Ngày 12 Tháng 2, 2015 | 06:00 PM

Làm đẹp nhà bếp có diện tích ‘khiêm tốn’

Với một vài kỹ thuật trang trí đơn giản, bạn có thể giúp cho không gian bên trong phòng bếp nhỏ bé của mình trở nên rộng rãi, thoải mái và đẹp mắt.

 

Ảnh: flickr.com

Nguyên tắc chung để giúp cho phòng bếp có diện tích “khiêm tốn” trở nên thong thoáng, đẹp mắt mà vẫn đầy đủ tiện nghi là phải thiết kế tiết kiệm được không gian, vật liệu đẹp, nội thất độc đáo và đa chức năng. Tùy theo sở thích, khả năng sáng tạo và “gu” thẩm mỹ riêng, bạn có thể trang trí bếp nhỏ xinh theo các phong cách khác nhau.

Tuy nhiên, để phòng bếp trông lớn hơn so với diện tích thực, việc đầu tiên là bạn phải “thu nhỏ” tất cả đồ nội thất trong nhà bếp. Điều này có nghĩa là, bạn chọn các vật dụng bếp có kích thước nhỏ nhưng vẫn thực hiện tốt chức năng bếp nhằm tiết kiệm được không gian.

 

 

Ảnh: flickr.com

Sử dụng nội thất đa chức năng cũng là giải pháp hoàn hảo dành cho những căn bếp nhỏ. Các món nội thất nên được bố trí thuận tiện, dễ di chuyển và có thể xếp gọn. Bạn cũng nên lưu ý thiết kế các hệ thống ngầm và tận dụng triệt để không gian trống.

 

 

Ảnh: flickr.com

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ. Để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng, các chuyên gia thiết kế thường sử dụng những gam màu tươi sáng.

Thêm nữa, nội thất bắt sáng, phản chiếu ánh sáng cũng được ưa chuộng để “nới rộng” phòng bếp có diện tích “khiêm tốn”.

 

 

Ảnh: flickr.com

Tủ kệ bếp khép kín sẽ giúp căn bếp nhỏ tránh được cảm giác bề bộn, ngập đồ đạc. Khoảng trống trên tường cũng nên được tận dụng để tổ chức, sắp xếp các dụng cụ bếp, tạo ra không gian đa chức năng và tiện nghi.

 

 

Ảnh: flickr.com

Đối với phòng bếp nhỏ, sự sạch sẽ và sáng cũng là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn có một không gian thông thoáng. Bạn nên vệ sinh phòng bếp thường xuyên, đồng thời chọn các món nội thất thiết kế đơn giản nhưng sắc sảo và hiện đại.

Chỉ cần tổ chức, sắp xếp hợp lý, cộng với một chút sáng tạo trong phong cách thiết kế, bạn sẽ có được một căn bếp tuy “khiêm tốn” về diện tích nhưng lại không kém phần bắt mắt và xinh xắn.

 

 

 

Theo PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC