Ngày 4 Tháng 8, 2015 | 09:00 AM

Có phải cứ cung Bọ Cạp là ghê gớm?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trí tuệ hơn người nhưng hay ghen tị, để cảm xúc trở nên cực đoan, trả thù một cách dai dẳng, thích điều khiển và kiểm soát... Đó là những nhận định thiên kiến về tính cách của người thuộc cung Bọ Cạp.

 

Cô giáo 'cung bò cạp' sẽ bị xử lý ra sao? Cô giáo "cung bò cạp" sẽ bị xử lý ra sao?

GiadinhNet - Câu chuyện cô giáo Lê Na xưng mày - tao với sinh viên trong mấy ngày qua khiến dư luận không khỏi sốc, nhất là đối với các bậc phụ huynh. Thậm chí cô giáo này còn lớn tiếng đe dọa người đăng clip, thách thức cho rằng mình thuộc “cung bọ cạp” nên không sợ gì? khiến dư luận thêm một phen dậy sóng.

 

Ngay sau khi đoạn clip về “cô giáo cung Bọ Cạp" được tung lên, cư dân mạng sùng sục tìm kiếm về tính cách cũng như mọi mặt trong đời sống của người cung Bọ Cạp.

Có thể nói cung Bọ Cạp hay còn gọi là Thiên Yết, Thần nông, Hổ Cáp  (sinh từ ngày 24/10 – 22/11) là một cung hoàng đạo cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, ngoại trừ sự nổi trội là trí thông minh lanh lợi hơn người, khả năng phân tích, tư duy rạch ròi, sâu sắc thì cá tính của cung Bọ Cạp được vẽ lên thành một bức chân dung như một bầu trời đầy dông bão, hiếu thắng, hẹp hòi với một nội tâm không biết đằng nào mà lần.

Nếu các cung khác khuyết điểm ít hơn nhược điểm thì cung Bọ Cạp được cho là cung có nhiều khuyết điểm lớn.

Nếu các cung khác khuyết điểm ít hơn nhược điểm thì cung Bọ Cạp được cho là cung có nhiều khuyết điểm lớn.

Khuyết điểm đầu tiên được chỉ ra là thói ghen tị cố hữu. Mặc dù biết mình thông minh và rất tự tin vào điều này nhưng Bọ Cạp vẫn ghen tị với tài năng của người khác. Điều này được cho là bởi Bọ Cạp suy nghĩ chủ quan hạn hẹp cộng với tính hiếu thắng nên đứng trước thành tích của người khác, Bọ Cạp luôn có xu hướng phủ nhận và soi mói những lỗi nhỏ nhất của đối phương.

Khuyết điểm tiếp theo khiến chân dung Bọ Cạp đầy màu tối đó là cảm xúc cực đoan khiến Bọ Cạp tìm cách trả thù một cách dai dẳng. Mỗi khi tức giận, Bọ Cạp luôn để sự hiếu thắng đẩy lên đến cực độ, dễ nói những lời gay gắt, độc địa. Cùng với cảm xúc bất ổn nên Bọ Cạp được cho là thù dai, không quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Với khả năng tư duy tốt và lợi khẩu, Bọ Cạp sẽ khiến người bị tấn công cảm thấy bị tổn thương ghê gớm, đau đớn vì những lời lẽ như mũi tên “tẩm độc” của mình. Đem cá tính này vào trong tình yêu, Bọ Cạp cũng rất quyết liệt, đã yêu thì không hối tiếc, yêu hết mình không do dự nhưng một khi đã ghét thì sẽ ghét tất cả mọi thứ liên quan đến đối tượng đó.

Khuyết điểm lớn nữa khiến nhiều người e ngại, không muốn dây dưa với Bọ Cạp đó là người ở cung này có xu hướng thích điều khiển và kiểm soát mọi thứ. Bọ Cạp có thói quen đánh giá, áp đặt mọi người xung quanh theo cách của mình và luôn muốn điều khiển, kiểm soát người khác.

Nếu một việc nào đó vượt ra khỏi khống chế của họ, họ sẽ có "tâm lý" trả thù những người làm cản trở hoặc không tuân thủ sự kiểm soát của họ. Đặc biệt, nếu bị coi thường, xúc phạm, Bọ Cạp sẽ không do dự tấn công, phá hoại để chứng minh thực lực của mình.

Nếu Tử vi của Triết học phương Đông có 12 con giáp để xem xét cuộc đời, sự nghiệp, tính cách của những người thuộc con giáp đó thì chiêm tinh học và thiên văn học chia cuộc đời, sự nghiệp, tính cách của con người theo 12 cung hoàng đạo, tương ứng với 12 chòm sao.

 

Cha của 'cô giáo bọ cạp': Nghi ngờ clip có sự dàn dựng, cắt ghép Cha của "cô giáo bọ cạp": Nghi ngờ clip có sự dàn dựng, cắt ghép

Cha của cô giáo Lê Na cho rằng, xảy ra chuyện như trong clip là trong lúc cô Lê Na nóng giận, song theo ông, dù thế nào thí "đó cũng không phải là ngôn ngữ của người dạy học”.

 

Cung nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu nhưng có lẽ cung Bọ Cạp là cung được khoác lên một bức chân dung thần bí và đáng sợ nhất: bên cạnh sự thông minh, cuồng nhiệt lại là sự lạnh lùng và tàn nhẫn đan xen vào nhau.

Tuy nhiên, đó là những phân chia mang tính ước lệ của những người lấy đơn vị thời gian trong 1 năm chia đều ra 12 cung để khoác vào những người sinh ra vào những thời điểm đó. Theo các nhà nghiên cứu về tử vi, kinh dịch và một số bộ môn nghiên cứu khác, tính cách và số phận của con người có liên quan chặt chẽ đến không gian, thời gian, xã hội, lịch sử và môi trường sống của con người đó.

Không thể nói cứ người Song Nam là lãng mạn, phóng khoáng, Xử Nữ là quảng đại, bao dung, lịch sự hay Thiên Bình là lịch sự tao nhã. Tuổi nào, cung nào cũng có những lúc mềm mại, lúc nóng nảy.

Như Hải Sư cũng rất cứng rắn, háo danh, háo thắng, Bắc Giải cố chấp, ương bướng không chịu nghe theo ai; Kim Ngưu khi nổi giận thì ngoan cố, bảo thủ, bạo động…

Có nhiều người nổi tiếng sinh ra ở cung Bọ Cạp như Bill Gates (28/10) - đồng sáng lập hãng phần mềm Miccrosoft, Tom Anderson (8/11) – đồng sáng lập mạng xã hội MySpace, Jerry Jang (6/11) – đồng sáng lập Yahoo, Ted Turner (19/11) – sáng lập CNN hay nhiều nhân vật nổi tiếng khác sinh ở cung này đã tận dụng được điểm mạnh của cung để trở thành người đem đến nhiều sáng tạo cho cuộc sống, nhận được sự yêu mến của mọi người.

Sinh ở cung nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu, điều quan trọng là mỗi người khi biết điểm mạnh - yếu của mình để điều chỉnh, để sống đúng với “đạo lý làm người” chứ không phải cứ vin vào “ta là Bọ Cạp” thì không chấp nhận sự xúc phạm của người khác hay “không sợ ai”, “sẽ trả đũa, cho biết tay”; để củng cố hình ảnh của mình cho đúng với cung ngày sinh của mình rơi vào.

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội

 

Dương Yến Ngọc 'hứng đá' khi thấy tội nghiệp 'cô giáo bọ cạp' Dương Yến Ngọc "hứng đá" khi thấy tội nghiệp "cô giáo bọ cạp"

GiadinhNet - Trước "bão" dư luận về sự việc cô giáo L.N mắng chửi học viên ở trung tâm ngoại ngữ, cựu người mẫu Dương Yến Ngọc đã "hứng đá" khi cho rằng cộng đồng quá đà với "cô giáo bọ cạp"...

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC