Ngày 21 Tháng 6, 2015 | 03:00 PM

Bài trí phòng ngủ giúp vợ chồng “hâm nóng” tình yêu

Bài trí phòng ngủ giúp vợ chồng “hâm nóng” tình yêu
Điều chỉnh phong thủy phòng ngủ giúp cải thiện tình cảm vợ chồng.

GiadinhNet - Trong ngôi nhà, phòng ngủ là nơi ảnh hưởng lớn nhất tới mối quan hệ vợ chồng bởi đây là góc riêng tư của cặp đôi.

Chào chuyên gia! Vợ chồng tôi kết hôn được 25 năm nay, hai con đều đã khôn lớn. Sau nhiều năm tích cực làm việc và tích lũy, kinh tế dần được ổn định nên cuộc sống gia đình khá thoải mái. Nhưng đến lúc không phải vất vả với cơm áo gạo tiền và con cái thì vợ chồng lại thường xuyên nảy sinh cãi vã. Nguyên nhân cũng chẳng có gì to tát, chỉ là những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống. Vì vậy, tôi muốn cải thiện tình cảm vợ chồng bằng phong thủy, xin chuyên gia chỉ dẫn. Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Hà (TP. Bắc Ninh)

Vợ chồng yêu thương, hòa hợp, chung sống trong ấm êm là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Song trên thực tế, hiếm có cặp đôi nào bên nhau đến già mà không một lần “xô bát”. Trường hợp khi khó khăn, bần hàn thì vợ chồng hạnh phúc, khi có của ăn của để lại thường xuyên mâu thuẫn cũng không phải là ít. Ngoài việc hai bên phải tự nhìn nhận lại bản thân và thay đổi cách ứng xử thì phong thủy cũng có thể hỗ trợ ít nhiều trong việc mang đến sự hòa thuận, yên ấm cho đời sống vợ chồng.

Thay đổi cách bài trí phòng ngủ

Phát biểu trên trang Times of India (Ấn Độ), nhà phong thủy nổi tiếng của nước này - Mohan Deep cho biết, quan hệ tình cảm của các cặp vợ chồng xấu đi có thể được khắc phục bằng cách điều chỉnh năng lượng của phòng ngủ. “Do phòng ngủ là một nơi yên bình, tràn đầy tình yêu và đam mê nên phong thủy, nếu được sử dụng đúng, sẽ giúp mối quan hệ tiến triển theo chiều hướng tích cực. Nhiều năm qua, tôi thấy việc thay đổi phong thủy đã cứu vãn nhiều cuộc hôn nhân sắp tan vỡ. Một phòng ngủ tốt thì vị trí kê giường và màu sắc trang trí trong phòng phải hợp lý. Trên thực tế, hình thức của phòng ngủ cho tôi biết tình trạng hôn nhân của các cặp đôi”, Mohan Deep giải thích.

Trong ngôi nhà, phòng ngủ là nơi ảnh hưởng lớn nhất tới mối quan hệ vợ chồng bởi đây là góc riêng tư của cặp đôi. Không chỉ diễn ra hoạt động “ân ái”, phòng ngủ còn là chốn nghỉ ngơi của hai người sau một ngày làm việc mệt mỏi, cùng nhau chia sẻ những buồn vui, lo lắng, hoạch định tương lai… Vì vậy, nếu muốn cải thiện tình cảm vợ chồng, bạn hãy bắt đầu từ việc thay đổi cách bài trí phòng ngủ. Đạo vợ chồng là “nhất âm nhất dương”, khi ngủ chồng nằm bên trái (tả), vợ bên phải (hữu). Nếu chồng nằm bên phải, vợ bên trái dễ gây nên tình trạng âm dương không điều hòa, tình cảm vợ chồng ngày càng phai nhạt. Bên cạnh đó về mặt phong thủy, để vợ chồng có thể hòa hợp, duy trì hạnh phúc, hãy chọn phòng ngủ quay về hướng Tây Nam.

Khi sắp đặt giường ngủ cũng cần hết sức lưu ý. Giường ngủ luôn chiếm vị trí rất quan trọng vì có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như vận khí của con người. Dùng giường gỗ hơn là giường kim loại (có thể tích điện, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe) hoặc bất kỳ chất liệu nào khác. Nên kê giường sao cho cả hai bên thành giường đều dễ tiếp cận nhưng tuyệt đối tránh đối diện với cửa phòng ngủ. Đầu giường ngủ không nên hướng về phía cửa nhà vệ sinh để tránh ồn ào, mùi xú uế ảnh hưởng đến thần kinh khiến tinh thần luôn căng thẳng. Đầu giường cũng không nên hướng ra cửa phòng, để nắng chiếu vào bởi nguồn sáng quá mạnh được các nhà phong thủy cho biết sẽ ảnh hưởng tới số đào hoa của chủ nhân, khiến bạn nóng nảy, cáu kỉnh, không thoải mái cho “chuyện yêu”. Kê giường ngủ bên dưới thanh dầm/xà nhà là điều kiêng kỵ, bởi nó sẽ làm gia tăng áp lực, căng thẳng và mệt mỏi khiến vợ chồng dễ xảy ra xung đột. Đặc biệt, phòng ngủ vợ chồng không nên để nhiều hơn một giường ngủ bởi nó là biểu tượng của việc có người thứ ba. Ngoài ra, nên tránh treo tranh chân dung, nhất là tranh chân dung của người lạ trong phòng ngủ vợ chồng bởi nó có thể khiến một trong hai người bị xao nhãng, lãnh đạm với người bạn đời của mình.

Phòng ngủ là nơi bạn sống cuộc sống tình cảm lãng mạn của chính mình và người bạn đời, vì thế cũng đừng treo hình ảnh cha, mẹ hay các con. Đồ chơi của con trẻ cũng cần được dọn sạch sẽ. Cần giữ giữ chốn phòng the thật riêng tư, lãng mạn. Không nên đặt giường ở một vị trí từ năm này sang năm khác. Chỉ cần xê dịch giường 3-5cm cũng sẽ giúp chuyển đổi luồng năng lượng trong phòng giúp tình cảm vợ chồng có sự tươi mới. Những chiếc gối cũ cứng ngắc và những tấm ga trải giường dùng nhiều năm sẽ khiến tình trạng “gối chăn” của các cặp đôi trở nên nhạt nhẽo. Vì vậy sau một khoảng thời gian, hãy thay mới chăn, ga, gối, đệm để tạo cảm giác mới mẻ, sạch sẽ.

Một chiếc giường êm ái, ấm áp sẽ giúp vợ chồng chú tâm vào những phút giây âu yếm hơn là tranh luận, cãi vã. Ngoài ra, trong phòng ngủ của vợ chồng không nên có kính hay gương, nhất là kính, gương đối diện ngay với giường ngủ. Phong thủy cho rằng, có kính, gương trong phòng ngủ như có mặt người thứ ba, khiến cho vợ chồng hay bất hòa, chia ly. Trong phòng ngủ cũng không nên trưng bày hoa khô và hoa đã héo. Hoa khô có thể lưu giữ giá trị tình cảm, nhưng nó ẩn chứa năng lượng chết. Trong khi đó, bạn cần nguồn năng lượng khỏe khoắn vào không gian của tổ ấm để bản thân và người bạn đời có cảm giác hưng phấn, sảng khoái. Vì vậy, hãy thường xuyên có một bình hoa tươi và nến trong phòng ngủ để mang lại sự ngọt ngào, tươi tắn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là không nên cắm quá nhiều hoa và chăm mở cửa sổ để không bị thiếu không khí.

 

Dây kết cát tường – biểu tượng của hôn nhân bền vững.

 

Vật phẩm thúc đẩy tình cảm

Theo quan niệm của phong thủy, hướng Bắc của phòng ngủ thường là hướng nên bài trí vật phẩm đem lại hôn nhân mỹ mãn, hạnh phúc. Ở hướng này, bạn có thể đặt bể cá nuôi 6 con cá vàng để tăng thêm tình cảm và sự yêu thương của vợ chồng. Nếu giữa hai người hay khúc mắc, bất hòa có thể bài trí tượng gỗ hay gốm sứ hình “Hòa hợp nhị tiên” cũng có tác dụng rất tốt. Vẫn là hướng Bắc, bài trí một chậu cây quân tử lan cũng có thể giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng. Trong phòng ngủ, cũng không nhất thiết bài trí vật phẩm phong thủy ở hướng Bắc mà các hướng khác cũng hỗ trợ đắc lực trong việc thúc đẩy hạnh phúc hôn nhân. Dựa vào tuổi của người chồng để tìm được hướng tốt cho tình cảm đôi lứa. Và tùy thuộc vào hướng tốt, hướng đào hoa để đặt những vật phẩm phù hợp. Đối với người cầm tinh là hổ, ngựa, chó, hướng đào hoa là hướng chính Đông. Đối với người cầm tinh là khỉ, chuột, rồng, hướng đào hoa là hướng chính Tây. Đối với người cầm tinh là heo, mèo, dê, hướng đào hoa là chính Bắc. Đối với người cầm tinh là rắn, gà, trâu là hướng chính Nam. Nếu treo chuông gió đầu giường bên phía chồng thường nằm sẽ giúp người chồng yêu thương vợ nhiều hơn. Tương tự, nếu treo 1 dây ớt đỏ phía đầu giường vợ hay nằm cũng có tác dụng tăng thêm lòng yêu thương của vợ đối với chồng.

Dây kết cát tường cũng là một trong những vật phẩm được sử dụng phổ biến trong phong thủy truyền thống Trung Hoa để cải thiện tình cảm vợ chồng. Nó xuất hiện nhiều trong các dịp lễ tết, cưới hỏi và dưới nhiều dạng thắt nút khác nhau, đa phần là màu đỏ, biểu tượng cho sự may mắn. Theo quan niệm Phật giáo, biểu tượng này còn được gọi là “nút thần” – là 1 trong 8 bảo vật phẩm (bát bảo) mang lại điềm lành. Nó có nghĩa là không có bắt đầu và không có kết thúc, phản ánh triết lý Phật giáo về vòng luân hồi. Từ đó, nó tượng trưng cho một dòng năng lượng may mắn chảy hài hòa không bị gián đoạn bởi bất kì sự thất bại, tai nạn hoặc bất hạnh nào. Bên cạnh đó, dây kết cát tường còn biểu tượng cho cuộc sống hạnh phúc và sự dài lâu. Người ta tin rằng sự hiện diện của dây kết cát tường sẽ thỏa mãn mọi khát khao của bạn trong cuộc sống. Do vậy, ngoài mục đích bài trí trong phòng khách để cung cấp sinh khí, biểu tượng phong thủy này thường được sử dụng làm vật bảo hộ cho tình yêu, sự giàu có. Về phương diện bài trí, dây kết cát tường màu đỏ biểu tượng cho hôn nhân và tình yêu vĩnh cửu, thích hợp treo ở góc Tây Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của mối quan hệ vợ chồng.

Ngoài những vật phẩm tương đối dễ tìm đã kể trên thì miếng ngọc bội long phượng cũng là loại vật phẩm tượng trưng cho hạnh phúc. Theo văn hóa phương Đông, ngọc bội long phượng thường được tặng cho những đôi vợ chồng mới cưới hay món quà kỷ niệm ngày cưới với mong ước hạnh phúc bền lâu. Theo phong thủy, miếng ngọc long phượng nên treo ở đầu giường hai vợ chồng, bởi tương truyền thì chỗ nào có rồng thì chỗ đó có phượng, cho nên người yêu thương nhau sẽ luôn bên nhau, giống như long phượng.

Nhà nghiên cứu phong thủy Hoàng Văn Định
Nhật Ha
(ghi)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC