Ngày 8 Tháng 6, 2018 | 09:00 AM

Dại gì không lấy lòng đồng nghiệp!

  MỚI NHẤT

Có rất nhiều áp lực, e ngại, khúc mắc trong các mối quan hệ đồng nghiệp khiến nhiều lúc bạn chỉ muốn “bỏ mặc” thế giới xung quanh, một mình lầm lũi làm cho hết công việc của mình. Tuy nhiên, hoàn thành và hoàn thành tốt lại là hai cấp độ khác. Và để hoàn thành thật tốt công việc, thì không thể thiếu sự hỗ trợ, hợp tác của đồng nghiệp.

8 cách “lấy lòng” đồng nghiệp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong môi trường công sở:

1. Chào đồng nghiệp mỗi sáng

Đừng để một ngày làm việc của bạn bắt đầu bằng những bước chân nặng nề, thái độ lạnh lùng và khuôn mặt đăm chiêu, nhăn nhó. Sự thiếu thân thiện chỉ khiến những đồng nghiệp muốn xa lánh bạn. Thay vào đó, hãy nở nụ cười rạng rỡ, nói lời chào mọi người mỗi buổi sáng trước khi bắt tay vào làm việc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi hành động lịch sự tối thiểu lại có thể “phá băng” những mối quan hệ lạnh lẽo nơi công ty đấy!

Nói lời chào mọi người mỗi buổi sáng với nụ cười rạng rỡ sẽ tạo thêm hứng khởi khi bắt đầu ngày làm việc mới.
Nói lời chào mọi người mỗi buổi sáng với nụ cười rạng rỡ sẽ tạo thêm hứng khởi khi bắt đầu ngày làm việc mới.

2. Nhớ tên và hiểu công việc mọi người

Việc bạn quên tên, gọi nhầm tên đồng nghiệp có thể chấp nhận được trong những buổi đầu tiên đi làm. Nhưng đừng để tình trạng này diễn ra liên tục trong thời gian dài. Và cũng đừng làm phiền những đồng nghiệp bận rộn bằng những công việc không nằm trong phạm vi của họ. Nhớ tên và hiểu công việc của các nhân viên khác là thể hiện bạn thực sự tôn trọng và quan tâm tới đồng nghiệp. Lời khuyên dành cho bạn là hãy viết ra tên, chức vụ, công việc và vị trí ngồi của mọi người để việc gọi đúng người, đúng việc trở nên dễ dàng hơn.

3. Ăn mặc lịch sự

Không ai ngăn cản bạn thể hiện cá tính của mình qua cách ăn mặc nhưng cũng đừng vì thế mà trở nên thái quá. Đừng quá phô diễn cơ thể bằng những bộ cánh ngắn, khoét sâu, hay xuề xòa đến độ diện quần short, dép lê… Điều đó khiến người đối diện cảm thấy e dè, ngại ngần và không muốn kết thân với bạn.

Lắng nghe những chia sẻ, đóng góp của đồng nghiệp để dễ dàng thấu hiểu và đồng cảm trong công việc.
Lắng nghe những chia sẻ, đóng góp của đồng nghiệp để dễ dàng thấu hiểu và đồng cảm trong công việc.

4. Luôn đúng giờ

Đi làm đúng giờ là biểu hiện của sự tôn trọng bạn dành cho đồng nghiệp của mình, cũng là cách để bạn “khoe” rằng mình là người có trách nhiệm và có thể tin tưởng được. Thậm chí, ở lại muộn hơn để hoàn thành công việc cũng sẽ khiến hình ảnh của bạn trong mắt đồng nghiệp trở nên đáng ngưỡng mộ hơn trong mắt mọi người.

5. Đừng tỏ ra mình là “giáo sư biết tuốt”

Một nguyên tắc vàng mà bạn lúc nào cũng nên nhớ, đó là đừng bao giờ tỏ thái độ ngạo mạn, cho rằng mình giỏi hơn người khác. Cầu thị là đức tính nên có của mỗi nhân viên. Luôn lắng nghe đóng góp ý kiến, chỉ dẫn của các đồng nghiệp, học hỏi từ mọi người xung quanh… chính là cách để tiến bộ nhanh nhất.

6. Nói không với “buôn chuyện”

Nói sau lưng người khác là một hành động khiến bạn trở nên xấu xí, không đáng tin cậy. Và cũng không phải ai cũng có đủ thời gian rảnh rỗi giữa chốn công sở để ngồi nghe hết những câu chuyện từ phòng Nhân sự, đến phòng Kinh doanh, sang Ban Giám Đốc… mà bạn “nắm rõ” đâu


Những buổi trò chuyện thân mật giúp bạn kết thân và gần gũi với đồng nghiệp hơn là “buôn chuyện” sau lưng người khác.

Những buổi trò chuyện thân mật giúp bạn kết thân và gần gũi với đồng nghiệp hơn là “buôn chuyện” sau lưng người khác.

7. Tạo ra những chủ đề trò chuyện thân mật

Lúc nghỉ ngơi, giải lao, ăn trưa, sau giờ làm là những thời điểm vàng để bạn kết thân với đồng nghiệp, “phá băng” những mối quan hệ còn lạnh lẽo. Bạn có thể tìm đến những chủ đề thuộc mối quan tâm chung để tăng tính thân mật trong câu chuyện như giá cả thị trường, một bộ phim mới ra rạp hay một trận đá bóng gay cấn vừa diễn ra… để những người tham gia trở nên thoải mái chia sẻ hơn.

Một bữa trưa giản bị bên miếng bánh quy thơm, ly cà phê nóng giúp gắn kết đồng nghiệp hơn.
Một bữa trưa giản bị bên miếng bánh quy thơm, ly cà phê nóng giúp gắn kết đồng nghiệp hơn.

8. Mời đồng nghiệp thưởng thức món ngon

Không có gì lấy lòng đồng nghiệp hiệu quả hơn là mời một bữa ăn trưa giản dị, tách trà, ly café nóng, hay những chiếc bánh quy thơm bơ, giòn tan của Cosy. Miếng ngon giúp đẩy đưa câu chuyện, khiến người ta gần gũi, cởi mở với nhau hơn. Tách trà thơm, miếng bánh giòn, đĩa trái cây ngọt mát là quá đủ cho những giây phút thư giãn thoải mái, tràn ngập tiếng cười, gắn kết những đồng nghiệp lại với nhau.

Lấy lòng đồng nghiệp không phải là điều gì đó quá mất thời gian, mà nó chỉ đơn giản như trao cho nhau miếng bánh quy thơm bơ, nụ cười thân thiện hay những lời chào buổi sáng hứng khởi. Hãy để Cosy, với 4 dòng bánh quy đặc trưng, phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi sở thích: bánh quy Cosy Marie, Cosy Marie dừa, bánh Quế Cosy, bánh quy Cosy nhân mứt trái cây, đồng hành với bạn trong “chiến lược” lấy lòng đồng nghiệp. Hãy cùng nhau biến công sở trở thành nơi cùng “Chia Ngọt Bùi” để “Cộng Niềm Vui” nhé!

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC