Ngày 5 Tháng 7, 2019 | 04:27 PM

Chỉ với 2 triệu đồng, cô gái trẻ ở Hà Nội đã cải tạo phòng trọ của mình thành căn phòng màu hồng ngọt ngào khiến ai nhìn cũng yêu

  MỚI NHẤT

Yêu mảnh đất thủ đô, cô gái trẻ từ Tuyên Quang đã chọn thuê căn phòng trọ để sinh sống và làm việc. Để không gian sống của mình đẹp hơn, Minh Phượng chọn cách cải tạo trong khả năng của mình.

Với những người đang ở trọ thì căn phòng mà họ thuê cũng chính là "thế giới riêng", là chốn đi về đầy thân quen và yêu thương. Bởi thế, họ đã không ngần ngại bỏ thời gian, tiền bạc, tâm trí cho việc cải tạo phòng trọ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính mình. Cô gái 9X đến từ Tuyên Quang này cũng thế. Từ căn phòng mới thuê khá cũ kỹ, Minh Phượng không ngần ngại dành thời gian và chi gần 2 triệu cho việc hoàn thiện nơi ở mới của mình.


Minh Phượng đã sống ở Hà Nội 6 năm.

Minh Phượng đã sống ở Hà Nội 6 năm.

Hiện tại, Minh Phượng đang làm việc cho một công ty mỹ phẩm. Cô gái trẻ đã sinh sống ở Hà Nội được 6 năm. Căn phòng trọ này là nơi thứ 2 cô gái chuyển đến. Minh Phượng chia sẻ: "Phòng trọ cũ mình ở cũng rất tốt, may mắn gặp được chị chủ nhà tốt và quý mình thực sự nên đã gắn bó ở đây được 6 năm. Mình quyết định chuyển vì phòng cũ có diện tích khá nhỏ, đồ đạc của mình lại ngày càng nhiều, tích dần từng năm nên căn phòng trở nên bí bách, chật chội. Đó là lý do mình tìm và chọn căn phòng trọ mới này, rộng hơn và thoáng hơn một chút".

Ban đầu khi bước vào căn phòng trọ mới này, Minh Phượng cảm thấy không ưng ý lắm vì không gian khá cũ. Tuy nhiên, vì cô chủ nhà thân thiện vui tính nên Phượng dần có thiện cảm. Phòng trọ lại gần trung tâm và cách chỗ làm chỉ hơn 1km, đó là lý do cô gái chọn sống ở đây.


Khu vực phía dưới của phòng trọ.

Khu vực phía dưới của phòng trọ.


Không gian biến hình sau cải tạo và sắp xếp đồ đạc.

Không gian "biến hình" sau cải tạo và sắp xếp đồ đạc.

Minh Phượng cho biết, vừa xem phòng cô gái đã mường tượng ngay ra những gì mình cần làm, rồi sẽ trang trí như thế nào sao cho hợp lý. Tiêu chí duy nhất của cô từ trước đến giờ là luôn muốn tìm phòng có gác xép. Vì cô gái mê những bộ phim Hàn lãng mạn nên cũng muốn có góc ngủ đáng yêu và ngọt ngào như vậy.

Hiện trạng ban đầu của căn phòng khá tối và ẩm mốc. Các mảng tường bị loang lổ nhiều, đặc biệt là dưới chân tường. Từ hiện trạng ấy, Minh Phượng lên kế hoạch từ ngày xem phòng đến ngày chuyển đến khoảng 10 ngày. Vì có sẵn ý tưởng trong đầu nên việc mua vật liệu trang trí cũng nhanh hơn. Căn phòng tối tăm bỗng chốc được lột xác nhờ giấy dán tường.


Khu vực nấu nướng và phòng vệ sinh.

Khu vực nấu nướng và phòng vệ sinh.


Không gian lột xác nhờ giấy dán tường.

Không gian "lột xác" nhờ giấy dán tường.


Phòng vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp.

Phòng vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp.


Góc bếp sinh động với giấy dán họa tiết.

Góc bếp sinh động với giấy dán họa tiết.

Căn phòng khoảng 20m2, lại có thêm gác xép nên khá rộng rãi. Không gian được cô gái trẻ phân chia chức năng hợp lý với khu vực gác xép để nghỉ ngơi được dán "gạch dán tường" màu hồng. Thêm nệm, chăn ga êm ái, một vài chi tiết trang trí nhỏ xinh nữa là đủ để có không gian ấn tượng.


Gác xép khi chưa cải tạo.

Gác xép khi chưa cải tạo.


Không gian ngọt ngào nhờ giấy dán màu hồng.

Không gian ngọt ngào nhờ giấy dán màu hồng.


Buổi tối căn phòng thêm lung linh.

Buổi tối căn phòng thêm lung linh.

Phía dưới được dán gạch dán tường màu trắng để tăng độ sáng và độ rộng cho không gian. Khu vực mặt sàn được bố trí góc làm việc, nơi ăn uống, góc nấu nướng và khu vực vệ sinh. Đồ đạc hầu hết được cô gái mua từ nhiều năm trước chuyển đến. Chỉ một vài thao tác sắp xếp lại không gian, mua thêm đồ trang trí, vài chậu cây xinh xắn là đủ để tạo nên "tổ ấm" xinh đẹp cho riêng mình.


Phòng trọ cũ của cô gái cũng rất xinh xắn.

Phòng trọ cũ của cô gái cũng rất xinh xắn.

Mỗi ngày sau giờ làm, Minh Phượng luôn muốn trở về căn phòng của mình để được nghỉ ngơi thoải mái. Chốn thân quen vô cùng ấm cúng do chính bàn tay cô gái trang trí, cải tạo nên luôn là nơi cô cảm thấy vô cùng yêu thích.

Theo Afamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC