Ngày 21 Tháng 10, 2017 | 08:15 AM

Bể bơi sống động trông hệt như hồ sen tuyệt đẹp

Nếu bạn có ý định xây bể bơi, nhất định không thể bỏ qua thiết kế bể bơi tuyệt đẹp này.

Một thiết kế bể bơi trong nhà ở Weybridge (Anh) mới được ra mắt gần đây đã gây xôn xao dư luận nhờ thiết kế vô cùng nghệ thuật và bắt mắt.

Bể bơi nổi tiếng nhờ họa tiết hồ sen ấn tượng và sống động.
Bể bơi nổi tiếng nhờ họa tiết hồ sen ấn tượng và sống động.

Kiểu bể bơi nổi tiếng này được thực hiện bởi đội ngũ dự án Aqua Platinum, cùng với sự hỗ trợ từ nhóm thiết kế của nhà thiết kế nổi tiếng Craig Bragdy. Công trình này bao gồm một lớp phủ ngoài tích hợp và nền mặt đáy lát gốm thủ công được thiết kế đặc biệt để tạo nên những hình ảnh mang đậm tính nghệ thuật bên dưới làn nước xanh trong.

Bể bơi này được thi công bởi đội ngũ Aqua Platinum Project và nhóm thiết kế Craig Bragdy.
Bể bơi này được thi công bởi đội ngũ Aqua Platinum Project và nhóm thiết kế Craig Bragdy.

Thiết kế của mặt đáy bể bơi được thực hiện theo phong cách cổ điển, với họa tiết hoa sen đối xứng. Đại diện đơn vị thiết kế, ông Craig Bragdy cho biết, mục đích của tác phẩm này là khiến chủ nhân ngôi nhà có được cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn trong chính ngôi nhà của mình.

Bức tranh hồ sen dưới đáy bể bơi được tạo thành từ những viên gạch gốm được chế tác đặc biệt, đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho chủ nhân ngôi nhà.

Những viên gạch bằng gốm được chế tác đặc biệt này không chỉ giúp hoàn thiện mặt đáy cho bể bơi, mà hơn thế, còn tạo chiều sâu và hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời cho bể bơi.

Không chỉ là hồ sen với đàn cá đơn thuần, đội ngũ thiết kế đã tỉ mỉ chú ý đến những chi tiết nhỏ như dòng nước nông, sâu, đem đến hiệu ứng ánh sáng, hình ảnh tuyệt vời.

Theo tiết lộ của đơn vị thi công, công trình đặc biệt này tiêu tốn của chủ nhà ít nhất là 350.000 bảng Anh, tương đương khoảng 10,5 tỉ đồng tiền Việt Nam. Khoản chi phí này cao hơn so với việc xây lắp bể bơi thông thường do chi phí thiết kế cao hơn.

Được biết, tổng chi phí cho công trình này khoảng 10,5 tỉ đồng
Được biết, tổng chi phí cho công trình này khoảng 10,5 tỉ đồng

Dùng gạch gốm để hoàn thiện mặt đáy bể bơi đồng thời tạo nên một tác phẩm nghệ thuật ngay dưới đáy bể là phong cách thiết kế khá phổ biến trên thế giới. Cùng ngắm nhìn một số tác phẩm nghệ thuật nổi bật ẩn giấu dưới làn nước xanh trong của những thiết kế bể bơi khác.

Thiết kế lượn sóng và xoắn ốc được tạo nên từ những viên gạch gốm, đem đến sự thu hút, bí ẩn cho bể bơi

Một thiết kế dạng lượn sóng khác nhưng được cách điệu với những hoa văn cổ điển

Cũng với chất liệu gốm, một bể bơi khác lại sử dụng nhiều màu sắc hơn, khiến cho bể bơi hòa hợp với những thiết kế trên tường bao quanh, tạo nên sự hòa hợp độc đáo, gây ấn tượng mạnh mẽ.

Một tác phẩm khác lại ưa thích những gam màu vàng nhạt và xanh dương, mô phỏng hình vỏ sò và những hoa văn theo phong cách đối xứng cổ điển

Không chỉ dùng cho mặt đáy, những viên gạch gốm cũng được tận dụng cho những bậc thang, vùng bơi nông ấn tượng.

Cả một bức tranh sống động về cuộc sống dưới đại dương ngay dưới bể bơi nhà bạn!

Theo Nam Phương

Khám Phá

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC