Ngày 25 Tháng 5, 2020 | 01:13 PM

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với diện tích 50.000m2, 300.000 gốc hồng của hơn 150 giống hoa hồng khác nhau, thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục "Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam".

Sáng 23/5/2020, Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã vinh dự đón nhận kỷ lục Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam từ tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam cho thung lũng hoa hồng mà khu du lịch đã dày công kiến tạo tại khu vực ga đi cáp treo Fansipan.

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Với kỷ lục Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam, đây là lần thứ tư Sun World Fansipan Legend đón nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam.

Đây là lần thứ tư Sun World Fansipan Legend đón nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam, sau Kỷ lục "Show diễn nghệ thuật thể hiện đặc trưng văn hóa Tây Bắc độc đáo nhất Việt Nam" dành cho Show nghệ thuật Vũ điệu trên mây –và Kỷ lục "Tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam"  đã được trao cho công trình Tàu hỏa leo núi Mường Hoa được trao tháng 12 năm ngoái.

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Công trình Tàu hỏa leo núi Mường Hoa cũng đón nhận danh hiệu Kỷ lục Việt Nam vào tháng 12 năm 2019.

Thung lũng hoa hồng kỷ lục có diện tích lên tới 50.000 m2, trải dài dọc theo đường tàu hoả leo núi Mường Hoa từ thị trấn Sa Pa đến khu vực ga đi cáp treo, với hơn 300.000 gốc hồng, quy tụ hơn 150 giống hồng danh tiếng nhất Sa Pa, Việt Nam và thế giới.

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Tại đây hội tụ gần như mọi giống hồng cổ được yêu thích nhất ở Việt Nam, từ hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Huế, hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Sơn La, hồng Vân Khôi, hồng điều, bạch ho, tới hồng tố nữ, quế son… Xen kẽ giữa các loại hồng cổ là những gốc hoa ngoại nhập từ Anh, Pháp, Nhật…, nổi tiếng như "bông hồng triệu đô" Juliet, hồng Aoi, hồng Black Baccarat, Catalina, Golden Celebration, Maurice Utrillo, Rouge Royale, Éclair, Spirit of Freedom…

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Đặc biệt, trong số các loại hồng có tại Fansipan là giống hồng Ecuador nổi tiếng và có giá trị bậc nhất thế giới. Giống hồng này đã được khu du lịch kỳ công nhân trồng thành công từ chính những bông hồng Ecuador cắt cành nhập về Việt Nam, đã bị ngâm thuốc bảo quản và tưởng như không thể tái sinh.

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

Có lẽ điểm nhấn ấn tượng nhất của thung lũng hoa hồng là những thảm hồng leo đỏ rực rỡ mà chỉ Sa Pa mới có. Thung lũng hoa hồng được kỳ vọng là góp thêm cho Sa Pa sản phẩm mới đặc sắc, hấp dẫn du khách, giúp thu hút du khách khắp cả nước để ngành du lịch Sa Pa có thể nhanh chóng phục hồi sau những tổn thất nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Nhưng có lẽ điểm nhấn ấn tượng nhất của thung lũng hoa hồng là những thảm hồng leo đỏ rực rỡ mà chỉ Sa Pa mới có. Loài hoa này được cho là có nguồn gốc từ Châu Âu, do người Pháp mang về vùng đất này cùng với hoa hồng cổ Sa Pa. Hoa hồng leo Sa Pa bông nhỏ chỉ khoảng 2-3 cm, kết dạng chùm, có khi cả trăm bông cùng nở trên một cành nhỏ xíu tạo nên những suối hoa, thác hoa trên các triền dốc hai bên đường tàu hỏa leo núi. Hồng leo đỏ thường ra hoa một lần duy nhất mỗi năm vào khoảng tháng 4, tháng 5, tạo nên một mùa du lịch Sa Pa ngắm hoa hồng nở thu hút rất đông du khách.

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 7.

Tràn đầy niềm tự hào với vườn hồng khổng lồ, ông Nguyễn Xuân Chiến – Giám đốc Khu du lịch Sun World Fansipan Legend chia sẻ: "Chúng tôi ấp ủ tạo nên một điểm đến hoa hồng tại Sa Pa từ rất lâu, nhưng điều kiện thổ nhưỡng, kinh nghiệm và cả những khó khăn về thời tiết tại Fansipan đã tạo nên không ít rào cản. Sau rất nhiều thất bại, đặc biệt là với việc ươm trồng những giống hồng ngoại quý hiếm, Sun World Fansipan Legend đã có thể sở hữu Thung lũng hoa hồng đạt kỷ lục Việt Nam."

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 8.

Hoa hồng là loại hoa đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao khi phải thường xuyên cắt tỉa, tạo tán và phòng trừ sâu bệnh hại. Công việc chăm hoa lại thêm phần cầu kỳ và vất vả khi thung lũng hoa hồng có tới hơn 150 loài, đa phần là hồng ngoại nên mỗi loài lại cần một cách chăm sóc riêng. Vì thế, để kiến tạo nên Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam, hàng trăm nhân sự của Sun World Fansipan Legend đã cần mẫn ngày đêm, không quản nắng mưa, sương gió vùng núi cao vô cùng khắc nghiệt như Fansipan, vừa cải tạo vùng đất, vừa vun trồng, chăm chút tỉ mỉ từng gốc hoa tại các vườn ươm trong vòng hơn một năm qua.

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 9.

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 10.

Chỉ cần được đi dạo giữa vườn hồng khổng lồ ấy, check-in với những tiểu cảnh độc đáo được kết tạo từ hoa hồng, du khách đã đủ mãn nhãn, thích thú.


Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 11.

Với đủ các loại giống hoa hồng giá trị nhất và đẹp nhất, thung lũng hoa hồng không chỉ là nơi để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên và nghỉ ngơi lại sức, mà còn là nơi để cánh chị em phụ nữ tha hồ check in chụp ảnh.

Được chăm sóc đặc biệt, hoa hồng tại Fansipan cây nào cũng trổ bông, nụ sai chĩu chịt, kích cỡ nhiều bông to như bát ăn cơm, hương thơm đặc sắc, cánh dày căng mọng, màu sắc cũng thắm đậm, ngọt ngào hơn. Chỉ cần được đi dạo giữa vườn hồng khổng lồ ấy, check-in với những tiểu cảnh độc đáo được kết tạo từ hoa hồng, du khách đã đủ mãn nhãn, thích thú.

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 12.

Thung lũng hoa hồng đạt kỷ lục, cùng với những trải nghiệm vốn đã hết sức độc đáo, hấp dẫn du khách tại Sun World Fansipan Legend như vi vu cáp treo ngắm núi rừng Hoàng Liên từ trên cao đẹp ngoạn mục, dạo trong cõi thiền tịnh giữa mênh mông mây trời tại quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh Fansipan, và chạm tay vào cột mốc 3143m, thu vào tầm mắt cả một giang sơn gấm vóc kỳ vỹ từ Nóc nhà Đông Dương, hay lạc bước giữa đồi hoa tím rộng tới 7,5 ha đang là "hot trend" của giới trẻ... sẽ làm nên một hành trình Sa Pa thật sự độc đáo, khác biệt trong mùa hè này. 

Kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sapa có gì đặc biệt? - Ảnh 13.

Và ở thời điểm Sun World Fansipan Legend đang giảm giá vé cáp treo từ 750.000 xuống còn 500.000, hàng loạt các đơn vị lữ hành, lưu trú, nhà xe, nhà hàng... trên địa bàn Sa Pa cũng đang đồng loạt giảm giá dịch vụ từ 30-60%, đây là cơ hội vàng để có thể và tận hưởng những trải nghiệm chỉ Sa Pa mới có.

Ngọc Linh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC