Ngày 13 Tháng 12, 2017 | 07:25 PM

Căn hộ cũ được 'nâng giá' khi bày trí những chậu cây nhỏ xinh

  MỚI NHẤT

Sự tương phản giữa màu trắng của sơn tường, đồ nội thất và sắc xanh lá cây tạo nét trẻ trung, hiện đại cho không gian sống.

Nhà thiết kế Shabd Simon-Alexander sống trên một căn hộ cũ ở Brooklyn đã 5 năm. Cuộc sống của cô được bao quanh bởi những màu sắc và từ khi chuyển đến nơi ở này, cô đã biến nó trở thành một không gian thân thiện với thiên nhiên. Đặc biệt, căn phòng được phủ một màu xanh của lá từ vô số các chậu cây đủ mọi kích thước. Shabd gọi đó là một "khu rừng trong nhà" của mình.

Shabd chọn đồ nội thất đơn giản, mang phong cách hiện đại với các tiêu chí: màu trắng, bằng gỗ, đơn sắc và thủy tinh.
Shabd chọn đồ nội thất đơn giản, mang phong cách hiện đại với các tiêu chí: màu trắng, bằng gỗ, đơn sắc và thủy tinh.

Nhà thiết kế lựa chọn loại cây phù hợp để trồng trong nhà. Cây họ xương rồng, thân mọng nước và không cần dụng công chăm sóc chiếm đa số.

Chậu cây này là món quà sinh nhật mà anh trai Shabd tặng và được cô yêu thích nhất. Chậu xương rồng với các nhánh cây đâm ra tạo khối độc đáo.

Đôi khi, những chiếc chậu dùng để trồng cây cũng chính là tác phẩm nghệ thuật của Shabd.

Shabd cũng yêu thích những món đồ trang trí bằng gốm. Mỗi lần mua được món đồ nào vừa ý, giá rẻ là cô cảm thấy "vui cả ngày".

Nhưng cũng có những món đồ khiến Shabd khá mất công để "rước" về nhà. Chẳng hạn như chiếc ghế mây này, cô đã nhìn thấy khi đi du lịch cùng mẹ và nhất định phải đem về cho bằng được.

Thú trưng bày cây trong nhà với Shabd giống như chơi đồ hàng, tuy không tốn kém nhưng cần sự kiên trì, tỉ mỉ.
Thú trưng bày cây trong nhà với Shabd giống như "chơi đồ hàng", tuy không tốn kém nhưng cần sự kiên trì, tỉ mỉ.

Theo Ngôi Sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC