Ngày 28 Tháng 10, 2019 | 04:12 PM

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người choáng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Căn biệt thự giản dị được Zuckerberg trả dưới hình thức vay thế chấp, dù thời điểm đó CEO Facebook đang có trong tay 13,5 tỷ USD.

Theo thống kê của Forbes 2019, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg giàu thứ 8 thế giới với tổng tài sản rơi vào khoảng 62,3 tỷ USD. Thế nhưng ai cũng bất ngờ khi đã từ lâu vợ chồng Mark vẫn sống trong căn biệt thự giản dị có trị giá 13,5 triệu USD và có tổng cộng 5 phòng ngủ, 5 phòng tắm, sân vườn rộng rãi và bể bơi với tổng diện tích trên 520m2. Một nửa số tiền mua căn biệt thự này được Zuckerberg trả dưới hình thức vay thế chấp, dù thời điểm đó CEO Facebook đang có trong tay 13,5 tỷ USD (theo báo cáo của Forbes năm 2011).

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg chọn mua một biệt thự xinh xắn với cây xanh ngập tràn, đẹp bình yên với đầy đủ tiện nghi, sân vườn, bể bơi. Điều quan trọng đó là, Mark Zuckerberg dù giữ vị trí là tỷ phú giàu thứ 6 trên thế giới với tổng tài sản lên tới 62,3 tỷ đô la Mỹ nhưng anh vẫn vay hình thức thế chấp nhà để có được dinh cơ trị giá 13,5 triệu USD, tương đương với 282 tỷ đồng.

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 2.

Hầu hết các tỷ phú đều ở những dinh thự đắt tiền và sang trọng với trị giá lên tới hàng tỷ đô la Mỹ thì Mark Zuckerberg lại chọn cho mình một biệt thự xinh xắn, bình yên bên cây cỏ, một cuộc sống mà theo nhiều người cho rằng, anh đã khá khiêm tốn chi cho mình so với tổng tài sản mà anh đang có.

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 3.

Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ với căn biệt thự giản dị, bình yên của ông chủ Facebook.

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 4.

Sau đó, nhằm đảm bảo an ninh và tránh các ánh nhìn soi mói từ hàng xóm, Zuckerberg đã bỏ ra 30 triệu USD để mua luôn 4 căn nhà xung quanh (chấm đỏ trong hình) và phá dỡ để xây dựng lại để căn biệt thự mở rộng quy mô và có nhiều không gian ngoài trời hơn.

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 5.

Biệt thự này được xây dựng từ năm 1903. Sau khi mua xong, Mark Zuckerberg đã cố tu sửa sao cho căn nhà vẫn giữ lại được nét nguyên bản vốn có của nó. Nhìn sơ qua, gần như không phát hiện sự tồn tại của các thiết bị công nghệ cao. Tỷ phú Zuckerberg đã gắn bó với nơi này từ năm 2011, một năm trước khi cưới vợ. (Ảnh: Rob Price/BI).

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 6.

Ngôi nhà có hai phòng ăn lớn và một phòng có mái che bằng kính. Phòng ăn là nơi cả gia đình hay tụ tập để ăn uống và trò chuyện. (Ảnh: Rob Price/BI)

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 7.

Trong khi đó, căn bếp là nơi người vợ Priscilla Chan của Zuckerberg có thể nấu nướng mỗi ngày. (Ảnh: Rob Price/BI)

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 8.

Biệt thự thuộc bang California của Mark Zuckerberg cách văn phòng Facebook ở Menlo Park 10 phút lái xe. Tổng diện tích nơi sinh sống của gia đình Mark chỉ khoảng 837m2 gồm có sân vườn, hồ bơi, biệt thự với phòng khách, 5 phòng ngủ, 5 phòng tắm, bếp nấu.

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 9.

Anh đã gắn bó với tổ ấm này từ năm 2011. Hiện tại ngôi nhà ngập tràn tiếng cười hạnh phúc của vợ và hai cô con gái đáng yêu.

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 10.

Phòng ăn kiểu cổ điển có tầm nhìn thoáng ra khu vườn bên ngoài.

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 11.

Hiên nhà xinh xắn, bình yên của vợ chồng ông chủ facebook

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 12.

Một phòng ăn trang nhã mà giản dị khác.

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 13.

Những bữa ăn vui vẻ và đầm ấm của Mark Zuckerberg bên gia đình.

Nằm trong top giàu nhất thế giới nhưng nhiều người sốc nặng khi biết căn nhà mà ông chủ facebook đang ở được mua theo kiểu vay thế chấp - Ảnh 14.

Ông chủ facebook sẵn sàng chi rất nhiều tiền để gia đình có cuộc sống bình yên và không bị làm phiền.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC