Ngày 13 Tháng 6, 2018 | 04:15 PM

Chàng họa sĩ 9x độc thân ở Sài Gòn với thú vui làm tiểu cảnh Terrarium khiến vạn người mê

Những tiểu cảnh Terrarium từ sen đá, từ xương rồng và rất nhiều những phụ kiện nhỏ xinh được sắp xếp bằng tất cả sự tinh tế và nghệ thuật của chàng họa sĩ trẻ đã mang đến những tác phẩm đầy ấn tượng làm đẹp tổ ấm.

Có lẽ, với những ai mong muốn tạo những góc xanh yên bình, nhỏ xíu xinh xinh nhưng tràn đầy sức sống cùng vẻ đẹp duyên dáng trong nhà, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua những tiểu cảnh Terrarium của chàng trai 26 tuổi Trần Việt Long này.

Mê sáng tạo nên những bức tranh, và cũng mê những góp nhặt những gì vụn vặt tưởng chừng không hữu dụng nhưng lại mang đến cho mọi người thật nhiều những bất ngờ vô cùng tuyệt vời. Cuộc sống của chàng trai trẻ cũng đầy ý nghĩa từ những công việc tỉ mẩn và đáng yêu này mỗi ngày. Cùng trò chuyện với Việt Long để biết thêm về niềm đam mê yêu sen đá, yêu thiên nhiên:

- Chào bạn, cuộc sống của bạn hiện tại có gì đặc biệt?

- Mình là Trần Việt Long, 26 tuổi, hiện tại mình đang vẽ tranh sơn mài và làm tiểu cảnh hay terrarium, vừa là sở thích vừa là công việc làm thêm những lúc chưa có ý tưởng vẽ vời nào mới. Cuộc sống hiện tại thì mình đang dành phần lớn thời gian cho việc sáng tác tranh để chuẩn bị cho một cuộc triển lãm cá nhân trong thời gian gần nhất. Bên cạnh đó mình cũng làm thêm tiểu cảnh những lúc rảnh rỗi.

- Bạn bắt đầu yêu thích và có ý tưởng làm tiểu cảnh từ khi nào?

- Từ bé mình đã thích động vật, cây cối rồi, nhưng hồi bé thì mẹ không cho nuôi hay trồng cây vì mình thường thích cái gì là hay bưng vào phòng để lúc nào cũng được ngắm nên làm phòng bừa bộn suốt. Ý tưởng làm tiểu cảnh thì bắt đầu từ việc em muốn mang một phần không khí thiên nhiên vào không gian làm việc thường chỉ có máy tính.

Sau này, mình với bạn thân chung sở thích cùng nhau phát triển ý tưởng để tạo nên những thiết kế tiểu cảnh ấn tượng và lạ mắt nhất.

- Tình yêu với tiểu cảnh của mình như thế nào? Bạn có gặp khó khăn gì khi bắt đầu tạo nên những tiểu cảnh ở những lần đầu tiên?

- Điều mình yêu thích ở tiểu cảnh terrarium là tự tạo dựng được một hệ sinh thái có khả năng sinh sôi và phát triển trong không gian làm việc ở thành phố thường rất khô khan. Khó khăn ban đầu rất nhiều, như việc chăm sóc cây cối trong nhà thì mình vẫn phải ưu tiên về thẩm mỹ trong thiết kế của mình để tạo được không khí tươi mát trong không gian làm việc. Tiểu cảnh terrarium có một đặc điểm là mỗi mẫu tiểu cảnh làm ra đều mang vẻ đẹp riêng và không có mẫu nào giống nhau vì những vật liệu mình sử dụng để làm tiểu cảnh đều là tự nhiên, không dùng mô hình giả để trang trí.

- Thiết kế tiểu cảnh đã khó, chăm sóc thì cần chú ý những gì để tiểu cảnh luôn đẹp?

- Về chăm sóc tiểu cảnh thì mình chỉ cân tưới nước đừng bị quá nhiều để cây không bị ngập úng, vì điểm hạn chế của tiểu cảnh để bàn là không thoát nước được. Và thỉnh thoảng mình phải cho tiểu cảnh hứng nắng hoặc là để nơi có ánh sáng tốt là tiểu cảnh sẽ luôn đẹp.

- Bạn thường dùng những vật liệu gì, loại cây gì để thiết kế tiểu cảnh?

- Mình dùng những vật liệu tự nhiên như gỗ lũa và đá tự nhiên để thiết kế cho tiểu cảnh. Và cây để thiết kế tiểu cảnh thì mình chia làm 2 loại, loại những cây ít cần sự chăm sóc và tưới nước như các loại xướng rồng, sen đá… Loại này thì lại cần nhiều nắng hơn những loại cây trồng trong nhà cần ít nắng nhưng lại phải chăm tưới hơn chút như những lại cây lá xanh, đinh lăng, lá may mắn. Mỗi loại có một vẻ đẹp riêng và tùy theo sở thích của từng người.

- Khi thiết kế tiểu cảnh, bạn muốn gửi gắm đến mọi người điều gì?

- Mình cũng không muốn gửi gắm điều gì nhiều ngoài việc chia sẻ tình yêu thiên nhiên với mọi người xung quanh vì ít nhiều gì thì sống trong một không gian tràn ngập màu xanh cũng làm mình dễ thở với nhẹ nhàng hơn.

- Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện thú vị này.

Theo Afamily/Helino

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC