Ngày 13 Tháng 4, 2016 | 08:00 AM

Giấc mơ sống xanh của người dân đô thị

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhu cầu sống theo phong cách hiện đại, gần gũi với thiên nhiên, hướng đến một môi trường sống xanh đang dần hình thành trong tư duy về nơi ở của nhiều người. Điều này đã trở thành nhu cầu lớn của thị trường mà các dự án bất động sản cần phải đáp ứng hiện nay.

Chọn nhà là chọn “môi trường sống”

Cùng với sự đi lên của đời sống, nhận thức về nhà ở đang có sự đổi khác. Ngày càng nhiều người nhận ra rằng, họ không chỉ cần một nơi ở có diện tích rộng rãi hay tiện nghi cao cấp, mà một nhu cầu ngày càng thiết yếu là được sống trong môi trường trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Bởi đối với mỗi gia đình, ngôi nhà không chỉ là như BĐS có giá trị lên xuống tùy theo thị trường, mà đó chính là môi trường sống.

Sống ở nơi gần gũi với thiên nhiên, mỗi khi trở về nhà, người ta cảm thấy được sự thư thái, thoải mái, được thư giãn trong bầu không khí trong lành, không bị ô nhiễm bởi tiếng ồn và bụi bặm. Hơn nữa để thực sự là “tổ ấm” của của mọi thành viên, nhà ở cần phải có những tiện ích không chỉ cho người lớn.

Với người dân đô thị, việc tìm kiếm một căn nhà có không gian sống yên bình đáp ứng những nhu cầu trên là điều không hề dễ dàng. Anh Nguyễn Nam, sống tại khu đô thị Trung Hòa- Nhân Chính cho biết: “Trước đây khi gia đình tôi chọn mua căn hộ tại khu chung cư cao cấp này, đó là mơ ước của nhiều người. Nay chúng tôi cảm thấy thực sự cần cho lâu dài là căn nhà có vườn cho người già chăm chút cây cối, có sân chơi cho trẻ em chạy nhảy nô đùa… Nhưng đây gần như là điều không tưởng ở nơi đất chật người đông này.”


Khu đô thị Nam An Khánh đang được Sudico hợp lực với các đối tác lớn hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm đem lại môi trường sống đẳng cấp.

Khu đô thị Nam An Khánh đang được Sudico hợp lực với các đối tác lớn hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm đem lại môi trường sống đẳng cấp.

Dịch chuyển ra xa khu trung tâm

Có một thực tế là hiện nay quỹ đất đô thị đang ngày càng chật hẹp và nhiều dự án BĐS đang cố gắng tối đa mật độ xây dựng để có lợi nhuận cao nhất. Song những chủ đầu tư BĐS có tầm nhìn đã nhận ra xu hướng nhà ở hiện nay và tìm nơi có quỹ đất tiềm năng để phát triển những sản phẩm đáp ứng thị trường.

Savills Hà Nội cho biết, các dự án bán chạy trong năm 2015 là những dự án với những tiêu chuẩn cao, đầy đủ tiện nghi và cơ sở hạ tầng. Đặc biệt tiềm năng là phân khúc biệt thự và nhà liền kề, với đối tượng khách hàng chủ yếu là những người có yêu cầu cao về không gian sống.

Điều này cho thấy, tại các đô thị đã bắt đầu xu hướng chọn nhà ở dịch chuyển ra hơi xa các quận trung tâm để sở hữu những căn villa rộng rãi, tận hưởng không gian sống hiện đại, tiện nghi và cuộc sống trong lành.

Có thể thấy rõ sự phát triển của BĐS theo xu hướng này tại khu vực phía Tây Hà Nội, nơi có hệ thống giao thông kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Tại đây, các dự án BĐS ở đây đang phát triển nhanh chóng và được các chủ đầu tư dự án ưu tiên nguồn vốn để cải tạo, nâng cấp. Điển hình gần đây nhất, khu đô thị Nam An Khánh, vốn sở hữu rất nhiều lợi thế như vị trí đắc địa chỉ cách trung tâm hội nghị quốc gia 5km và sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng như nhà liền kề có sân vườn, biệt thự, nhà ở cao tầng, phối cảnh đẹp, thiết kế hiện đại …., đang được chủ đầu tư Sudico hợp lực với các đối tác lớn rót vốn để hoàn thiện hạ tầng.

Theo một chuyên gia BĐS, thị trường bất động sản ngày càng phát triển, sản phẩm đa dạng với giá cả khá hợp lý, nhưng tâm lý sở hữu nhà gắn liền với đất vẫn chiếm ưu thế rất lớn. Do vậy, phân khúc này đã và đang trở thành mục tiêu “săn đón” bởi đáp ứng được nhu cầu và tâm lý của khách hàng về một loại hình nhà ở gắn liền với đất, vừa đáp ứng cao nhất về điều kiện sống, sự riêng tư, thoải mái và đặc biệt còn thể hiện phong cách sống, đẳng cấp của gia chủ.

AT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC