này vừa làm hỏng móc lại khiến áo bị nhàu, xô lệch. Vậy nên việc lựa chọn kích thước của móc treo là hoàn toàn cần thiết, tùy theo trọng lượng và độ rộng của quần áo.

9. Cất quần áo không theo mùa

Rất nhiều người có thói quen cất quần áo mùa đông và mùa hè lẫn với nhau. Tuy nhiên, với những chiếc quần áo ít khi dùng đến, để ở ngoài sẽ làm chúng dễ mốc và hỏng. Bạn nên phơi khô quần áo mùa đông và mùa hè, cất giữ ở một ngăn riêng. Tuyệt đối không để quần áo bẩn, chưa giặt vào tủ vì có thể gây mùi và mốc cho cả chiếc tủ.

Theo Brightside/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC