Ngày 20 Tháng 2, 2020 | 04:27 PM

Giàu nứt đố đổ vách nhưng vị đại gia này lại thích chơi tiến lên và sống trong căn nhà chỉ bằng 0,001% tài sản của mình

GiadinhNet - Suốt hơn 60 năm qua, dù tài sản liên tục tăng lên nhưng vị tỷ phú này vẫn không chuyển nhà. Tỷ phú Warren Buffett đã ở trong căn nhà giản dị này suốt từ năm 1958 tới nay.

Là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng tỷ phú Warren Buffett có lối sống và cách nghĩ không giống với nhiều nhân vật siêu giàu khác.

Hơn 60 năm qua, người đàn ông này sống trong một ngôi nhà ở ngoại ô thành phố Omaha (bang Nebraska, Mỹ), thứ được ông khẳng định là món đầu tư hiệu quả thứ ba sau hai chiếc nhẫn cưới dành cho những người vợ Astrid và Menk.

Ngôi nhà rộng 610 mét vuông mà gia đình nhà Buffett sống suốt 60 năm qua nằm tại một vùng ngoại ô Omaha, Nebraska yên tĩnh. Vị tỉ phú mua ngôi nhà này với giá 31.500 USD vào năm 1958 (tương đương 250.000 USD thời nay), hiện giờ đã đáng giá 625.619 USD trên thị trường. Đây là một ngôi nhà vừa phải với nhiều người dân Mỹ nhưng lại quá khiêm tốn, chiếm chưa đầy 1/100.000 tổng tài sản của Buffett.

Ông hiểu rất rõ: "Khi bắt đầu quyết định tầm quan trọng của việc mua một ngôi nhà, đó có thể là quyết định quan trọng nhất mà nhiều hộ gia đình sẽ thực hiện trong cả cuộc đời." Ông cũng nói các hộ gia đình nên mua một ngôi nhà, không phải là một ngôi nhà mơ ước mà là một ngôi nhà mà họ có đủ khả năng tài chính có thể để chi trả. Vì ngôi nhà là công cụ hữu hiệu chống lại sự giảm giá của đồng tiền, và bạn nên đặc biệt mua nó khi giá nhà rẻ, và lãi suất cho vay cũng rẻ.

Giàu nứt khố đổ vách nhưng vị đại gia này lại thích chơi tiến lên và sống trong căn nhà chỉ bằng 0,001% tài sản của mình - Ảnh 2.

Tỷ phú Buffett có sở thích chơi tiến lên.

Giàu nứt khố đổ vách nhưng vị đại gia này lại thích chơi tiến lên và sống trong căn nhà chỉ bằng 0,001% tài sản của mình - Ảnh 3.

Là tỷ phú nhưng Buffett không đi siêu xe. Thay vào đó, ông chỉ trung thành với chiếc xe hơi cũ kĩ.

Giàu nứt khố đổ vách nhưng vị đại gia này lại thích chơi tiến lên và sống trong căn nhà chỉ bằng 0,001% tài sản của mình - Ảnh 4.

Nơi ở riêng của Buffett cũng giản dị như thế. Suốt hơn 60 năm qua, dù tài sản liên tục tăng lên nhưng vị tỷ phú này vẫn không đổi nhà. Ông đã ở trong căn nhà hiện tại suốt từ năm 1958 tới giờ.

Giàu nứt khố đổ vách nhưng vị đại gia này lại thích chơi tiến lên và sống trong căn nhà chỉ bằng 0,001% tài sản của mình - Ảnh 5.

Căn nhà giản dị của tỷ phú Warren Buffett nằm trong khu phố yên tĩnh ở Omaha thuộc bang Nebraska (Mỹ).

Giàu nứt khố đổ vách nhưng vị đại gia này lại thích chơi tiến lên và sống trong căn nhà chỉ bằng 0,001% tài sản của mình - Ảnh 6.

Ngôi nhà rộng 610,37m2, gồm 5 phòng ngủ, 2 phòng tắm lớn và 1 nhỏ.

Giàu nứt khố đổ vách nhưng vị đại gia này lại thích chơi tiến lên và sống trong căn nhà chỉ bằng 0,001% tài sản của mình - Ảnh 7.

Bên ngoài nhà có hàng rào và gắn camera an ninh.

Giàu nứt khố đổ vách nhưng vị đại gia này lại thích chơi tiến lên và sống trong căn nhà chỉ bằng 0,001% tài sản của mình - Ảnh 8.

Buffett chia sẻ ông cảm thấy hạnh phúc khi sống ở ngôi nhà này: ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào ngày hè - điều này là quá tiện ích cho tôi. "Tôi sẽ chuyển nếu tôi nghĩ mình thấy hạnh phúc hơn ở nơi khác", Buffett nói.

Giàu nứt khố đổ vách nhưng vị đại gia này lại thích chơi tiến lên và sống trong căn nhà chỉ bằng 0,001% tài sản của mình - Ảnh 9.

Căn nhà được Warren Buffett giữ nguyên trạng bởi đây không phải là một vụ đầu tư tài chính, giá trị vật chất của ngôi nhà không phải là mục đích của ông. Warren chỉ cần một ngôi nhà ông có đủ khả năng chi trả, và điều này được ông cho là một trong số những vụ đầu tư tuyệt vời nhất ông từng làm đơn giản bởi vì "Tôi và gia đình mình đã sống 52 năm ở đây với những kỷ niệm tuyệt vời và vẫn sẽ tiếp tục như thế".

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC