Ngày 14 Tháng 2, 2018 | 08:13 AM

Bận rộn với lịch diễn, dàn Táo Quân trang hoàng nhà cửa đón Tết như thế nào?

GiadinhNet - Cuối năm là dịp các danh hài bận rộn nhất với lịch diễn dày đặc, thế nhưng họ vẫn tranh thủ sửa soạn nhà cửa để đón một cái Tết rực rỡ và ấm cúng.

Tết Nguyên đán 2018 đang đến rất gần. Dù bận rộn với lịch quay, lịch diễn, các sự kiện, nhưng các "Táo quân" vẫn dành thời gian để trang hoàng nhà cửa một cách ấm cúng và tươi vui nhất.

"Táo quân" Minh Hằng khoe dáng bên cây bưởi cảnh trước sân nhà với dòng trạng thái: "Bạn bưởi đã vào đến sân nhà em....!!!"

Ngoài các loại cây, hoa truyền thống chơi trong dịp Tết như đào, quất thì năm nay bưởi cảnh đang được rất nhiều sao Việt hào hứng tìm mua.

"Nam Tào" Xuân Bắc hào hứng khoe khu vườn mới được thiết kế rất đẹp: "Công sức bấy lâu! Mình thích phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" nên thành quả nó cũng nho nhỏ vậy thôi. Được cái cháu nó cũng tươi ạ".

Xuân Bắc tạo dáng nhí nhảnh bên khu vườn có nhiều tiểu cảnh đẹp.

Nghệ sĩ Tự Long chia sẻ: “Nhiệm vụ đầu tiên bao sái ban thờ đã xong. Bắt đầu triển khai các công việc tiếp theo. Nói chung là Tết rất mệt nhưng vẫn thích”.

Cây địa lan khoe sắc nhà nghệ sĩ Tự Long.

Nghệ sĩ Minh Vượng có dòng chia sẻ bùi ngủi về cái Tết xưa: "“Đã 27 Tết rồi! Tối nay lượn phố cổ ngó nghiêng ngắm thiên hạ rầm rập khuân vác sắm Tết mà hồn gửi về những ngày xưa khi người Hà Nội ăn Tết trong khó khăn gian khổ. Như ngửi thấy mùi khói củi, mùi bánh chưng đang được luộc đâu đây. Mắt như nhoè cay thương nhớ về mẹ, thương thân vì ngày đông giá lạnh phong phanh áo không đủ ấm ngồi đãi đỗ vo gạo!

Ngày bao cấp cả năm được 4m vải. Áo lành áo ấm để dành mặc Tết. Cả nhà được túi hàng Tết: tí mộc nhĩ, miến, hộp mứt bé 250g, gói mì chính tí tẹo gói xoắn trong giấy bóng mờ trắng to bằng bằng đầu đũa. Xa xỉ của Tết được hỏi câu cửa miệng “Năm nay nhà ông bà gói được bao nhiêu cái bánh.

Lũ trẻ con thì hóng cái bánh bé do gạo thịt gói xong còn thừa được vớt sớm. Chao ôi, mùi vị bánh chưng bé thơm ngon tuyệt diệu làm sao! Chúng tôi gặm từng hạt gạo vương trên lá, mút từng ngón tay vương mỡ chảy qua kẽ ngón tay”.

“Bao năm qua rồi người Hà Nội ơi. Có lúc nào lòng người chùng lại nhớ ngày bao cấp thiếu đủ mọi thứ. Vậy mà chúng ta vẫn cứ lớn và trưởng thành như hôm nay. Hà Nội đẹp hơn, xây dựng to đẹp hơn. Bọn trẻ con của thế kỷ 21 no đủ và thông minh hơn lũ trẻ chúng tôi những thập niên 60-80 thế kỷ 20. Rưng rưng giữa phố đêm lạnh Tết đang rất gần. Nhưng từ nơi xa của ấu thơ ùa về cứ thấy thời gian như đứng lại. Như ngửi thấy khói - bàn tay vẫn như vừa ngâm trong nước cả ngày vẫn đang nhăn nheo trắng bệch. Tuổi thơ thương nhớ của tôi ơi..!”, nghệ sĩ xúc động.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC