Ngày 22 Tháng 10, 2013 | 08:27 PM

Cách chọn và chăm sóc cây phong thủy phất dụ

Cách chọn và chăm sóc cây phong thủy phất dụ
  MỚI NHẤT

Cây phất dụ được nhiều gia đình sử dụng như một vật phẩm phong thủy với ý nghĩa sẽ mang lại may mắn.

Cách chọn và chăm sóc cây phong thủy phất dụ 1
Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia phong thủy, cây phất dụ là loại cây được trồng rất phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê hiện nay ở nước ta có tới trên 20 loài phất dụ. Tên gọi "phất dụ" theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là phát tài. Vì vậy mà nó được coi là cây mang lại nhiều may mắn, tài lộc giống một số cây như trúc phú quý, kim phát tài...

Do đặc tính của nhiều loại cây phất dụ là xanh tốt quanh năm, sống được trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí nên cây phất dụ rất phù hợp đặt trong nhà và văn phòng công ty. Khi đặt cây nên chú ý một vài điểm sau: Phong thủy coi trọng quan niệm "hình nào khí nấy" vì vậy cần chọn những cây tươi tốt, khoẻ khoắn, dáng vươn lên cao sẽ tạo ra được nhiều sinh khí cho văn phòng, nhà ở.

Đối với một số cây phất dụ như thiết mộc lan sau khi trồng một thời gian tán lá thường ủ rũ tạo ra những hiệu ứng không tích cực đối với người nhìn ngắm. Vì vậy, cần thường xuyên tỉa tót và thay mới. Ngoài ra, đặc biệt chú ý khi đặt cây xanh trong phòng, nhất là phòng ngủ không nên dùng những cây quá to sẽ hút hết oxy trong không khí ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người trong phòng.

Theo kienthuc.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC