Ngày 5 Tháng 11, 2019 | 11:05 AM

Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con

  MỚI NHẤT

Trong căn bếp màu đen - trắng, Hoàng Tú Anh chỉ giữ lại những món đồ cần thiết nhưng không bao giờ thiếu lọ hoa hay chậu cây xanh.

Trong căn bếp màu đen - trắng, Hoàng Tú Anh chỉ giữ lại những món đồ cần thiết nhưng không bao giờ thiếu lọ hoa hay chậu cây xanh.

Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 1.

Hoàng Tú Anh (sinh năm 1988) là thạc sĩ ngành phát triển cộng đồng và là người sáng lập một thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ. Cô hiện sống cùng ông xã và hai con tại thành phố Perth, Australia. Trong ngôi nhà được bao quanh bởi một vườn hoa, quả, rau xanh, Tú Anh dành nhiều tâm huyết hơn cả cho căn bếp. Bởi đó là nơi cả gia đình Tú Anh quây quần ăn uống, tương tác cùng nhau - nấu ăn và trò chuyện về những việc diễn ra trong ngày.Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 2.

"Bếp tiện nghi hay đơn giản không quan trọng. Quan trọng là luôn cảm thấy ấm cúng", bà mẹ hai con nói. Vì thế, dù chọn lối tối giản khi sắp xếp, trang trí không gian bếp, Tú Anh luôn không bao giờ quên đặt những cậu cây xanh, bình hoa tươi hoặc khô vào nhiều góc phòng.


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 3.

Căn bếp của gia đình Tú Anh ở vị trí có nhiều ánh sáng nhất trong nhà, hướng ra bể bơi, vườn rau, hoa. Bếp có nhiều cửa sổ nên ban ngày luôn sáng và ấm.


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 4.

Vì theo đuổi lối sống tối giản nên nội thất trong bếp của bà mẹ hai con cũng rất giản đơn. Trắng và đen là 2 màu chủ đạo.


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 5.

Căn bếp được bài trí với nhiều ngăn tủ có công năng riêng. Máy rửa bát bố trí cùng khu với máy giặt để khu bếp nhìn thoáng hơn.


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 6.

Các nhóm đồ hay dùng như chén đĩa, đũa thìa được đặt ở ngăn gần và thấp để tiện lấy ra sử dụng thường xuyên.


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 7.

Tú Anh tối giản gia vị nấu nướng trước tiên bằng cách bỏ hết những loại gia vị, phụ gia không có lợi cho sức khỏe như mì chính, hạt nêm, màu công nghiệp, đường trắng, gia vị pha sẵn. Bà mẹ hai con chia sẻ: "Mì chính, hay còn gọi là vị tinh, hoặc MSG, và được ghi trên bao bì với nhiều kí hiệu khác nhau, thường thấy nhất là 621. Thói quen đọc thành phần trên sản phẩm sẽ hạn chế tối đa việc đưa các phụ gia độc hại vào cơ thể. Nhà mình chủ yếu dùng nước mắm cốt không phụ gia, đường nâu chưa qua tinh luyện (hạn chế) và các loại gia vị từ thảo mộc phơi khô".


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 8.

Gia vị, thực phẩm được Tú Anh để riêng trong từng hộp và dán nhãn mác cho dễ tìm.


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 9.

Một điều đặc biệt trong căn bếp của gia đình Tú Anh là không thiếu "rổ khăn thần thánh". Bởi cô có thói quen nấu đến đâu, dọn đến đó. Cách này giúp cô không bị stress khi dọn dẹp.


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 10.

Những góc được trang trí xinh xắn trong căn bếp đem lại nguồn năng lượng tích cực, sự vui vẻ cho các thành viên trong gia đình Tú Anh.


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 11.

Bà mẹ 8X cũng thường xuyên thay đổi cách trang trí, sắp xếp trong bếp qua mỗi mùa nhưng vẫn tuân thủ nguyên tắc tối giản, chỉ giữ lại những món đồ thực sự cần thiết đối với gia đình mình.


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 12.

Những chiếc kệ và giỏ giúp việc lưu trữ đồ dùng của Tú Anh luôn gọn gàng, ngăn nắp.


Căn bếp tối giản mà nên thơ của bà mẹ hai con - Ảnh 13.

Tự nhận là một người giản dị, nhưng từ khi có con, Hoàng Tú Anh càng có động lực để áp dụng lối sống tối giản trong sinh hoạt. Khi không phải bận tâm và mất nhiều thời gian cho sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa, cô có thể chơi với các con nhiều hơn cũng như dành tâm huyết cho đam mê cá nhân.


Theo Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC