Ngày 3 Tháng 6, 2015 | 07:00 AM

Lắp quạt trần trong phòng ngủ hại sức khỏe, tâm tính

Trong phong thủy phòng ngủ, việc trang trí phòng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tâm tính người ngủ trong đó.

Bạn đọc Nguyễn Ngọc Xuân (quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) hỏi: Nhà tôi muốn lắp quạt trần trong phòng ngủ nhưng đang lo lắng không biết có phù hợp về phong thủy phòng ngủ không? Xin chuyên gia tư vấn có nên lắp ngay phía trên giường trong phòng ngủ?

Lap quat tran trong phong ngu hai suc khoe, tam tinh
Việc lắp quạt trần trong phòng ngủ, nhất là khu vực giường ngủ sẽ khiến người nằm luôn có cảm giác lo âu, không thoải mái, ảnh hưởng tới tâm lý và chất lượng giấc ngủ. Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia phong thủy, phòng ngủ được đánh giá mang lại sức khoẻ, tâm tính cho người ngủ trong đó, vì thế cần tránh các sự đè nèn, ức chế lên khu vực giường nói riêng và phòng ngủ nói chung. Khi lắp một bộ đèn chùm hay quạt trần lên khu vực trên giường ngủ, người nằm sẽ có cảm giác lo âu, không thoải mái do trong đầu luôn xuất hiện các lo lắng hoặc bị tác động như quạt hay đèn rơi, gió quá mạnh, ánh sáng không phù hợp...  ảnh hưởng đến giấc ngủ và hệ thần kinh và sinh bệnh đau đầu. 

Vì thế, tốt nhất không nên lắp quạt trần trong phòng ngủ. Nên thay thế quạt cây, quạt tường để làm mát hơn là quạt trần. Trong trường hợp phòng quá bức bí, khó chịu đòi hỏi phải lắp quạt trần, nên cố gắng tránh khu vực giường nằm và nên lắp quạt có màu sáng. 

Theo Vân Đài/kienthuc.net.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC