Ngày 5 Tháng 12, 2018 | 04:13 PM

Khu vườn 1000m² giúp mẹ Việt ở Nhật thỏa sức trồng đủ loại rau quả, cây trái của quê hương

Một khu vườn thật đẹp, xanh tươi và rực rỡ bởi chị Thúy Hà đã dành khá nhiều thời gian và tận tâm chăm sóc.

Chị Thúy Hà không chỉ là một bà mẹ trẻ xinh đẹp, khéo léo trong việc chăm con, nấu nướng những bữa ngon cho gia đình mà còn vô cùng đảm đang trong việc trồng cây, làm vườn. Hiện tại, người phụ nữ Việt này đang sống cùng chồng và con trai của mình ở đất nước Nhật Bản.


Gia đình nhỏ của chị Thúy Hà.

Gia đình nhỏ của chị Thúy Hà.


Mẹ Việt đảm đang trên đất Nhật.

Mẹ Việt đảm đang trên đất Nhật.


Những cây cam trĩu quả trong vườn.

Những cây cam trĩu quả trong vườn.

Ngôi nhà xinh xắn, ấm cúng của chị Thúy Hà được thiết kế trên mảnh đất khá rộng. Chị dành tới 1000m² để thỏa sức làm vườn, trồng những loại cây, rau, hoa mà mình yêu thích. Mảnh đất quá rộng cũng là một trong những khó khăn mà bà mẹ trẻ này gặp phải. Nhưng vì yêu thích trồng cây, mong muốn mọi người trong gia đình được thưởng thức thực phẩm sạch.

Thêm vào đó, trồng cây cũng là cách chị giúp con được sống trong không gian an lành, trong veo. Vì thế, mảnh đất rộng, lại cằn cỗi đã nhanh chóng được chị cải tạo, tỉ mẩn và chăm chỉ từng ngày. Chị cũng cảm thấy vô cùng vui vẻ khi vừa dành thời gian chăm con ở nhà vừa cảm thấy vui vẻ khi được làm vườn những lúc rảnh rỗi.


Một góc trồng cam.

Một góc trồng cam.


Quả trĩu trịt.

Quả trĩu trịt.

Chị Thúy Hà cho biết: "Mình đặc biệt yêu thích trồng cây, làm vườn. Vì thế, khi con đã lớn hơn một chút, sẵn có mảnh đất rộng nên mình quyết tâm mua hạt của các loại hoa, loại cây và rau sạch về gieo trồng, chăm sóc. Mình đã cải tạo vườn và bắt đầu trồng hoa cách đây hơn 4 năm. Hiện tại, khi có con, mình trồng thêm nhiều loại rau sạch, các loại quả để con có thêm nhiều món ăn ngon hàng ngày".

Khi con còn nhỏ, chị Thúy Hà ưu tiên việc ở nhà chăm con. Thời gian rảnh rỗi, chị dành cho việc trồng hoa, trồng rau. Đối với chị, làm vườn có phần hơi khó nhọc nhưng đổi lại, nhìn thấy khu vườn xanh tươi, những loài hoa tự tay chọn giống, gieo hạt nở hoa rực rỡ như món quà ý nghĩa không gì sánh bằng. Mỗi khi ra vườn, chị cảm thấy vui vẻ, thư thái hơn. Thêm vào đó, khi cùng con thu hoạch những thành quả trong vườn do chính bàn tay chị chăm sóc nhiều ngày, chị cảm thấy hạnh phúc như vỡ òa, mọi mệt mỏi, buồn phiền trong cuộc sống bỗng chốc tan biến.


Những luống rau sạch xanh tốt.

Những luống rau sạch xanh tốt.


Khu vườn rộng thoáng giúp chị Hà thỏa sức trồng cây.

Khu vườn rộng thoáng giúp chị Hà thỏa sức trồng cây.


Một góc vườn tươi tốt.

Một góc vườn tươi tốt.

Trong khu vườn rộng rãi của người mẹ trẻ Việt Nam này có tới 30 loại hoa và hàng chục loại rau quả. Chị thường dành thời gian để tìm hiểu và chọn lựa các loại cây gieo hạt, mua thêm đất tốt, phân bón để cải tạo đất trồng, giúp cây có thêm chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Khi cây nhú cành có lá, chị Hà sử dụng thuốc trừ sâu sinh học để hạn chế sâu cho toàn bộ khu vườn rộng rãi của gia đình mình.

Khu vườn rộng thoáng và nhiều nắng là ưu điểm vô cùng tuyệt vời giúp chị lựa chọn được nhiều loại cây giống phù hợp. Cũng nhờ nhiều nắng và thoáng, cây trong vườn chị trồng cũng hạn chế sâu bệnh và phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, một nhược điểm của vườn đó là thường có gió to làm đổ những cành phát triển nhanh.

Vì thế, để khắc phục tình trạng này, chị đã dùng dây buộc những khóm cây, buộc cành gọn gàng hoặc tỉa thưa các loại rau quả giúp khu vườn thoáng hơn và hạn chế được việc gió làm đổ, gãy cành, dập lá.


Hồng trên cây.

Hồng trên cây.


Những trái hồng sắp chín.

Những trái hồng sắp chín.


Thu hoạch dưa chuột.

Thu hoạch dưa chuột.


Dưa.

Dưa.


Bí ngòi.

Bí ngòi.


Ngô.

Ngô.


Những loại quả được thu hoạch trong vườn.

Những loại quả được thu hoạch trong vườn.

Ngoài khu vườn rộng, chị Thúy Hà còn dành khoảng sân rộng 100m2 để trồng các loại hoa. Chị thường trồng hoa theo mùa. Chị yêu thích nhất là hoa salem, hoa violet, hoa ly. Mỗi sáng thức dậy, dù bận đến mấy, chị cũng bắt đầu một ngày mới bằng cách vươn vai, bước chân ra vườn, hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn không gian xanh tươi, trong lành và tranh thủ những lúc rảnh rỗi trong ngày để chăm cây, chăm vườn.


Góc vườn trồng hoa.

Góc vườn trồng hoa.


Sung Mỹ.

Sung Mỹ.

Chị Thúy Hà cho biết, làm vườn khá vất vả khi cải tạo đất và gieo trồng. Khi đã hoàn thiện bước này, mỗi ngày chị thường bắt sâu, tỉa lá già lá úa và tưới nước đều đặn vào sáng sớm hoặc chiều muộn khi nắng đã tắt.

Chị Thúy Hà rất vui vì tình yêu cây cối, yêu khu vườn, yêu những loài hoa của mình đã được truyền sang cho con trai. Bé trai của chị cũng vô cùng hào hứng khi được cùng mẹ thăm vườn, chăm cây và tìm hiểu các loại rau, loại hoa.

Theo Afamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC