Ngày 13 Tháng 2, 2015 | 06:00 PM

Căn hộ 95m2 gọn gàng với hai phòng ngủ

Căn nhà ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) trở nên thoáng rộng nhờ vào hệ thống tủ, vách âm tường.

 

 

Căn nhà 95 m2 được đưa vào sử dụng trong những ngày cuối năm 2014. Gia chủ mong muốn có một không gian thoáng đãng, rộng rãi và có nhiều chỗ cất đồ để căn hộ luôn được sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Ở phòng khách, tủ để đồ và đặt tivi làm âm tường do hệ thống cột bê tông hiện có.

 

Các KTS Đặng Huy Cường, Chử Ngọc Anh và Lê Cảnh Văn đã khai thác tối đa không gian từ sảnh vào đến phòng khách, bếp ăn cùng hệ cửa trượt kính trong suốt thông ra ban công.

 

Cách bố trí này không những đảm bảo ánh sáng, thông gió mà còn tăng không gian sinh hoạt chung cho cả nhà.

 

Để tăng cảm giác không gian tốt hơn nữa, các KTS tạo bức tường gương kết hợp gỗ trắng theo suốt chiều dài từ cửa chính nối vào đến tủ bếp.

 

Ngoài khả năng mở rộng không gian, bức tường gương còn giúp các thành viên trong nhà chỉnh trang quần áo trước khi ra ngoài. Phần tủ âm tường phía sau che đi phần hệ thống kỹ thuật mạng Internet, điện thoại và truyền hình cáp.

 

Cả hai phòng ngủ cũng được bố trí gọn gàng với nhiều hệ thống tủ, ngăn kéo, giá sách, khung gỗ. Tuy nhiên, do hai phòng của hai lứa tuổi khác nhau nên màu sắc, cách bài trí cũng phản ánh rõ việc này.

 

Phòng ngủ của bố mẹ với tông màu vàng nhẹ nhàng, trang nhã.

 

Phòng của các con tươi sáng với màu xanh-trắng và đủ loại thú bông trang trí dễ thương. Phòng thoáng đãng với khung cửa sổ lớn và bàn học thoải mái cho các con.

 

Có hai đường lên xuống giường tầng tùy sở thích của các bé.

 

Từ lúc thiết kế đến khi hoàn thành, căn hộ thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa KTS và chủ nhà. Ngoài công năng của căn hộ được đảm bảo thì các yếu tố về thẩm mỹ, chất liệu, màu sắc cũng có sự cân nhắc kỹ lưỡng của cả hai bên.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC